Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Tìm hiều về đèn hồng ngoại úm gà, công suất, giá bán, cách sử dụng

Máy ap trung – Khi úm gà con thì các bạn cần đảm bảo nhiệt độ úm gà phải đảm bảo phù hợp để gà con khỏe mạnh, không bị lạnh dễ sinh bệnh. Để đảm bảo nhiệt độ úm gà người chăn nuôi thường dùng bóng đèn sợi đốt, bóng đèn hồng ngoại, đèn úm công nghiệp hoặc đèn úm gas. Trong bài viết trước, Mactech đã giới thiệu với các bạn về đèn úm gas. Còn đèn úm bằng bóng sợi đốt cũng rất quen thuộc rồi. Vậy nên, bài viết này Mactech sẽ giới thiệu cho các bạn về đèn hồng ngoại úm gà. Hiện loại đèn úm này đang được rất nhiều hộ chăn nuôi sử dụng vì nó cho hiệu quả tốt, tiết kiệm chi phí.


Tìm hiều về đèn hồng ngoại úm gà

Đèn hồng ngoại úm gà là gì

Đèn úm hồng ngoại là loại đèn sử dụng điện năng để phát ra các tia hồng ngoại tương tự như ánh sáng mặt trời. Các tia hồng ngoại này có khả năng làm ấm không khí một cách nhanh chóng mà không đốt cháy oxy trong không khí. Tia hồng ngoại còn có tác dụng kích thích máu lưu thông và rất an toàn với vật nuôi cũng như con người nên được nhiều người dùng để úm gà. 

Tìm hiều về đèn hồng ngoại úm gà
Đèn hồng ngoại úm gà

Ưu nhược điểm của đèn hồng ngoại

Ưu điểm của đèn hồng ngoại úm gà chính là tiết kiệm chi phí. So với các loại đèn sưởi khác như đèn sợi đốt hay đèn úm gas thì đèn hồng ngoại khá tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, các tia hồng ngoại mà đèn phát ra cũng rất tốt cho vật nuôi, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Ưu điểm cuối cùng phải kể đến là rất tiện lợi, dễ sử dụng và giá thành rẻ. Đèn hồng ngoại giống như các đèn sợi đốt thông thường, chỉ cần lắp vào đui đèn và cắm điện là dùng được ngay.

Nhược điểm của đèn hồng ngoại là thường chỉ có loại công suất từ 45 – 175W nên nếu bạn úm với quy mô nhỏ vài con thì bóng đó lại quá nóng, nếu bạn úm quy mô rất lớn thì cần lắp quá nhiều bóng điện cũng khá phiền phức. Do đó, đèn hồng ngoại phù hợp với quy mô chăn nuôi vừa và nhỏ, không phù hợp với quy mô chăn nuôi rất ít hoặc rất lớn.

Tìm hiều về đèn hồng ngoại úm gà
Đèn hồng ngoại úm gà

Công suất của đèn hồng ngoại

Đèn úm hồng ngoại được bán phổ biến trên thị trường có các loại công suất là 45W, 75W, 100W và 175W. Với mức công suất này, các bạn có thể tính được ngay điện năng tiêu thụ khi sử dụng đèn để úm gà. Nếu thắp đèn loại 100W với thời gian 24/24 thì mỗi ngày các bạn sẽ tiêu tốn 100W x 24 giờ = 2400W tương đương 2,4 số điện. So sánh với các loại đèn sưởi khác thì đèn hồng ngoài hiệu quả và tiết kiệm điện năng hơn.

Tìm hiều về đèn hồng ngoại úm gà
Đèn hồng ngoại úm gà

Cách sử dụng đèn hồng ngoại

Đèn úm hồng ngoại có cách sử dụng rất đơn giản, các bạn chỉ cần lắp đặt y như đèn sợi đốt thông thường là được. Đèn hồng ngoại dùng đui xoắn nên các bạn lưu ý mua đui đèn để lắp thì dùng đui xoắn chứ không dùng đui gài. Một điểm lưu ý khi dùng đèn hồng ngoại đó là cần treo đèn cách mặt đất từ 50 – 100 cm để tránh gà con bị nóng quá và để gà con không mổ vào bóng. Đèn hồng ngoại loại tốt có tuổi thọ lên đến 6000 giờ thắp sáng nhưng nếu gà con mổ vào bóng nhiều sẽ khiến bóng dễ bị hỏng chỉ sau 1 vài ngày.

Tìm hiều về đèn hồng ngoại úm gà
Đèn hồng ngoại úm gia cầm

Giá bán đèn hồng ngoại úm gà

Đèn hồng ngoại úm gia cầm được bán khá phổ biến trên thị trường. Bạn chỉ cần hỏi các nơi bán vật tư nông nghiệp hoặc nơi bán thuốc thú y cũng có bán. Ngoài ra, bạn có thể đặt mua trên các trang thương mại điện tử như Shopee hay Lazada cũng có thể dễ dàng mua được. Tùy nơi bán mà giá của bóng đèn vào khoảng 30 – 90 ngàn đồng.

Như vậy, với một số thông tin trên thì chắc các bạn đã biết đèn hồng ngoại úm gà là gì và nó mang lại những lợi ích như thế nào rồi phải không. Nếu bạn còn thắc mắc về loại đèn úm này, hãy để lại comment bên dưới để được Mactech giải đáp nhanh nhất.

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118