Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Hiệp hội chim bồ câu miền bắc – nơi giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm

Chăn nuôi chim bồ câu ngày càng phát triển mạnh mẽ bởi có nhiều ưu điểm hơn so với chăn nuôi gà, vịt hay các loại gia cầm khác. Người chăn nuôi đã chuyển hướng theo nhu cầu của thị trường khi các món ăn từ chim bồ câu ngày càng được ưa chuộng từ ăn uống hàng ngày, quán nhậu, đám ma chay cưới hỏi, các nhà hàng tầm trung… đều sử dụng thịt chim bồ câu như một món khác lạ. Hiệp hội chim bồ câu miền bắc được thành lập nhằm mục đích hướng dẫn và chia sẻ những kinh nghiệm chăn nuôi bồ câu, từ chọn con giống, làm chuồng trại, thức ăn tới cách chăm sóc, phòng bệnh và chữa bệnh phù hợp nhất.  

Tìm hiểu về hiệp hội chim bồ câu miền bắc

Cũng giống như những hiệp hội khác, đây là một trong những mô hình tiên tiến của người chăn nuôi ngày nay khi mà công nghệ internet đã phát triển mạnh và phủ rộng khắp cả nước, chỉ với một chia sẻ thì ngay lập tức mọi người trong hội nhóm có thể đọc thông tin cùng nhau ở mọi miền đất nước, đây chính là ưu điểm rất lớn của hội nhóm chuyên biệt. Hiệp hội chim bồ câu miền bắc gồm 13.000 thành viên (tính tại năm 2017) và đang phát triển nhanh chóng, bao gồm mọi thành phần chăn nuôi từ người đang tìm hiểu, người mới chăn nuôi, người chăn nuôi nhỏ, người chăn nuôi lớn, người bán thức ăn cho chim, bán đồ chăn nuôi, bán chuồng trại, người bán thuốc cho chim bồ câu …và cả các đơn vị bán máy ấp trứng chim bồ câu. Nói chung, hiệp hội là nơi mọi người chia sẻ tất cả các thông tin có ích liên quan tới chăn nuôi chim bồ câu.

Hiệp hôi chim bồ câu miền bắc được điều hành bởi ban quản trị gồm những thành viên có rất nhiều kinh nghiệm trong chăn nuôi chim bồ câu, các thành viên quản trị sẽ chọn lọc kỹ lưỡng những thông tin có ích với người chăn nuôi chim bồ, thông tin không có ích sẽ bị xóa bỏ. Đây là ưu điểm lớn của hiệp hội nhằm nâng cao chất lượng chia sẻ thông tin thực sự có ích để giúp người chăn nuôi chim bồ câu ngày càng phát triển hơn, hạn chế bệnh tật, tiết kiệm chi phí, ổn định đầu ra.

Tư vấn về cách thức, quy trình chăn nuôi chim bồ câu

Cách thức, quy trình chăn nuôi chim bồ câu là một khía cạnh rất quan trọng bởi nó quyết định tới chất lượng chăn nuôi sau này. Tuy nhiên với người mới bắt đầu chăn nuôi sẽ gặp rất nhiều khó khăn từ chọn con giống, vào vacxin, sử dụng loại cám, thức ăn nào, mức độ bao nhiêu cho phù hợp, tiếp đến xây dựng chuồng trại như thế nào cho hợp lý cả về mật độ, diện tích, độ thông thoáng cần thiết, cách thức dọn chuồng trại hàng ngày, tính toán đến nhiệt độ – độ ẩm chuồng nuôi vào mùa hè và mùa đông sao cho hợp lý nhất. Rất nhiều vấn đề cần tính đến khi chăn nuôi số lượng lớn bởi với chim bồ câu muốn có lãi phải chăn nuôi từ 200 đôi trở lên, chăn nuôi ít thì hầu như chỉ hòa vốn và lấy kinh nghiệm là chính. 

Để có thêm kiến thức ban đầu, người mới chăn nuôi hay đang tìm hiểu đều có thể liên hệ trực tiếp với ban quản trị của hiệp hội để được tư vấn cụ thể hơn, hoặc chỉ cần đăng bài viết trên hiệp hội sẽ được các thành viên tích cực tư vấn chi tiết về mọi khía cạnh trong chăn nuôi chim bồ câu.

Tư vấn về bệnh của chim bồ câu và cách xử lý 

Trong quá trình chăn nuôi chim bồ câu hay các loại gia cầm khác, bệnh dịch là một vấn đề muôn thuở bởi không những không giảm mà còn diễn biến phức tạp theo từng năm. Bệnh dịch phát triển theo thời tiết, theo mùa, theo từng loại gia cầm cụ thể và theo sự kháng thuốc ngày càng nhiều của virut gây bệnh. Chim bồ câu mới phát triển mạnh trong vài năm trở lại đây (tính đến 2017) do vậy các loại thuốc chữa bệnh đặc trị cho chim bồ câu thường khá hiếm trên thị trường, không giống như gà, vịt, lợn thì luôn có sẵn thuốc trị bệnh phù hợp, do vậy những kinh nghiệm chia sẻ của người chăn nuôi trang trại lớn lâu năm sẽ rất hữu ích để giúp chúng ta phòng tránh bệnh dịch, sử dụng đúng thuốc, đúng thời điểm và tiết kiệm chi phí chă nuôi.

Đây chính là ưu điểm rất lớn của hiệp hội chim bồ câu miền bắc để mọi người chăn nuôi chim bồ câu học hỏi kinh nghiệm, tránh được những khoản chi phí tổn thất đáng tiếng.

(Xem thêm các thông tin hữu ích tại chuyên mục chăn nuôi chim bồ câu)

Đầu ra của chăn nuôi chim bồ câu

Sau chăn nuôi là khâu tiêu thụ, đây chính là vấn đề chính yếu của người chăn nuôi kinh doanh. Nếu không tìm được đầu ra ổn định sẽ không thể ổn định được chăn nuôi, lúc bán được lúc không bán được sẽ dẫn tới việc người chăn nuôi nhanh bỏ cuộc. Chính vì vậy tìm được đầu ra của chim thịt ổn định hàng năm sẽ đảm bảo người chăn nuôi luôn thu được lợi nhuận phù hợp, lợi nhuận nhiều hay ít còn tùy thuộc vào chất lượng chim thịt, mùa vụ và nhu cầu hàng năm.

Hiệp hội chim bồ câu miền bắc luôn có những mối tiêu thụ từ chim giống tới chim thịt bởi đây đều là các đầu mối lớn chuyên thu mua chim thịt để phục vụ cho nhu cầu thị trường trong khu vực hay rộng khắp trên cả nước. Tham gia hiệp hội chắc chắn người chăn nuôi sẽ được hưởng lợi rất nhiều.

Liên hệ ban quản trị hiệp hội

Người chăn nuôi có thể liên hệ trực tiếp với ban quản trị hiệp hội theo địa chỉ sau

Vũ Văn Tam

SDĐ: 0962.601.033 / 0906.299.233

Chủ trại Bồ câu pháp Gia Hưng, địa chỉ: thôn Cự Lâm, xã Xuân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (21)

Bình luận bị khóa.

© 2017 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118