Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Vì sao gà con bị khoèo chân khi mới nở ?

Chào các bạn, bài này tôi sẽ phân tích một vài nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng gà con mới nở bị khoèo chân như các hình bên dưới. 

Xem thêm:

gà con bị khoèo chân ga-con-bi-khoeo-chan-2

Trong thời gian dài tư vấn cho khách hàng về cách thức sử dụng máy ấp trứng hiệu quả và khắc phục những vấn đề dị tật xảy ra với gà con khi mới nở, tôi thấy rằng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng gà con bị khoèo chân như nở sớm, nở muộn, trứng kém, gà bố mẹ bệnh tật, thức ăn không đảm bảo, thời gian bảo quản quá lâu….Tuy nhiên, có 2 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này.

Nguyên nhân 1: 

 Gà con bị nở sớm cũng thường có hiện tượng này, tuy không phải tất cả nhưng thường sẽ có 1 vài con là bị khoèo chân. Gà con nở sớm (nở vào ngày 18,19) thường yếu, phát triển chưa đầy đủ, rốn hở, lòng đỏ chưa thu hết vào bụng, khớp chân chưa đủ khỏe, khi nở ra nếu thấy hiện tượng này thì cố gắng để gà con đi lại trên lưới sẽ làm chân gà con không bị choãi và ít khoèo hơn.

Nguyên nhân 2: 

 Gà con nở muộn cũng dẫn đến hiện tượng này. Lý do là gà con nằm trong trứng quá lâu, chân không duỗi ra được, các khớp bắt đầu cứng lại nên khi chúng ta có bóc vỏ để đưa gà con ra ngoài thì chân của gà con vẫn bị khoèo như vậy.

Cách khắc phục:

Khi người chăn nuôi gặp hiện tượng này thì chúng ta cũng không nên lo lắng quá hoặc nghĩ rằng máy ấp không tốt mà chúng ta cần tìm ra nguyên nhân. Dựa trên 2 nguyên nhân trên, nếu xảy ra với nguyên nhân 1 thì chỉ cần giảm nhiệt độ ấp đi 0.1 – 0.2°C là được vì đây là hiện tượng nở sớmnếu xảy ra với nguyên nhân 2 thì chỉ cần tăng nhiệt độ 0.1 – 0.2°C là được vì đây là hiện tượng nở chậm, nở muộn. 

Ngoài ra nếu có một vài con gà con bị khoèo chân trong khi gà nở đúng ngày(20,21) và vẫn khỏe mạnh bình thường thì đây thường là do chất lượng trứng kém, lỗi phôi, bảo quản lâu, nên chúng ta không cần phải lo lắng.

Một chú ý nữa là nên cho trứng vào ấp sớm, không nên bảo quản trứng quá 5 ngày vào mùa hè, quá 7 ngày vào mùa đông. Trứng để càng lâu trước khi cho vào ấp thì tỉ lệ nở càng giảm và chất lượng con giống càng kém.

Trên đây là một số lưu ý tôi muốn gửi tới khách hàng để sử dụng máy ấp trứng hiệu quả. Mọi ý kiến đóng góp hay phản ánh, khách hàng có thể comment dưới bài viết, tôi sẽ giải đáp sớm nhất.

Xin chân thành cảm ơn, chúc Quý khách lựa chọn được sản phẩm phù hợp.


Hiện nay, máy ấp trứng Mactech đã có sản phẩm mới năm 2016 với chất lượng tốt hơn nữa, giải quyết những vấn đề còn tồn tại của phiên bản 2015. Mặc dù đã trải qua nhiều năm, nhưng chúng tôi luôn luôn cải tiến sản phẩm để mang chất lượng tốt nhất tới khách hàng. Xem chi tiết tại máy ấp trứng 2016. Xin chân thành cảm ơn các bạn.

 

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bình luận bị khóa.

© 2015 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118