Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Ngan (vịt xiêm) nuôi bao lâu thì đẻ trứng?

Máy ấp trứng gia cầm – Ngan hay còn gọi là vịt xiêm là giống thủy cầm được nuôi khá nhiều hiện nay. Ngan có đặc điểm là trọng lượng nặng, lớn nhanh và thời gian xuất bán thương phẩm chỉ khoảng 2 tháng. Trong kỹ thuật nuôi ngan, nhiều bạn thắc mắc ngan nuôi bao lâu thì đẻ trứng. Vấn đề này còn phụ thuộc vào từng giống ngan vì mỗi giống ngan lại có đặc tính khác nhau.


Ngan (vịt xiêm) nuôi bao lâu thì đẻ trứng
Vịt xiêm nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Ngan nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Như vừa nói ở trên, ngan có nhiều giống khác nhau và mỗi giống lại có thời gian thành thục khác nhau. Các giống ngan hiện nay thường có thời gian đẻ vào khoảng trên dưới 6 tháng tuổi. Một số giống ngan lai có thời gian đẻ sớm hơn và một số giống lai thậm chí là không sinh sản được.

  • Ngan cỏ: 22 tuần bắt đầu đẻ
  • Ngan pháp: 26 tuần bắt đầu đẻ
  • Vịt lai ngan (ngan lai vịt): không đẻ

Lưu ý, hiện nay ngan bị lai tạp khá nhiều nên những giống ngan lai thường có thời gian đẻ có thể không giống như các giống bố mẹ ban đầu.

Ngan (vịt xiêm) nuôi bao lâu thì đẻ trứng
Ngan nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Ngan đẻ bao nhiêu trứng mỗi năm

Như vừa nói trên, mỗi giống ngan khác nhau có thời gian thành thục và bắt đầu đẻ trứng khác nhau. Thông thường ngan cỏ (ngan nội) sẽ có thời gian đẻ sớm hơn ngan pháp một chút. Còn về vấn đề ngan đẻ bao nhiêu trứng mỗi năm thì cũng tùy từng giống ngan khác nhau mà sản lượng trứng sẽ khác nhau ít nhiều.

Ngan cỏ thông thường đẻ 60 – 70 quả mỗi năm, cũng có một số giống ngan nội chỉ đẻ khoảng 30 trứng mỗi năm và thành thục khá sớm. Còn ngan pháp cho sản lượng trứng khoảng 100 trứng mỗi năm. Hiện nay có nhiều giống ngan Pháp, mỗi giống lại có đặc điểm riêng và sản lượng trứng thường chỉ bằng hoặc thấp hơn 100 quả mỗi năm chứ không cao hơn.

Xem thêm: Ngan đẻ bao nhiêu trứng mỗi năm

Ngan nuôi bao lâu thì đẻ trứng
Ngan nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc ngan nuôi bao lâu thì đẻ trứng thì câu trả lời là khoảng 6 tháng tùy vào từng giống ngan. Các giống ngan bản địa của Việt Nam thường có thời gian đẻ vào khoảng 5- 6 tháng. Giống ngan pháp được nuôi phổ biến hiện nay có thời gian đẻ vào khoảng 6 tháng. Nếu ngan bị lai tạp thì thế hệ sau sẽ có thời gian đẻ có thể không giống với ngan bố mẹ. Thường ngan lai sẽ có thời gian đẻ ngắn hơn so với ngan bố mẹ.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118