Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Hỏi ấp trứng bồ câu bao nhiêu ngày nở

Đây có lẽ là kiến thức rất cơ bản với người chăn nuôi, nhưng trên thực tế admin nhận thấy có khá nhiều người liên hệ hỏi ấp trứng bồ câu bao nhiêu ngày nở, hay ấp trứng gà bao nhiêu ngày nở. Admin cho rằng đây là những kiến thức rất cơ bản tuy nhiên trong nội dung này vẫn đề cập tới bởi nhiều người chưa rõ. Hãy tìm hiểu thêm trên website này để có những kiến thức chăn nuôi tốt hơn.

Chăn nuôi chim bồ câu không chỉ phát triển ở một số tỉnh cụ thể mà hiện nay xu hướng này đã phổ biến trên toàn quốc, một phần do thị hiếu tiêu dùng thay đổi, quan trọng chăn nuôi chim bồ câu có thể tận dụng những không gian nhỏ hay xếp chồng nhiều lồng nuôi và cơ hội phát triển tốt hơn rất nhiều so với gà vịt…Các tỉnh hiện nay có phong trào chăn nuôi mạnh mẽ như Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Phú Thọ …có rất nhiều các trang trại lớn cung cấp con giống chất lượng tốt cũng như toàn bộ kỹ thuật chăn nuôi hiện đại.

Cách ấp trứng bồ câu cho tỉ lệ nở cao cũng là một vấn đề cần học hỏi và áp dụng càng sớm càng tốt, bản thân chim bồ câu bố mẹ khá vụng khi ấp trứng dẫn tới tỉ lệ nở chỉ đạt 40-60%. Chăn nuôi phát triển tốt và nhanh chóng ngoài sự kiên trì của người nuôi còn phải nhanh chóng áp dụng những cách thức hiện đại, những thiết bị chăn nuôi đã trở nên phổ biến như máng ăn uống tự động, dọn phân tự động, máy ấp trứng, vv. Hiện nay có một số diễn đàn rất hữu ích với người chăn nuôi, giúp đỡ hỗ trợ người mới nuôi từ cách chọn con giống, giá cả, tiêm vacxin, làm chuồng trại vv tới đầu ra ổn định giúp người nuôi làm quen nhanh chóng và tránh được những rủi ro trong quá trình chăn nuôi, xem tại Hiệp hội chim bồ câu miền bắc.

Thời gian ấp trứng bồ câu bao nhiêu ngày nở cũng là câu hỏi thường gặp, do vậy người mới nuôi cũng nên chú ý điều này. Thông thường chim bồ câu nở vào ngày thứ 16-17 tính từ ngày bắt đầu ấp, khi biết thời gian chuẩn chúng ta sẽ biết cách khắc phục phù hợp khi ấp nở chưa đạt yêu cầu. Ví dụ, trứng nở sớm hơn ngày 16 nguyên nhân do nhiệt độ ấp hơi cao, trứng nở muộn hơn ngày 17 thường là do nhiệt độ ấp không đủ. Với dòng máy ấp trứng Mactech, người sử dụng chỉ cần cài đặt ở nhiệt độ 37.3oC là đảm bảo.

Như vậy người mới nuôi đã biết ấp trứng bồ câu bao nhiêu ngày nở cùng với đó là cách xử lý trường hợp ấp trứng nở kém, lưu ý chúng ta nên ghi ngày tháng ấp trên quả trứng để biết cách xử lý khi gặp trục trặc. Trong chuyên mục chăn nuôi bồ câu có rất nhiều kiến thức mà người mới nuôi có thể tìm hiểu, chúc các bạn chăn nuôi thành công.

Nội dung liên quan

© 2018 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118