Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy ấp trứng bị hỏng khi đang ấp nên xử lý như thế nào

Chào các bạn, khi mua máy ấp trứng các bạn có thể sẽ gặp phải trường hợp máy ấp trứng bị hỏng. Khi gặp trường hợp này, rất nhiều bạn lúng túng không biết xử lý ra sao vì mang máy đi sửa thì trứng để đó có khi hỏng hết, mà không sửa thì cũng không được. Do đó, các bạn nên có hướng giải quyết và cũng nên nghĩ tới phương án dự phòng trước khi nó xảy ra.


Máy ấp trứng bị hỏng mạch điều khiển
Máy ấp trứng bị hỏng mạch điều khiển

Một số trường hợp máy ấp trứng bị hỏng

Khi mua máy ấp trứng dù là loại nào thì cũng không tránh khỏi việc máy ấp trứng bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng do yếu tố khách quan hay chủ quan. Thông thường, máy ấp trứng sẽ gặp một số vấn đề hỏng hóc sau:

 • Hỏng mạch điều khiển: bạn sẽ thấy mạch điều khiển máy ấp không lên hoặc không điều chỉnh được các chức năng.
 • Hỏng bóng nhiệt: trường hợp hỏng bóng nhiệt của máy ấp trứng thì máy sẽ không lên nhiệt.
 • Đứt dây điện: máy ấp trứng không cần dòng điện cao nên dây điện trong máy ấp khá nhỏ. Việc dây điện bị đứt do chuột căn hay do lâu ngày bị đứt là chuyện nhiều người gặp phải.
 • Hỏng động cơ đảo: động cơ đảo cũng có khả năng bị hỏng do sử dụng lâu ngày.
 • Hỏng cảm biến: cảm biến nhiệt độ của máy cũng là một linh kiện có thể hỏng do dùng lâu hoặc do bụi bẩn bám vào làm cảm biến hoạt động không được như bình thường.
 • Máy ấp trứng bị hỏng quạt gió: trong máy ấp trứng luôn có một linh kiện không thể thiếu là quạt gió. Quạt gió là bộ phận chạy 24/24 nên khả năng hỏng hóc là tương đối cao nhất là những loại quạt chất lượng kém.
 • Hỏng bộ phận tạo ẩm: bộ tạo ẩm cho máy ấp trứng là một bộ phận khá bền nhưng vẫn có thể bị hỏng khiến độ ẩm không được như mức cài đặt.
Hướng dẫn kiểm tra động cơ máy ấp trứng công nghiệp Mactech
Máy ấp trứng bị hỏng – đứt dây ở phần giắc cắm

Cách xử lý & phương án dự phòng

Khi gặp trường hợp máy ấp trứng bị hỏng như vừa nêu trên các bạn không phải đợi đến khi máy bị hỏng mới nghĩ tới cách sửa mà nên có phương án dự phòng từ trước để khi máy gặp trục trặc và có hướng khắc phục ngay. Một số phương án khắc phục các bạn có thể tham khảo như sau:

 • Hỏng mạch điều khiển: trường hợp này các bạn có thể mua dự phòng một mạch điều khiển là tốt nhất. Tuy nhiên, đôi khi mạch điều khiển khá đắt nên bạn có thể cân nhắc trước việc gửi trứng ấp nhờ ở đâu đó khi máy gặp trục trặc.
 • Hỏng bóng nhiệt: bóng nhiệt của máy có 2 loại, một loại là bóng sợi đốt và một loại là bóng halogen. Loại bóng sợi đốt nếu hỏng rất dễ mua và thay thế. Bóng halogen thì rất ít khi hỏng. Do đó, trường hợp hỏng bóng nhiệt này bạn có thể xử lý được ngay mà không cần phải dự trù trước gì cả.
 • Đứt dây điện: bạn tìm chỗ bị đứt và nối lại là được. Trường hợp chỗ bị đứt gắn liền với mạch và không nối được như bình thường thì bạn có thể hàn lại. Bạn ra tiệm sửa tivi tủ lạnh hay sửa quạt điện để hàn lại rất dễ dàng.
 • Máy ấp trứng bị hỏng động cơ đảo: trường hợp hỏng động cơ đảo thì các bạn chỉ gần mua động cơ khác để thay thế là được. Trong thời gian đợi mua động cơ đảo bạn có thể đảo bằng tay thay vì đảo tự động cũng không vấn đề gì. Đảo bằng tay thì bạn đảo khoảng 3 – 4 lần một ngày là đủ.
 • Hỏng cảm biến: trường hợp hỏng cảm biến nhiệt thì bạn chỉ còn cách mua cảm biến khác để thay thế. Cảm biến này không quá đắt nên bạn có thể mua dự phòng được.
 • Hỏng quạt gió: quạt gió bị hỏng bạn có thể đặt mua quạt gió từ nhà sản xuất hoặc mua quạt gió tương tự để thay vào. Lời khuyên cho bạn là vẫn nên mua quạt gió từ nhà sản xuất, mặc dù giá đắt hơn nhưng hàng sẽ chất lượng hơn.
 • Máy ấp trứng bị hỏng bộ phận tạo ẩm: bộ phận tạo ẩm khá cần thiết nhưng không phải quá cần thiết như bạn nghĩ. Nếu bộ phận tạo ẩm tự động bị hỏng thì bạn có thể sửa và trong thời gian sửa bạn cho thêm khay nước vào trong máy là được. Độ ẩm trong máy khi không có bộ phận tạo ẩm kể cả không cao nhưng cũng không quá thấp.
 • Máy ấp trứng bị mất điện: trường hợp máy bị mất điện thì Mactech cũng đã nói rồi. Tùy từng loại máy mà bạn có thể dùng ắc quy hoặc máy phát điện nếu mất điện quá lâu. Còn nếu bạn không có nguồn điện bổ sung thì bạn vẫn nên nghĩ biện pháp gửi trứng đi ấp nhờ.
Hướng dẫn kiểm tra động cơ máy ấp trứng công nghiệp Mactech
Máy ấp trứng bị hỏng – máy bị kẹt trục đảo

Như vậy, nếu máy ấp trứng bị hỏng thì bạn cũng không nên cuống mà xem bộ phận nào bị hỏng để có hướng khắc phục. Tốt nhất bạn vẫn nên tìm một số nơi có thể gửi trứng ấp nhờ nếu cần và có máy phát khi mất điện trong thời gian dài. Chúc các bạn xử lý tốt khi gặp phải tình trạng máy ấp trứng bị hỏng.

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118