Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Trứng gà hai lòng đỏ có nở được không? Giải đáp nhanh từ Mactech

May ap trung ga – Gần đây có nhiều bạn thắc mắc trứng gà hai lòng đỏ có nở được không. Vấn đề này trước cũng có một số bạn gửi câu hỏi về cho Mactech và cũng được giải đáp rất cặn kẽ rồi. Trứng gà hai lòng đỏ ấp vẫn nở được nhưng tỉ lệ nở rất thấp. Các bạn chú ý là tỉ lệ nở rất thấp chứ không phải không nở được. Chính vì tỉ lệ nở như vậy nên thường gặp trường hợp trứng hai lòng người chăn nuôi sẽ không ấp mà sẽ đem bán.


Trứng gà hai lòng đỏ có nở được không
Trứng gà hai lòng đỏ có nở được không

Trứng gà hai lòng đỏ có nở được không

Giải thích cụ thể hơn về trường hợp trứng hai lòng đỏ. Loại trứng này có kích thước to hơn hẳn so với trứng gà thông thường. Khi ấp trứng hai lòng, cả hai phôi bên trong đều phát triển bình thường. Sau khi phôi hình thành hệ xương và cơ thì hai phôi bên trong trứng thường có rất ít không gian để di chuyển. Chính vì vậy nên giai đoạn này trứng thường bị chết phôi do phôi bị sát với vỏ trứng (phôi không lộn được). Một số rất ít trường hợp phôi khỏe vẫn sống được và nở thành một đôi gà con. Tất nhiên, gà con nở ra có kích thước nhỏ, sức khỏe yếu và thường bị dị tật. Với những lý do đó nên người chăn nuôi thường sẽ không ấp trứng gà hai lòng mà chỉ dùng để ăn hoặc để bán mà thôi.

Ăn trứng gà hai lòng có tốt không

Trứng gà hai lòng đỏ là hiện tượng trứng có hai phôi bên trong. Rất nhiều bạn thích thú với loại trứng này nên rất thích mua trứng hai lòng về ăn. Nếu đánh giá trên hàm lượng dinh dưỡng thì trứng gà hai lòng có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với trứng gà thông thường vì lượng lòng đỏ trứng nhiều hơn. Nếu xét theo tỉ lệ giữa các vitamin và khoáng chất có trong trứng thì trứng gà thông thường lại được đánh giá có tỉ lệ cân đối hơn trứng hai lòng. Do đó, ăn trứng gà hai lòng tuy cũng tốt nhưng nếu bạn muốn đảm bảo cân đối về dinh dưỡng thì chỉ nên ăn trứng một lòng đỏ và nên ăn cả lòng đỏ và lòng trắng của trứng.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118