Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách sử dụng máy ấp trứng bồ câu Mactech đúng cách

Để sử dụng máy ấp trứng bồ câu của Mactech cho tỉ lệ nở tốt trước tiên các bạn cần đảm bảo may ap trung luôn hoạt động tốt và làm đúng theo hướng dẫn sử dụng máy (HDSD). Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý một số điểm để điều chỉnh sao cho trứng nở đúng ngày nhất giúp chim non khỏe mạnh. Trong bài viết này, Mactech điểm qua những lưu ý quan trọng về cách sử dụng máy ấp trứng bồ câu Mactech để đảm bảo tỉ lệ ấp nở tốt nhất.


Cách sử dụng máy ấp trứng bồ câu Mactech
Máy ấp trứng bồ câu Mactech

Cách sử dụng máy ấp trứng bồ câu Mactech đúng cách

Để sử dụng máy ấp trứng bồ câu, các bạn vẫn nên đọc kỹ HDSD đi kèm máy. Nếu có vấn đề thắc mắc chưa rõ bạn hãy gọi ngay cho Mactech để được giải đáp cụ thể hơn. Một số lưu ý về cách sử dụng máy ấp trứng bồ câu Mactech như sau:

1. Đảm bảo máy ấp luôn hoạt động tốt

Để kiểm tra máy ấp có luôn hoạt động tốt hay không các bạn hãy xem trong sách HDSD đi kèm theo máy. Trong sách HDSD có ghi rất rõ ràng cách kiểm tra máy. Các bạn nên kiểm tra các tính năng của máy xem có hoạt động bình thường hay không. Để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt các bạn nên thường xuyên kiểm tra một số vấn đề sau:

  • Khay nước: đảm bảo nước trong khay không bị cạn hết hoặc khi máy báo hết nước cần thêm nước vào khay ngay.
  • Nhiệt độ hiển thị: chú ý nhiệt độ hiển thị trên máy dao động xung quanh nhiệt độ cài đặt là được. Nếu thấp quá hoặc cao quá thì nên xem máy có bị lỗi hay không để khắc phục kịp thời.
  • Đảm bảo quạt tản nhiệt hoạt động 24/24: bên trong máy có quạt tản nhiệt giúp nhiệt trong máy tuần hoàn. Các bạn cần đảm bảo quạt này hoạt động 24/24 và luôn hoạt động theo hướng thổi lên trên.
  • Tính năng đảo trứng hoạt động bình thường: tính năng đảo trứng tự động sẽ hoạt động theo chu kỳ 2 giờ/lần đảo. Các bạn chỉ cần đảm bảo tính năng này hoạt động bình thường là được. Nếu tính năng đảo trứng tự động này có vấn đề, bạn có thể đảo trứng bằng tay và gọi cho Mactech để có cách khắc phục sớm nhất.

Các bạn chỉ cần thường xuyên kiểm tra các vấn đề trên thì sẽ đảm bảo được máy luôn hoạt động tốt. Tất nhiên, khi các bạn thấy máy có dấu hiệu bất thường thì cũng nên kiểm tra ngay và gọi cho Mactech để được tư vấn cụ thể hơn.

Cách sử dụng máy ấp trứng gà Mactech đạt hiệu quả cao
Cách sử dụng máy ấp trứng bồ câu Mactech

2. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại trứng

Một lưu ý quan trọng khi sử dụng máy ấp Mactech đó là điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với từng loại trứng. Nếu nhiệt độ điều chỉnh phù hợp trứng sẽ nở đúng ngày cho con non khỏe mạnh. Theo khuyến cáo của Mactech thì trứng bồ câu các bạn nên đặt nhiệt độ ấp là 37,3 độ C. Tuy nhiên, có những hộ chăn nuôi bồ câu đẻ trứng hơi to, hơi nhỏ, vỏ dày, vỏ mỏng, … dẫn đến việc trứng có thể nở hơi muộn, hơi sớm một chút so với ngày nở chuẩn (17 ngày). Để đảm bảo trứng nở đúng ngày, các bạn có thể tăng hoặc giảm nhiệt độ cài đặt để phù hợp với trứng bồ câu của bạn. Nếu bạn giảm nhiệt độ 0,1 độ C thì trứng sẽ nở muộn hơn gần 1 ngày. Nếu bạn tăng nhiệt độ ấp thêm 0,1 độ C thì trứng sẽ nở sớm hơn bình thường khoảng 1 ngày. Các bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt để trứng nở đúng ngày.

Cách sử dụng máy ấp trứng gà Mactech đạt hiệu quả cao
Cách sử dụng máy ấp trứng bồ câu Mactech

Lời khuyên từ Mactech là khi ấp trứng bồ câu các bạn chú ý ngày ấp và ngày nở. Nếu chưa tới ngày nở (sớm hơn ngày nở chuẩn 1 2 ngày) mà trứng đã bắt đầu có dấu hiệu nở thì các bạn giảm nhiệt 0,1 độ C để trứng nở chuẩn ngày hơn. Nếu quá ngày nở chuẩn 1 ngày mà trứng chưa nở thì bạn tăng nhiệt độ ấp thêm 0,1 độ C (hoặc 0,2 độ C vào mùa đông) để trứng nở tốt hơn.

Với cách sử dung máy ấp trứng bồ câu trên, chúc các bạn có những mẻ ấp tốt với tỉ lệ nở cao!

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118