Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Thời gian ấp trứng bồ câu như nào là phù hợp

Chào các bạn, có lẽ với những người chăn nuôi chim bồ câu chuyên nghiệp thì chắc chắn phải rõ vấn đề này bởi đây là yếu tố được theo dõi thường xuyên trong quá trình ấp trứng bồ câu bằng máy ấp hay theo dõi chim bố mẹ ấp trứng. Tuy nhiên với nhiều người mới chăn nuôi chim bồ câu thì có thể vẫn chưa biết hoặc đã biết nhưng vẫn còn lăn tăn chưa rõ ràng. Trong bài viết này tôi sẽ phân tích rõ hơn về thời gian ấp trứng bồ câu để các bạn hiểu rõ hơn. 

Mỗi một loại trứng gia cầm đều có thời gian ấp nở cụ thể, thời gian ấp trứng gà khác trứng vịt, khác trứng chim…yếu tố này cũng phụ thuộc vào kích thước trứng nhưng không thường xuyên như vậy, chủ yếu phụ thuộc vào từng loại gia cầm cụ thể. Các bạn có thể xem thêm trong bài viết thời gian ấp trứng gia cầm.

Với chim bồ câu, thời gian ấp trứng là 16-17 ngày, trứng chim bồ câu dù ấp máy hay ấp tự nhiên đều phải nở đúng thời gian mới đảm bảo chất lượng của chim non. Trong quá trình ấp trứng, người chăn nuôi có thể gặp một số tình trạng như trứng nở sớm ngày hay nở muộn ngày. Thời gian ấp trứng bồ câu nếu thiếu ngày (trứng nở sớm vào ngày15-16) chim non sẽ yếu và ít lông, thậm trí chim non đục vỏ nhưng không nở ra được, có thể kèm theo chất nhầy, trong trường hợp này chỉ cần giảm nhiệt độ đi 0.1oC là được, chim non sẽ nở đúng ngày.

(Xem thêm: nhiệt độ ấp trứng chim bồ câu là bao nhiêu?)

Thời gian ấp trứng bồ câu mà dài ngày, nở muộn vào ngày 17-18, trứng nở chậm, khó nở, thậm chí đã đục vỏ nhưng mãi không nở ra được. Để sử lý trường hợp này, người sử dụng máy ấp trứng để ấp chim bồ câu chỉ cần tăng nhiệt thêm 0.1oC là đảm bảo nở sẽ tốt hơn. 

Trên đây là một vài ý kiến riêng để giúp các bạn mới ấp trứng bồ câu biết thời gian ấp nở của trứng chim bồ câu để có thể điều chỉnh các thông số ấp cho phù hợp với trứng chim bồ câu. 

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (4)

  • Chim bồ câu nhà tôi ấp trứng hơn 10 ngày mà sao soi trứng vẫn trắng, tôi nghĩ trứng hỏng lên bỏ trứng vào luộc và khi bóc trứng ra thì không khác gì là trứng trắng vậy cho tôi hỏi lý do vì sao

Bình luận bị khóa.

© 2017 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118