Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Bồ câu con ăn gì? Gạo xay, ngô xay hay đỗ tương

Máy ấp trứng bồ câuBồ câu con ăn gì là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc. Nếu bạn từng xem các video bồ câu bố mẹ nuôi con sẽ thấy bồ câu bố mẹ ăn thức ăn chứa trong chiều sau đó mớm thức ăn đó cho con non ăn. Bồ câu non được bố mẹ chăm sóc sẽ phát triển tốt mà không cần phải cho ăn thức ăn bên ngoài. Ngược lại, nếu bạn không để chim bố mẹ nuôi con thì các bạn phải dùng thức ăn khác nhưng sẽ khó nuôi hơn. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề chim bồ câu con ăn gì để những bạn không biết hiểu hơn.


Bồ câu con ăn gì
Bồ câu con ăn gì

Bồ câu con ăn gì

Chim bồ câu con khi mới nở sẽ được chim bố mẹ nuôi. Chim bố mẹ sẽ nuôi chim bồ câu non bằng sữa diều và thức ăn mà chim bố mẹ ăn. Sữa diều là một loại dịch được tiết ra ở chim bồ câu bố mẹ giúp bồ câu non tiêu hóa thức ăn tốt hơn và có sức đề kháng cao hơn. Còn thức ăn mà chim bố mẹ ăn có thể là cám công nghiệp hoặc các loại ngũ cốc xay nhỏ như gạo, ngô, đỗ đen, đỗ tương. Giai đoạn này không nên cho bồ câu bố mẹ ăn thóc vì khi mớm thức ăn cho bồ câu non thóc sẽ khiến bồ câu non khó tiêu hóa.

Chim bồ câu mới nở ăn gì
Bồ câu con ăn gì

Trong trường hợp bồ câu non không có bố mẹ chăm thì sẽ tương đối khó nuôi và người nuôi chim bồ câu phải tự đút thức ăn cho bồ câu con. Thường thức ăn cho bồ câu con khi nuôi bộ (không cần chim bố mẹ) phải là loại dễ tiêu hóa nên chủ yếu thức ăn là cám công nghiệp. Các bạn có thể dùng cám công nghiệp dành cho gà con giai đoạn 1 – 28 ngày tuổi để cho bồ câu non mới nở ăn. Khi cho bồ câu con ăn thì cần ngâm cám trong nước cho mềm ra rồi dùng xi lanh hút thứ ăn bơm cho chim con. Đây là cách nuôi bộ mà một số bạn nuôi chim áp dụng, tuy hơi vất vả những vẫn có thể thực hiện được.

Bồ câu con ăn gì
Bồ câu con ăn gì

Như vậy, với câu hỏi bồ câu con ăn gì câu trả lời rất rõ ràng đó là bồ câu non được chim bố mẹ nuôi bằng sữa diều và thức ăn mà chim bố mẹ ăn. Thức ăn mà chim bố mẹ ăn cũng là các loại gạo, ngô, đỗ tương, … nhưng đã được chim bố mẹ “xử lý” nên chim con có thể ăn mà không gặp vấn đề về tiêu hóa. Trong trường hợp không có chim bố mẹ thì các bạn cũng có thể cho bồ câu non ăn cám tổng hợp dành cho gà. Loại cám này phải là loại cám tinh giúp chim dễ tiêu hóa. Khi cho ăn cần ngâm cho cám mềm ra trước khi cho chim con ăn.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118