Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách sử dụng máy ấp trứng chim cút Mactech cho tỉ lệ nở cao

Để sử dụng máy ấp trứng chim cút của Mactech đạt hiệu quả cao cho tỉ lệ nở tốt thì trước tiên các bạn cần đảm bảo máy ấp trứng hoạt động ổn định và làm theo đúng hướng dẫn sử dụng đi kèm máy. Ngoài ra, để tỉ lệ nở tốt hơn, các bạn cũng nên lưu ý điều chỉnh máy khi trứng sắp nở để tỉ lệ nở cao nhất, trứng nở đúng ngày nhất. Trong bài viết này, Mactech sẽ điểm qua về cách sử dụng máy ấp trứng chim cút Mactech và một vài lưu ý để đảm bảo tỉ lệ ấp nở tốt nhất.


Cách sử dụng máy ấp trứng bồ câu Mactech
Cách sử dụng máy ấp trứng chim cút Mactech

Cách sử dụng máy ấp trứng chim cút Mactech đúng cách

Để sử dụng máy ấp trứng chim cút đúng cách, trước tiên các bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sư dụng đi kèm máy. Trong hướng dẫn sử dụng đã nêu rõ về cách kiểm tra máy để biết máy có hoạt động bình thường hay không. Bên cạnh đó, hướng dẫn sử dụng cũng có nêu rất rõ cách ấp của từng loại trứng, các bạn hãy đọc kỹ và làm theo các bước trong hướng dẫn sử dụng là được.

Một số điểm các bạn cần lưu ý đặc biệt trong quá trình sử dụng máy ấp trứng chim cút Mactech như sau:

1. Đảm bảo máy ấp luôn hoạt động tốt

Để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt các bạn nên thường xuyên kiểm tra một số vấn đề sau:

  • Khay nước: đảm bảo nước trong khay không bị cạn hết
  • Nhiệt độ hiển thị: nhiệt độ hiển thị dao động trong khoảng nhiệt độ cài đặt 0,4 độ. Nếu nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao cần kiểm tra xem máy có gặp vấn đề gì không.
  • Đảm bảo quạt tản nhiệt hoạt động 24/24: quạt tản nhiệt bên trong máy sẽ hoạt động 24/24 và chiều thổi của quạt là thổi lên trên. Nếu máy không hoạt động hoặc thổi xuống tức là máy có vấn đề.
  • Hệ thống đảo hoạt động bình thường: tính năng đảo trứng tự động của máy sẽ đảo trứng tự động theo chu kỳ giúp bạn không phải đảo trứng bằng tay. Hãy đảm bảo tính năng này luôn hoạt động tốt.

Các bạn chỉ cần thường xuyên kiểm tra các vấn đề trên thì sẽ đảm bảo được máy luôn hoạt động tốt. Nếu máy có dấu hiệu bất thường thì cũng nên kiểm tra ngay và gọi cho Mactech để được tư vấn cụ thể hơn.

Cách sử dụng máy ấp trứng gà Mactech đạt hiệu quả cao
Cách sử dụng máy ấp trứng chim cút Mactech

2. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để ấp trứng chim cút 

Khi ấp trứng chim cút các bạn cần đặt nhiệt độ cho phù hợp. Nhiệt độ thích hợp để ấp trứng chim cút là 37,3 độ C. Tuy nhiên, chim cút cũng có thể đẻ trứng hơi to, hơi nhỏ, vỏ dày, vỏ mỏng, … dẫn đến việc trứng hấp thụ nhiệt khác nhau dẫn đến tình trạng trứng có thể nở hơi muộn, hơi sớm một chút so với ngày nở chuẩn (17 ngày).

Nếu trứng cút nở đúng ngày nở chuẩn thì chất lượng chim non sẽ là tốt nhất. Để đảm bảo trứng cút nở đúng ngày, các bạn có thể tăng hoặc giảm nhiệt độ cài đặt vào sát ngày nở để trứng nở chuẩn ngày nhất. Nếu trứng nở sớm, bạn nên giảm nhiệt độ ấp 0,1 độ C, nếu trứng nở muộn (ngày 18 chưa nở) thì bạn tăng nhiệt độ ấp thêm 0,1 độ C để trứng nở tốt hơn.

Cách sử dụng máy ấp trứng gà Mactech đạt hiệu quả cao
Cách sử dụng máy ấp trứng chim cút Mactech

Lời khuyên từ Mactech là khi ấp trứng chim cút các bạn chú ý ngày ấp và ngày nở. Nếu trứng nở sớm hơn ngày nở chuẩn 1 đến 2 ngày kèm dấu hiệu sùi nước vàng, phôi chết ngay sau khi mổ vỏ thì bạn giảm nhiệt 0,1 độ C để trứng nở chuẩn ngày hơn. Nếu ngày 18 trứng chưa nở thì bạn tăng nhiệt độ ấp thêm 0,1 độ C (hoặc 0,2 độ C vào mùa đông) để trứng nở tốt hơn.

Với cách sử dung máy ấp trứng chim cút trên, chúc các bạn có những mẻ ấp tốt với tỉ lệ nở cao!

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118