Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy ấp trứng đảo lăn là gì? Đảo lăn có tốt hơn đảo nghiêng hay không

Chào các bạn, gần đây có nhiều bạn thắc mắc gửi về cho Mactech trong đó có một số bạn hỏi máy ấp trứng đảo lăn là gì và đảo lăn có tốt hơn đảo nghiêng hay không. Vấn đề này rất đơn giản, việc gọi tên máy ấp trứng theo kiểu đảo trứng thì có 3 loại chính là máy ấp trứng đảo lăn, máy ấp trứng đảo nghiêngmáy ấp trứng đảo tay. Máy ấp đảo lăn là một trong số 3 loại phổ biến hiện nay sử dụng cách đảo lăn để đảo trứng. Còn về vấn đề đảo lăn có tốt hơn đảo nghiêng hay không thì các bạn hãy cùng Mactech phân tích trong nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn.


Ấp trứng bằng máy ấp trứng Mactech

Máy ấp trứng đảo lăn là gì

Máy ấp trứng đảo lăn là một loại máy ấp trứng đảo tự động. Loại máy ấp này sử dụng cơ chế đảo lăn để đảo trứng. Trứng sẽ đặt đặt nằm bên trong khay và có một hệ thống đẩy giúp trứng lăn nhẹ trong khay. Khi trứng lăn nhẹ sẽ giúp trứng thay đổi vị trí và có tác dụng đảo trứng.

Thông thường các máy ấp trứng đảo lăn thường cài đặt chu kỳ đảo 2 giờ 1 lần. Bên cạnh đó, nhiều nhà sản xuất cũng cho phép người dùng điều chỉnh được thời gian đảo này tùy ý, thậm chí có thể tắt chế độ đảo. Tất nhiên, các nhà sản xuất máy ấp đều khuyên người dùng nên đặt chế độ đảo 2 giờ 1 lần là tốt nhất.

Máy ấp trứng đảo lăn là gì? Đảo lăn có tốt hơn đảo nghiêng hay không
Máy ấp trứng đảo lăn là gì

Đảo lăn có tốt hơn đảo nghiêng hay không

Nhiều bạn thắc mắc đảo lăn tốt hay đảo nghiêng tốt hơn. Vấn đề này khoa học cũng đã chứng minh đảo nghiêng đúng kỹ thuật sẽ giúp đảo trứng tốt hơn so với đảo lăn. Chính vì kết quả này nên có khá nhiều nhà sản xuất máy ấp đã áp dụng cách đảo lăn thay vì đảo nghiêng. Còn thực tế, Mactech thể khẳng định đảo lăn hay đảo nghiêng nếu đảo đúng kỹ thuật đều tốt như nhau.

Máy ấp trứng đảo lăn là gì? Đảo lăn có tốt hơn đảo nghiêng hay không
Khay đảo lăn

Lý do mà Mactech khẳng định hai cách đảo trên tốt như nhau căn cứ theo tỉ lệ nở của trứng. Nếu bạn để ý sẽ thấy đảo lăn và đảo nghiêng chỉ là một công đoạn nhỏ trong quy trình ấp trứng. Công đoạn này có ảnh hưởng đến tỉ lệ nở tuy nhiên không nhiều. Sở dĩ nói như vậy là do trong tự nhiên các loài động vật như gà, vịt, ngan, ngỗng, bồ câu, … khi ấp trứng sẽ có một động tác là dẫm lên trứng khi vào ổ. Động tác này thực ra chính là để đảo trứng chứ không phải dẫm chơi. Những con nào khéo ấp thì dẫm sẽ không làm trứng bị vỡ, những con nào ấp vụng khi dẫm đôi khi sẽ làm vỡ trứng. Mà cách đảo tự nhiên này theo lý thuyết thì hiệu quả không cao nhưng tỉ lệ nở của trứng đôi khi không hề thấp. Như trứng gà nếu con mái ấp tốt, thời tiết thuận lợi, chất lượng trứng ổn thì tỉ lệ nở 80% là bình thường. Do đó, có thể nói rằng theo lý thuyết thì đảo nghiêng tốt hơn đảo lăn nhưng thực tế thì cần đảo đúng, đủ thì cả 2 cách đảo này đều tốt như nhau.

Kinh nghiệm ấp trứng ngỗng cho tỉ lệ nở cao trên dòng máy MT50G Mactech

Với các thông tin trên, chắc các bạn cũng đã giải đáp được những thắc mắc ở đầu bài viết rồi phải không. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác hoặc vẫn còn thắc mắc về cách đảo thì có thể để lại comment để Mactech giúp bạn giải đáp cụ thể hơn.

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118