Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Dấu hiệu trứng bồ câu sắp nở, 3 dấu hiệu chuẩn để biết trứng sắp nở

Nhiều bạn thắc mắc về vấn đề trứng bồ câu sắp nở có dấu hiệu gì. Thực ra dấu hiệu trứng bồ câu sắp nở có rất nhiều và cũng tương tự như những dấu hiệu của trứng gà vậy. Khi trứng bồ câu sắp nở các bạn chỉ cần soi trứng sẽ thấy nhiều dấu hiệu rõ rệt như đầu phôi quay về phía túi khí và nhô lên, túi khí mở rộng chiếm 1/3 buồng trứng, trứng ấp đến khoảng ngày 17 và dấu hiệu rõ nhất là trứng có dấu hiệu đục vỏ.

Dấu hiệu trứng bồ câu sắp nở
Trứng bồ câu

Dấu hiệu trứng bồ câu sắp nở

Căn cứ theo thời gian ấp: trứng bồ câu khi ấp có thời gian ấp chuẩn là 17 ngày. Khi các bạn ấp trứng đến khoảng 17 ngày tức là trứng sắp nở. Trứng có thể sẽ nở sớm hoặc muộn hơn ngày chuẩn một chút nên khi ấp đến khoảng thời gian 17 ngày tức là trứng sắp nở.

Soi trứng: việc tính ngày như trên là trên cơ sở lý thuyết, bạn biết trứng sắp nở nhưng nhìn bên ngoài thì sẽ không thấy có dấu hiệu gì cả. Để biết chắc chắn trứng có dấu hiệu sắp nở bạn cần phải soi trứng. Khi trứng sắp nở thì túi khí sẽ mở rộng chiếm đến 1/3 buồng trứng, đầu của chim sẽ nhô lên phần túi khí để chuẩn bị mổ vỏ ra ngoài.

Trứng đục vỏ: khi tháy trứng có dấu hiệu đục vỏ thì chắc chắn là dấu hiệu chim sắp nở. Thông thường, sau khi mổ vỏ nếu chim khỏe thì chỉ khoảng 5 – 6 tiếng sẽ nở hoàn toàn, cũng có trường hợp chim non yếu thời gian nở sẽ lâu hơn.

Với 3 dấu hiệu trên, các bạn có thể dễ dàng biết được khi nào chim sắp nở. Tuy nhiên, trong một số trường hợp mặc dù chim có dấu hiệu sắp nở nhưng không nở được hoặc chim bị chết ở bên trong thì có rất nhiều nguyên nhân. Trong số các nguyên nhân dẫn đến tình trạng thì nhiệt độ ấp là nguyên nhân chính. Do đó, khi sử dụng máy ấp trứng để ấp, các bạn nên thường xuyên kiểm tra máy để đảm bảo máy ấp không có hiện tượng gì bất thường. Nếu máy ấp có hiện tượng gì bất thường thì nên tạm thời tắt máy và gọi ngay cho nhà sản xuất để được hướng dẫn khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118