Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Tại sao trứng bồ câu không nở, nguyên nhân và cách khắc phục

Chăn nuôi chim bồ câu để cung cấp con giống cũng như cung cấp chim thịt ra thị trường, hiện nay đây đang là xu hướng tốt, đầu vào và đầu ra đang rất thuận lợi. Các trang trại lớn đang đẩy mạnh phát triển quy mô cũng như áp dụng nhiều công nghệ mới trong chăn nuôi, còn người mới chăn nuôi đang có rất nhiều thuận lợi để bắt đầu như nguồn chim chất lượng tốt có khá nhiều, thiết bị chăn nuôi giá hợp lý, kỹ thuật nuôi chim bồ câu có nhiều nguồn tham khảo và học tập, sử dụng cả máy ấp trứng chim bồ câu để đẩy mạnh ngay từ đầu….rất nhiều thuận lợi cho người mới bắt đầu. 

Cách ấp trứng chim bồ câu cũng tương tự như các loại trứng gà, trứng vịt…chỉ khác nhau đôi chút về cách nuôi. Chim bồ non khi nở ra cần phải mớm từ chim bố mẹ hoặc được người chăn nuôi đưa thức ăn vào miệng chim qua các thiết bị thích hợp. Do vậy nhiều người mới chăn nuôi chim bồ câu sẽ khó hiểu công đoạn này. Khi đã hiểu và áp dụng thì chắc chắn hiệu quả chăn nuôi sẽ khá cao, thu lợi nhuận tốt hơn chăn nuôi truyền thống. Các bạn xem thêm bài viết về cách ấp trứng chim bồ câu.

Như đã nói ở trên, ấp trứng chim bồ câu cũng tương tự như trứng gà, vậy nên khi gặp trường hợp trứng bồ câu không nở thì nguyên nhân và cách khắc phục cũng tương như khi ấp trứng gà. Trong bài viết các trường hợp trứng không nở tôi đã đưa ra khá nhiều khía cạnh cần quan tâm, các bạn nên tìm hiểu thêm phần này.

Nguyên nhân trứng bồ câu không nở có thể gói gọn trong hai khía cạnh, một là chất lượng chim bồ câu bố mẹ không tốt, hai là cài đặt nhiệt độ ấp trứng chim bồ câu chưa phù hợp. Với khía cạnh chất lượng chim bồ câu bố mẹ, đã có nhiều trường hợp tôi gặp phải khi tìm hiểu vấn đề này, có rất nhiều người mới chăn nuôi chưa hiểu hết về cách chọn chim giống bố mẹ nên đã mua phải chim thải loại từ các trang trại chăn nuôi không uy tín. Chính vì vậy, khi muốn gây dựng đàn chim bố mẹ tốt thì cần phải có nguồn thông tin hay nơi tư vấn uy tín. Tại các khu vực chăn nuôi chim bồ câu lớn như Văn Giang – Hưng Yên, Thái bình, Bắc Giang, Vĩnh Phúc…đều có nhiều trang trại uy tín và đồng thời cũng là khách hàng đang sử dụng máy ấp trứng chim bồ câu rất hiệu quả, các bạn cần tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với các trang trại này. 

Khía cạnh thứ 2 là về nhiệt độ ấp trứng chim bồ câu, thông thường trứng chim bồ câu sẽ phát triển tốt ở mức nhiệt độ ấp thấp hơn trứng gà một chút. 37.3oC là nhiệt độ phù hợp nhất, tuy nhiên trong thực tế khi ấp cần phải theo dõi ngày nở để căn chỉnh lại, nếu trứng nở sớm vào ngày 15-16 và ít lông thì nên giảm nhiệt đi 0.1oC, ngược lại nếu nở muộn 18-19 ngày thì cần tăng thêm 0.1oC. Xem thêm phần ấp trứng khi quá nhiệtthiếu nhiệt.

Trên đây là một vài ý kiến cá nhân để giúp các bạn có thể hiểu thêm và biết cách giải quyết các vấn đề trong quá trình chăn nuôi chim bồ câu, trứng bồ câu không nở cũng là một vấn đề lớn và có thể gặp phải thường xuyên. Chúc các bạn chăn nuôi tốt, và để có thể tham khảo các trang trại lớn, hãy để lại bình luận dưới bài viết, chúng tôi sẽ cung cấp sdt liên hệ của các trang trại chim bồ câu. 

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (7)

    • Xin chào, trường hợp này có nhiều nguyên nhân, phải kiểm tra nhiều yếu tố mới biết được, nhiệt ấp cao hoặc thấp cũng đều làm chim non chết sớm. Lưu ý nếu máy ấp để chỗ nóng (trời nóng) quá lâu thì có thể làm trứng hỏng sớm

    • Chào bạn, bồ câu không chịu ấp trứng có nhiều nguyên nhân, nguyên nhân chính là do môi trường chăn nuôi chật hẹp, thức ăn, thuốc men làm thay đổi tập tính sinh học. Lý do tiếp theo là chúng dần bị thuần hóa trong quá trình chăn nuôi do người chăn nuôi muốn sử dụng máy ấp trứng để thay thế chúng nâng cao tỉ lệ nở, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Bình luận bị khóa.

© 2017 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118