Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách sử dụng máy ấp trứng ngỗng Mactech cho tỉ lệ nở cao nhất

Máy ấp trứng của Mactech có khả năng ấp đa năng nhiều loại trứng. Đối với mỗi loại trứng khác nhau các bạn lại cần có những lưu ý khác nhau để trứng nở tốt nhất. Trong bài viết này, Mactech sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy ấp trứng ngỗng Mactech cho tỉ lệ nở cao nhất.


Cách sử dụng máy ấp trứng ngỗng Mactech
Trứng ngỗng

Cách sử dụng máy ấp trứng ngỗng Mactech

Để sử dụng máy ấp trứng Mactech ấp trứng ngỗng, ngoài việc làm đúng theo hướng dẫn sử dụng, các bạn cần phải cài đặt nhiệt độ ấp cho phù hợp với trứng ngỗng và thực hiện đúng cách ấp theo từng loại máy để trứng phát triển tốt, cho tỉ lệ nở cao.

1. Cài đặt thông số để ấp trứng ngỗng

Đối với máy ấp trứng mini của Mactech, các bạn cài đặt nhiệt độ ấp là 37 độ C. Đối với máy ấp trứng cỡ lớn của Mactech (loại từ 600 trứng trở lên) các bạn cài đặt nhiệt độ ấp 37 độ C, độ ẩm 50%. 

Nhiều bạn thắc mắc tại sao nhiệt độ ấp trứng ngỗng theo lý thuyết là 37,5 – 37,8 mà lại đặt nhiệt độ chỉ có 37 độ C. Vấn đề lý thuyết là đúng nhưng thực tế khi ấp trứng thì nhiệt độ rất khó để giữ được ở mức chính xác như lý thuyết nên có những thời điểm nhiệt độ ấp sẽ cao hơn nhiệt độ cài đặt một chút. Đối với trứng gà hay một số loại trứng khác thì nhiệt độ dao động một chút không ảnh hưởng nhiều nhưng đối với trứng ngỗng thì nhiệt độ cao có thể khiến trứng bị chết phôi. Đây là lý do nhiều bạn cài nhiệt độ như lý thuyết nhưng ấp không thành công.

Cách sử dụng máy ấp trứng ngỗng Mactech
Cách sử dụng máy ấp trứng ngỗng Mactech

2. Chuyển trứng theo thứ tự ấp đa kỳ

Sau khi cài đặt nhiệt độ ấp trứng ngỗng phù hợp, các bạn cho trứng vào máy và ấp như bình thường. Chú ý, khi ấp bằng máy ấp của Mactech các bạn cần chuyển trứng theo cách ấp đa kỳ. Với các dòng máy mini của Mactech thì bạn cần cho trứng mới vào khay trên trước, trứng cũ chuyển dần xuống khay dưới. Đối với các máy ấp cỡ lớn của Mactech, các bạn cho trứng mới vào khay dưới trước, trứng cũ chuyển dần lên trên. Việc chuyển trứng theo đúng thứ tự này cực kỳ quan trọng các bạn nên làm đúng để đảm bảo tỉ lệ nở tốt nhất.

Cách sử dụng máy ấp trứng ngỗng Mactech
Cách sử dụng máy ấp trứng ngỗng Mactech

3. Làm mát trứng đúng cách

Trong quá trình ấp trứng ngỗng, các bạn vẫn cần phải làm mát trứng hàng ngày. Kể từ ngày ấp trứng thứ 13 trở đi, các bạn làm mát trứng mỗi ngày 1 – 2 lần. Cách làm mát trứng đó là mang trứng ra ngoài máy ấp, dùng nước ấm (37 độ) xịt ướt vỏ trứng rồi để trứng ở nơi mát mẻ cho trứng khô tự nhiên. Sau khoảng 1 giờ để trứng khô, các bạn lại cho trứng vào máy ấp như bình thường. Công đoạn làm mát trứng này bắt buộc phải làm và không thể bỏ qua.

Lưu ý: việc làm mát trứng là để cho trứng có thêm độ ẩm và làm vỏ trứng xốp hơn giúp phôi trứng phát triển tốt. Ngoài ra, việc xịt nước làm mát trứng cũng khiến vỏ trứng giòn hơn giúp ngỗng dễ đạp vỏ ra ngoài hơn so với thông thường. Do đó, kể cả mùa đông thì bạn vẫn phải xịt nước làm mát trứng chứ không phải thời tiết lạnh rồi thì không cần làm mát.

Cách sử dụng máy ấp trứng ngỗng Mactech
Cách sử dụng máy ấp trứng ngỗng Mactech

Với cách ấp đơn giản như trên, các bạn chỉ cần làm đúng, làm đủ thì tỉ lệ ấp nở sẽ khá cao. Nhiều người chăn nuôi dùng máy ấp trứng của Mactech để ấp trứng ngỗng đạt tỉ lệ từ 70 – 80%. Tỉ lệ này cao hơn nhiều so với ấp tự nhiên và được nhiều hộ chăn nuôi đánh giá cao về hiệu quả kinh tế.

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118