Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Sơ đồ mạch điện máy ấp trứng thùng xốp

Nhiều bạn thắc mắc về vấn đề sơ đồ mạch điện máy ấp trứng thùng xốp như thế nào. Thực ra sơ đồ mạch điện cũng không có gì phức tạp do các thiết bị ngoại vi đều đấu nối trực tiếp với mạch điều khiển. Còn nếu không có mạch điều khiển thì các bạn cho các thiết bị này nối với nguồn điện là được. Sau đây là sơ đồ mạch điện đơn giản các bạn có thể tham khảo.


máy ấp trứng tự chế

Sơ đồ mạch điện máy ấp trứng thùng xốp

Trong máy ấp trứng thùng xốp có một số linh phụ kiện cơ bản gồm mạch điều khiển, quạt, bóng đèn, cảm biến nhiệt độ. Khi có các linh kiện này thì các bạn lắp đặt theo sơ đồ sau:

Sơ đồ nguyên lý máy ấp trứng
Sơ đồ lắp đặt máy ấp trứng

Sơ đồ này không phải sơ đồ mạch điện máy ấp trứng nhưng các bộ phận trong máy ấp trứng thùng xốp khá ít và đơn giản nên các bạn nhìn vào sơ đồ lắp đặt trên là có thể thấy ngay sơ đồ lắp đặt. Còn nếu bạn muốn sơ đồ mạch điện của mạch điều khiển máy ấp thì các bạn tham khảo thêm ở các nguồn khác.

Lưu ý

  • Sơ đồ mạch điện trên khá đơn giản nhưng để đạt được hiệu quả ấp nở tốt thì các bạn cần lắp đặt đúng kỹ thuật theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. 
  • Nếu máy ấp trứng không dùng bảng điều khiển tự động thì các bạn lắp tương tự nhưng các thiết bị sẽ cắm trực tiếp vào nguồn điện. Lúc này các bạn cần phải điều chỉnh nhiệt độ thủ công để ấp cho từng loại trứng.

Sơ đồ mạch cho các loại máy ấp trứng khác

Đối với các dòng máy ấp trứng khác thì sơ đồ mạch điện cũng tương tự chứ không có gì phức tạp. Tất nhiên, tùy theo thiết kế của máy mà cách lắp đặt sẽ có đôi chỗ khác nhau. Ví dụ loại máy ấp đa kỳ Mactech có cơ cấu quạt thổi lên trên sau đó đi theo hướng gió vào trong buồng máy nên cách lắp quạt khác với sơ đồ trên. Bên cạnh đó, mỗi hãng cũng sẽ có thiết kế mạch điều khiển khác nhau nên sơ đồ mạch máy ấp của các hãng khác nhau cũng khác nhau.

Nêu bạn đang muốn tự làm máy ấp trứng thì các bạn có thể tham khảo sơ đồ mạch điện như trên để làm. Nếu bạn mua đồ để lắp máy ấp trứng tự chế thì nên xem kỹ hướng dẫn sử dụng. Theo kinh nghiệm từ Mactech thì các bạn nên mua máy ấp của hãng để ấp sẽ tốt hơn. Nếu bạn muốn tự máy mò để làm máy ấp thì mới nên tham khảo dòng máy ấp trứng tự chế.

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118