Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Bóng đèn máy ấp trứng nên dùng bóng halogen hay bóng sợi đốt

Liên quan đến các loại máy ấp trứng tự chế, rất nhiều người thắc mắc về vấn đề bóng đèn máy ấp trứng nên dùng bóng halogen không phát sáng hay dùng bóng sợi đốt thì tốt hơn. Vấn đề này cũng có nhiều ý kiến trái chiều do hai loại bóng này đều có ưu nhược điểm khác nhau. Trong bài viết này, Mactech sẽ phân tích cụ thể hơn cho các bạn để các bạn biết dùng loại máy nào thì tốt hơn và nên dùng loại bóng nào phù hợp với các bạn nhất.


Bóng đèn máy ấp trứng nên dùng bóng halogen hay bóng sợi đốt
Bóng đèn máy ấp trứng nên dùng loại nào

Ưu nhược điểm của bóng đèn máy ấp trứng sử dụng bóng halogen

Đây là loại bóng đèn không phát sáng được đánh giá có độ bền cao, chất lượng đảm bảo chuyên dùng cho ngành ấp. Hiện bóng nhiệt halogen được sử dụng trong hầu hết các loại may ap trung tu dong hiện nay.

Ưu điểm:

 • Độ bền rất cao và có thể dùng vài năm cũng không hỏng. 
 • Hiệu suất làm nóng cao do bóng không phát sáng.
 • Dễ sử dụng và lắp đặt.
 • Có nhiều loại công suất cho các bạn chọn lựa.

Nhược điểm:

 • Giá thành đắt hơn so với các loại bóng sợi đốt thông thường.
 • Không được bán phổ biến nên các bạn muốn mua phải đặt hàng online hoặc tới những nơi chuyên bán phụ kiện loại này.
Bóng nhiệt Halogen
Bóng nhiệt Halogen

Ưu nhược điểm của bóng đèn máy ấp trứng sử dụng bóng sợi đốt

Ưu điểm:

 • Giá thành rẻ: Bóng sợi đốt có giá thành rẻ chỉ khoảng 10 ngàn đồng là có thể mua được ngay
 • Được bán khá phổ biến: Bóng sợi đốt tuy hiện nay ít được bán hơn trước nhưng vẫn không phải khó mua vì vẫn còn nhiều cửa hàng kim khí còn bán loại bóng này.
 • Hiệu suất tỏa nhiệt cao: tuy bóng sợi đốt có phát sáng nhưng hiệu suất tỏa nhiệt cũng lên đến 95% nên có thể nói là hiệu suất tỏa nhiệt cũng rất cao.
 • Dễ lắp đặt và thay thế: loại bóng sợi đốt này đã quen thuộc với người Việt Nam từ rất lâu nên hầu như ai cũng có thể lắp đặt và thay bóng được khi cần một cách dễ dàng.
 • Mẫu mã đa dạng: bóng sợi đốt có nhiều loại với đủ các loại công suất lớn nhỏ để các bạn lựa chọn cho phù hợp với từng loại máy ấp trứng của gia đình.

Nhược điểm:

 • Tuổi thọ bóng ở mức trung bình: nếu dùng bóng sợi đốt làm bóng đèn máy ấp trứng thì tuổi thọ của bóng chỉ ở mức trung bình chứ không phải là cao. Đặc biệt nếu các bạn đẻ gia cầm mới nở mổ vào bóng thì bóng rất dễ bị hỏng.
Bóng đèn sợi đốt
Bóng đèn sợi đốt

Nên dùng loại bóng đèn loại nào

Như vừa phân tích ưu nhược điểm của hai loại bóng đèn máy ấp trứng ở trên thì bóng sợi đốt và bóng halogen đều có thể dùng trong máy ấp trứng rất tốt. Thường các bạn sẽ thấy bóng sợi đốt là loại dùng cho các máy ấp trứng tự chế, còn bóng halogen dùng cho máy ấp trứng được bán nguyên chiếc. Theo như Mactech thì khuyên các bạn khi làm máy ấp trứng tự chế thì bóng đèn máy ấp trứng nên dùng bóng đèn sợi đốt sẽ tiện lợi hơn, dễ mua, dễ thay thế. Tất nhiên, các bạn cũng có thể dùng bóng halogen vì hiện nay đặt mua bóng trên các trang thương mại điện tử không phải là vấn đề gì khó khăn nữa.

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118