Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Kỹ thuật ấp trứng gà bằng điện như thế nào? Có nên ấp bằng điện

Nói về kỹ thuật ấp trứng gà bằng điện có nhiều bạn không hiểu nên thường thắc mắc. Ấp trứng gà bằng điện tức là dùng các thiết bị ấp có sử dụng điện. Hiện có nhiều loại thiết bị ấp trứng khác nhau sử dụng điện để ấp như dùng bóng đèn sợi đốt để ấp trứng, dùng bóng nhiệt halogen để ấp trứng hoặc dùng máy ấp trứng gà để ấp. Thông thường, cách ấp dùng bóng đèn đều gọi là các máy ấp trứng tự chế, còn cách ấp bằng máy có mạch điều khiển thì gọi là máy ấp trứng gà tự động.


Kỹ thuật ấp trứng gà bằng điện
Kỹ thuật ấp trứng gà bằng điện

Kỹ thuật ấp trứng gà bằng điện như thế nào

Cách ấp trứng gà bằng điện khá đơn giản áp dụng nguyên lý của điện trở nhiệt để tạo môi trường ấp cho trứng. Khi có dòng điện chạy qua, các điện trở nhiệt sẽ nóng lên và tỏa nhiệt ra môi trường. Tận dụng nhiệt lượng này, người dùng sẽ điều chỉnh để tạo ra nhiệt độ phù hợp để trứng phát triển tốt theo từng giai đoạn. Để đảm bảo nhiệt độ ổn định cho trứng phát triển, thường cần tạo một buồng ấp kín có khả năng giữ nhiệt tốt. Việc giữ nhiệt tốt vừa giúp nhiệt độ ổn định vừa giúp tiết kiệm điện năng.

Kỹ thuật ấp trứng gà bằng điện
Kỹ thuật ấp trứng gà bằng điện

Hiện nay, ấp trứng gà bằng điện có hai phương pháp ấp đó là ấp bằng bóng đèn và ấp bằng máy ấp trứng. Phương pháp ấp bằng bóng đèn thường dùng các máy ấp trứng thủ công để ấp. Còn dùng máy ấp trứng thường là các dòng máy được điều khiển tự động bằng mạch điện tử.

Kỹ thuật ấp trứng gà bằng bóng đèn khá đơn giản, chi phí thấp nhưng để đảm bảo nhiệt độ ấp chuẩn và ổn định thì lại tương đối khó khăn. Các bạn có thể tham khảo bài viết Ấp trứng gà bằng bóng đèn để hiểu hơn về kỹ thuật ấp này.

Kỹ thuật ấp trứng gà bằng điện
Kỹ thuật ấp trứng gà bằng điện

Về kỹ thuật ấp trứng gà bằng máy ấp trứng, tùy vào từng dòng máy ấp trứng mà các hãng sản xuất sẽ có cách ấp khác nhau. Thông thường, ấp trứng bằng máy các bạn chỉ cần cho trứng vào trong máy ấp, đặt khay nước vào bên trong và máy sẽ tự động ấp. Hàng ngày chỉ cần kiểm tra thêm nước vào khay và soi trứng định kỳ là được. Nếu bạn đang sử dụng máy ấp trứng Mactech thì có thể xem bài viết Kỹ thuật ấp trứng gà bằng máy ấp trứng Mactech để hiểu cụ thể hơn về cách ấp.

Kỹ thuật ấp trứng gà bằng điện
Kỹ thuật ấp trứng gà bằng điện

Có nên ấp trứng gà bằng điện

Ngoài cách sử dụng máy ấp trứng tự chế hay máy ấp trứng tự động, vẫn có cách ấp trứng gà không cần máy ấp trứng. Tuy nhiên, cách này cho tỉ lệ nở không cao bằng dùng điện để ấp nên sau này các phương pháp ấp đó đã bị thay thế bởi máy ấp trứng. Ưu điểm của máy ấp trứng là có khả năng ấp nhiều trứng cùng lúc, máy có thể tự điều chỉnh nhiệt độ và một số dòng máy có chế độ đảo trứng tự động giúp người ấp gần như chỉ cần chú ý thêm nước vào khay đê tạo ẩm cho trứng. Mặc dù vậy, máy ấp trứng cũng có nhược điểm đó là người dùng cần nằm được kỹ thuật của máy nếu không tỉ lệ nở cũng không cao. 

Qua đây, có thể thấy rằng kỹ thuật ấp trứng gà bằng điện không có gì quá phức tạp. Các bạn có thể dùng bóng đèn điện để ấp trứng gà hoặc sử dụng máy ấp trứng để ấp đều cho hiệu quả rất tốt. 

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118