Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Hướng dẫn sử dụng máy ấp trứng vịt Mactech cho tỉ lệ nở cao

Có khá nhiều bạn sử dụng máy ấp trứng của Mactech để ấp trứng vịt và thắc mắc về cách để ấp trứng vịt đạt tỉ lệ nở cao. Cách ấp để trứng cho tỉ lệ nở cao thực ra cũng không phải bí quyết gì không thể chia sẻ. Các bạn chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn sử dụng máy và có một vài điều chỉnh nhỏ cho phù hợp với trứng của gia đình mình là tỉ lệ nở sẽ luôn ổn định. Trong bài viết này, Mactech sẽ hướng dẫn sử dụng máy ấp trứng vịt Mactech và có một số lưu ý nhỏ để các bạn điều chỉnh máy cho phù hợp với trứng của gia đình mình giúp tăng tỉ lệ nở.


Hướng dẫn sử dụng máy ấp trứng vịt Mactech cho tỉ lệ nở cao
Hướng dẫn sử dụng máy ấp trứng vịt Mactech

Hướng dẫn sử dụng máy ấp trứng vịt Mactech

Để sử dụng máy ấp trứng vịt Mactech đúng cách, các bạn hãy xem kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy. Trước tiên các bạn cần đảm bảo máy vẫn hoạt động bình thường và không bị hỏng hóc gì. Để kiểm tra máy các bạn xem trong hướng dẫn sử dụng để biết cụ thể hơn. Tiếp theo, các bạn cho trứng vào máy để ấp, có thể đặt trứng đứng hoặc nằm đều được. Nếu trứng đặt đứng thì phải để đầu to của trứng hướng lên trên. Với các máy ấp mini của Mactech thì cho trứng mới ở khay trên, trứng cũ chuyển dần xuống khay dưới. Với các máy ấp cỡ lớn của Mactech thì trứng mới đặt khay dưới trứng cũ chuyển dần lên khay trên. Thứ tự đặt trứng này cực kỳ quan trọng bạn nên nhớ.

Cài đặt máy: Cài đặt nhiệt độ của máy để ấp trứng vịt các bạn để nhiệt độ 37,5 độ C. Với các máy ấp công nghiệp của Mactech có thể điều chỉnh được độ ẩm thì các bạn chỉnh độ ẩm 50% là đủ. Nhiều bạn cứ theo lý thuyết cho độ ẩm khi ấp là 65% thực ra không cần thiết. Sau khi chỉnh xong nhiệt độ và độ ẩm các bạn để máy ấp bình thường, trong quá trình ấp thường xuyên kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường hay không.

Xem thêm: Cách cài đặt nhiệt độ trên máy ấp trứng Mactech

Soi trứng: khi trứng ấp đến ngay thứ 7 các bạn cần soi trứng để loại các trứng không có phôi ra. Ngoài ra, ngày ấp thứ 14, 26 các bạn cũng nên soi trứng để kiểm tra tình trạng phát triển của phôi trứng.

Làm mát trứng: từ ngày ấp thứ 13 cho đến ngày nở các bạn đều cần làm mát trứng mỗi ngày 1 lần. Cách làm mát rất đơn giản, bạn cho trứng ra khỏi máy ấp, xịt nước cho ướt trứng, đợi 1 tiếng sau cho trứng tự khô rồi cho vào ấp tiếp. Nhiều bạn không xịt mà nhúng nước cũng được nhưng lưu ý là nước phải là nước ấm (37 độ C) và kể cả mùa đông vẫn phải làm mát trứng bằng nước.

Chuẩn bị cho trứng nở: khi trứng cách ngày nở 1 hoặc 2 ngày các bạn cho trứng xuống dưới sàn máy để trứng nở. Bạn lót thêm một miếng bìa carton hoặc thảm mút để vịt nở dưới sàn không bị trơn trượt.

Xem thêm: Trứng vịt ấp bao nhiêu ngày thì nở

Hướng dẫn sử dụng máy ấp trứng vịt Mactech cho tỉ lệ nở cao
Hướng dẫn sử dụng máy ấp trứng vịt Mactech

Một vài lưu ý nhỏ

Thông thường nhiệt độ ấp trứng cài đặt 37,5 độ C và thực hiện ấp đúng cách thì trứng sẽ nở chuẩn ngày. Tuy nhiên, có thể do chất lượng trứng, điều kiện thời tiết, cách ấp của các bạn mà trứng sẽ nở sớm hoặc nở muộn. Do đó, khi đến sát ngày nở các bạn nên theo dõi kỹ trứng để điều chỉnh một chút về nhiệt độ sẽ giúp trứng nở tốt hơn. Cụ thể như sau:

  • Nếu trứng nở trước ngày 27 tức là trứng nở sớm, trứng có thể bị sùi nước vàng và vịt con chết trong trứng. Trường hợp này nếu thấy trứng nở sớm bạn hãy giảm nhiệt độ ấp 0,1 độ C để trứng nở đúng ngày hơn.
  • Trường hợp trứng hết ngày 28 chưa có dấu hiệu nở, trường hợp này là do thiếu nhiệt. Bạn hãy tăng nhiệt độ ấp thêm 0,1 – 0,2 độ C để trứng nở tốt hơn.
Trứng vịt xiêm ấp bao nhiêu ngày thì nở
Hướng dẫn sử dụng máy ấp trứng vịt Mactech

Như vậy, với hướng dẫn sử dụng máy ấp trứng vịt Mactech vừa nêu trên, các bạn chỉ cần lưu ý ấp đúng hướng dẫn và lưu ý khi trứng sắp nở để điều chỉnh kịp thời cho trứng nở đúng ngày. Sau vài lần điều chỉnh bạn sẽ biết nên tăng hoặc giảm nhiệt độ để trứng của bạn nở chuẩn nhất. Lúc đó bạn sẽ không cần phải điều chỉnh nhiệt độ thêm nữa mà chỉ cần ấp đúng quy trình là tỉ lệ nở sẽ cao.

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118