Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Độ ẩm thích hợp cho máy ấp trứng gà, lời khuyên từ Mactech

Khi sử dụng máy ấp trứng gà, các bạn có thể dùng máy ấp trứng thùng xốp, máy ấp trứng cỡ nhỏ hay máy ấp trứng công nghiệp đều được. Về nhiệt độ ấp trứng gà thì đã có rất nhiều bài viết nói về vấn đề này, thông thường để ấp trứng gà cần cài đặt nhiệt độ 37,5 độ C. Còn về vấn đề độ ấp thích hợp cho máy ấp trứng gà thì có nhiều ý kiến trái chiều. Một số cho rằng chỉ cần để độ ẩm khoảng 50% là được, một số lại cho rằng phải để độ ẩm tương đối cao khoảng 65%, nhiều người ấp trứng gà còn cho độ ẩm lên 75% khi trứng nở. Trong bài viết này, Mactech sẽ giải đáp cho các bạn về độ ẩm thích hợp cho máy ấp trứng gà và lời khuyên nên đặt độ ẩm bao nhiêu là hợp lý.


Bộ tạo độ ẩm cho máy ấp trứng
Bộ tạo độ ẩm cho máy ấp trứng

Độ ẩm thích hợp cho máy ấp trứng gà

Khi ấp trứng gà, để biết nên cài đặt độ ẩm bao nhiêu là hợp lý các bạn cần biết về độ ấm mà trứng cần để phát triển theo từng giai đoạn.

  • Giai đoạn từ 1 – 7 ngày: độ ẩm cần 65%
  • Giai đoạn từ 8 – 18 ngày: độ ẩm cần 55%
  • Giai đoạn từ ngày 18 – 20: độ ẩm cần 65 – 75%
  • Giai đoạn từ khi trứng mổ vỏ đến khi nở hoàn toàn: độ ẩm cần khoảng 60%

Với các mức độ ẩm như vậy, các bạn tùy theo thời gian ấp trứng mà điều chỉnh độ ẩm cho phù hợp. Tuy nhiên, khi ấp trứng gà bằng máy thường các bạn sẽ cho trứng vào ấp liên tục nên việc điều chỉnh độ ẩm theo từng giai đoạn là không khả thi. Do đó, độ ẩm cài đặt khi ấp trứng gà được các nhà sản xuất máy ấp trứng hướng dẫn là từ 55 – 65%. Khi ấp trứng gà bằng máy, các bạn có thể cài đặt thông số độ ẩm là 55%, 60% hay 65% đều được.

Độ ẩm thích hợp cho máy ấp trứng gà
Độ ẩm thích hợp cho máy ấp trứng gà

Lời khuyên từ Mactech

Liên quan đến vấn đề độ ẩm khi ấp trứng gà bằng máy, Mactech đã từng thử nghiệm rất nhiều lần ấp trứng và thấy rằng đối với trứng gà thì yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến tỉ lệ nở là nhiệt độ. Còn độ ẩm bên trong máy chỉ cần không quá thấp sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của gà con khi nở. Từ đây, Mactech đưa ra cho các bạn một số lời khuyên liên quan đến độ ẩm ấp trứng gà như sau:

  • Độ ẩm khi ấp trứng gà không cần quá cao chỉ cần duy trì trên dưới 50% vẫn đảm bảo trứng nở rất tốt.
  • Độ ẩm khi ấp trứng không nên cho cao trên 75% sẽ khiến trứng bị ướt. Nếu cho độ ẩm cao trên 75% khi trứng nở sẽ khiến gà con nở ra bị bết lông.
  • Đối với các máy ấp trứng mini không có bộ tạo ẩm tự động, chỉ cần cho một khay nước bên trong là đã đảm bảo độ ẩm để ấp trứng gà. Nếu bạn muốn tăng độ ẩm thì có thể cho thêm một khay nước nữa vào bên trong máy.

Với mức độ ẩm như trên, các bạn chắc đã nắm được độ ẩm thích hợp cho máy ấp trứng gà rồi phải không. Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hãy để lại comment để được Mactech giải đáp cụ thể.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118