Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách kiểm tra trứng gà khi ấp có trống hay không

Để kiểm tra xem trứng gà có trống hay không thường cần phải ấp vài ngày mới biết được. Nếu trứng chưa ấp muốn kiểm tra có trống hay không là không thể vì nhìn trứng có trống và không có trống là hoàn toàn giống nhau. Cách kiểm tra trứng gà khi ấp có trống hay không chúng ta cần phải soi trứng. Trứng không có trống sẽ không khác gì so với lúc chưa ấp. Trứng đã có trống sẽ thấy phôi trứng phát triển có tim phôi và các mạch máu rất dễ nhận biết. Nếu bạn chưa biết về cách kiểm tra trứng gà khi ấp thì có thể xem một vài hình ảnh sau để thấy sự khác biệt giữa trứng có trống và không có trống.


Cách kiểm tra trứng gà khi ấp có trống hay không
Ấp trứng gà

Cách kiểm tra trứng gà khi ấp có trống hay không

Để kiểm tra trứng có trống hay không các bạn hãy ấp trứng khoảng 5 – 7 ngày sau đó mang trứng ra soi sẽ biết được trứng nào có trống trứng nào không. Cách soi trứng gà rất đơn giản, bạn soi trứng trong phòng tối là tốt nhất, dùng đèn soi trứng gà hoặc đưa trứng gà sát vào một bóng đèn sẽ nhìn thấy bên trong trứng có phôi hay không có phôi. Nếu trứng không có phôi sẽ không thấy trứng có dấu hiệu gì giống như trứng chưa ấp, nếu trứng có phôi sẽ thây tim phôi màu đen và từ tim phôi xuất hiện các mạch máu tỏa ra khắp bên trong trứng. Các bạn nhìn hình bên dưới sẽ thấy trứng có sự khác biệt khi soi:

Trứng có trống
Trứng có trống
Trứng không có trống
Trứng không có trống

Một lưu ý nhỏ khi các bạn soi trứng đó là các bạn có thể dùng các loại đèn soi trứng chuyên dụng, đèn pin siêu sáng hoặc đơn giản là đưa trứng ra phía trước bóng đèn đều được. Ngoài ra, không phải lúc nào cũng cần soi trứng mà mỗi trứng chỉ cần soi 2 – 4 lần từ khi ấp đến khi nở nên bạn hãy chọn mua các loại đèn soi trứng phù hợp, không nhất thiết phải chọn mua các loại đèn soi trứng đắt tiền với giá lên cả triệu đồng mà hiệu quả chỉ bằng loại đèn 100 – 200 ngàn.

Như vậy, có thể thấy rằng cách kiểm tra trứng gà khi ấp có trống hay không đó chính là để trứng ấp khoảng 1 tuần sau đó soi trứng là biết. Nếu trứng có phôi thì sẽ thấy ngay tim phôi và các mạch máu phát triển quanh tim phôi. Còn nếu trứng không có trống thì soi sẽ không thấy dấu hiệu gì khác so với trứng chưa ấp.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118