Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Chim bồ câu bị đậu, cách chữa thế nào hợp lý nhất

Bệnh đậu ở chim bồ câu hay cách gọi khác là chim bồ câu bị đậu, một dạng bệnh rất phổ biến với chim bồ câu mà người chăn nuôi thường gặp phải, bệnh đậu nếu không chữa trị kịp thời sẽ làm cho chim kém ăn, yếu dần và chết. Dưới đây là một trường hợp của trang trại chăn nuôi chim bồ câu gặp phải mà chưa biết cách chữa, với nhiều ý kiến hỗ trợ của người chăn nuôi trong hội chim bồ câu, các bạn tham khảo để có thêm kinh nghiệm.

Gấp!
Các bác trong hội có kinh nghiệm xin chỉ giúp em. Anh trai em lần đầu nuôi 100 đôi chim bồ câu lai dạng quần thể được 1 thời gian chim có biểu hiện bị đậu, nổi mụn sần ở quanh miệng và mắt, sau mấy ngày chim yếu dần và chết. Đã thử một số loại thuốc mà không tác dụng. Anh đang lo là phải hủy đàn ah. Mong mọi ng chỉ giúp. Xin cảm ơn!

 
Chim YếnChim Yến Trước tiên bạn phân tách riêng những con bị bệnh. Dọn dẹp vệ sinh sát trùng chuồng trại. Các con bị bệnh cậy nốt mụn đậu bôi xanhmetylen. Cho cả đàn uống kháng sinh phòng bội nhiễm+ tăng cường thuốc bổ và giải độc gan.
Tiêu DaoTiêu Dao Nói thiệt là cậy cái nốt mụn bạn đeo khẩu trang vào, hôm qua phẫu thuật cho 1 con chim bồ câu bị đậu to, nốt sùi ra ngoài tầm nửa đầu ngón tay út, cậy xong rồi nặn phần bã đậu bên trong nữa, to tầm 1 ngón út, ôi thôi, mùi thối dã man, cậy hết xong là bôi thuốc kháng sinh vào đấy… kèm theo đó bạn chủng đậu cho chim luôn.
Hoi NguyenHoi Nguyen Cứ tê ta mà phệt 1v/con 
Đỡ hại chim sinh sản. Đó là kháng sinh.
Đat ĐangĐat Đang em thì tách riêng chim bồ câu bị đâu ra, cậy nốt đậu bôi thuốc con nhộng của người thuốc màu đỏ ý, rồi để khô cậy đi là hết, tăng cường thêm thuốc bổ nữa là ok.
Đỗ HợpĐỗ Hợp loại bệnh này khó chữa, tách riêng thôi.
BồCâu HoàngQuỳnhBồCâu HoàngQuỳnh cạy ra rồi bác bôi quả tranh vào, chị khó bôi liên tục 3 ngày là khỏi.
Đỗ HợpĐỗ Hợp phun khử trùng toàn bộ chuồng trại khi phát hiện chim mới bị bệnh đậu.
Chung Nguyen TienChung Nguyen Tien Cậy ra, sát muối. Cho chim tắm nước muối.
Đỗ HợpĐỗ Hợp Tốt nhat la ban thịt cho lai buon
Pham HaPham Ha Thịt được vài con nhưng cứ lây lan dần bác ah.xót lắm
Đỗ HợpĐỗ Hợp cái này không xót được đâu, tốt nhất là bạn nên bỏ những con bị bệnh đi.
Đỗ HợpĐỗ Hợp dọn chuồng sạch sẽ rồi phun khử trùng, cộng với thuốc muỗi là ok.
Thu Hường ĐoànThu Hường Đoàn Không cần thiết phải bỏ đi mà cho uống kháng sinh tê ta xi lin thuốc bổ là khỏi nhưng phải dần dần không nhanh được đâu miễn không để chim đi ỉa hay gặp các bệnh khác
Hư VôHư Vô Thủy đậu là do 1 loại virus gây nên, mà virus thì kháng sinh ko có tác dụng, dùng kháng sinh trong trường hợp này chỉ là chống bội nhiễm thôi. Bạn cạy các nốt đậu đó ra rồi nặn bỏ nhân đậu, sau đó bôi xanhmethylen vào là ok. Trước còn nuôi chim bồ câu mình cũng làm vậy. Ứng dụng theo cách chữa người bạn ạ. Quan trọng là phải phun khử khuẩn chuồng trại, bạn ra Trạm Y Tế xã hoặc phường xin loại Cloramin B dùng để khử nước uống đó, rồi về phun khử khuẩn chuồng trại, phun vào chim cũng không sao, chỉ cần để ý là không phun vào thức ăn và nước uống của chim là được. Chúc bạn thành công và quan trọng là phải kiên trì bởi chim bồ câu bị đậu chữa khá lâu khỏi.
Yên Nhi LêYên Nhi Lê Cậy ra rồi dùng dầu hỏa bôi vào liên tục 2.3 ngày là ok
Duong AnhDuong Anh Bạn nên dọn dẹp chuồng trại và phun khử trùng. bạn ra hiệu thuốc thú y mua ngay liều vacxin chủng đậu về tiêm là ok độ hơn tuần là bay hết, mình đã làm thế 2 lần là khỏi
Pham HaPham Ha vâng, nay anh mình đã tách những con chim bị đậu ra và khử trùng chuồng rồi, cảm ơn tất cả mọi người.
Tiêu DaoTiêu Dao 1 mũi chủng đậu + 2 ngày bôi tetracylin mỡ tại chỗ, e bồ câu nhà mình lại chạy chơi tốt, chỗ vết có mụn đậu cậy ra khô tới 80% rồi
 
 
Trên đây là những cách chữa bệnh đậu ở chim bồ câu khá phổ biến hiện nay được các trại chim áp dụng khi gặp chim bị đậu, phải chữa ngay từ khi mới phát hiện để tránh bị lây lan rộng trong đàn.  Chúc các bạn hạn chế được các loại bệnh và chăn nuôi thành công hơn.

Nội dung liên quan

© 2017 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118