Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Quá trình trứng gà nở như thế nào? Video tua nhanh quá trình trứng nở

Chào các bạn, nhiều bạn thắc mắc quá trình trứng gà nở như thế nào. Thông thường thì bạn sẽ không thể nhìn trứng gà nở kể từ khi mổ vỏ cho đến khi nở hẳn được vì phải đợi từ 24 – 36 giờ trứng mới nở hẳn. Khi trứng mổ vỏ tức là trứng đã bắt đầu quá trình nở. Quá trình này nếu nhìn bên ngoài bạn sẽ thấy gà con mổ vỏ dần ở trên vỏ trứng, khi vỏ trứng đã đủ yếu để gà con đạp được ra thì gà con sẽ đạp vỏ trứng mà ra chứ không mổ vỏ nữa. Quá trình trứng gà nở các bạn xem trong video tua nhanh quá trình trứng gà nở dưới đây để biết cụ thể hơn.


Quá trình trứng gà nở như thế nào

Theo như trong video tua nhanh bạn sẽ thấy ban đầu gà con sẽ mổ vỏ hay còn gọi là khẻ mỏ, đây là dấu hiệu gà con bắt đầu nở. Thời gian nở kể từ khi gà mổ vỏ có thể nhanh hoặc chậm nhưng thường diễn ra trong khoảng 24 – 36 giờ thì gà con mới ra được khỏi quả trứng. 

Khi mới mổ vỏ,  ban đầu chỉ xuất hiện một lỗ ở trên vỏ trứng, sau gà con sẽ mổ dần vỏ trứng ở cạnh vị trí ban đầu kết hợp với việc đạp vỏ trứng. Khi gà con đạp vỏ trứng thì vỏ sẽ xuất hiện các vết nứt. Khi vỏ trứng bị gà con mổ tương đối, gà con có thể đạp vỏ trứng để ra ngoài như trong video. Khi gà con đạp vỏ trứng để ra được ngoài, bạn sẽ thấy bên trong trứng con hơi ướt và vẫn còn một phần chấy nhầy nhìn như lòng đỏ còn sót lại. Nguyên nhân vì khi trứng mổ vỏ, lòng đỏ bên trong trứng vẫn còn chứ chưa được hấp thụ hết, gà con trong khi mổ vỏ đến khi nở vẫn tiếp tục hấp thu chất dinh dưỡng bên trong lòng đỏ này. Trước khi đạp được vỏ trứng ra ngoài thì dinh dưỡng bên trong lòng đỏ đã được gà con hấp thụ hết.

Quá trình trứng gà nở như thế nào
Quá trình trứng gà nở như thế nào

Một vài lưu ý

Quá trình trứng gà nở nếu diễn ra bình thường thì gà con sau khi nở khoảng 4 – 5 giờ sẽ khô lông và bạn có thể chuyển gà con từ may ap trung qua chuồng úm để úm gà con. Trường hợp gà con mổ vỏ mà lâu không đạp được vỏ thì bạn cần kiểm tra xem bên trong trứng có bị khô hay không. Nếu bên trong trứng đã khô thì bạn có thể bóc dần vỏ trứng để gà nở dễ hơn. Nếu bên trong trứng chưa khô mà bạn bóc vỏ để gà dễ nở hơn thì sẽ khiến gà dễ bị chết do chảy máu.

Với video tua nhanh quá trình trứng gà nở trên, hi vọng bạn đã hiểu hơn về quá trình trứng nở. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm, hãy để lại comment để được Mactech giải đáp sớm nhất.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118