Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Làm giàu nhờ nuôi gà mỹ lai

Gà mỹ lai là thế hệ đời F1 F2 của gà mỹ rặc và các giống gà nhập khác như gà peru, gà asil, gà phi, gà việt….  các thế hệ gà mỹ lai được lai tạo từ khi gà mỹ du nhập vào Việt Nam từ cách đây vài chục năm, hiện nay dòng gà mỹ nguyên bản gần như không còn nhiều ở Việt Nam do thời gian và ý đồ của người chăn nuôi đã lai tạo nhiều.

Xem thêm:

Gà mỹ lai

 Theo một số tài liệu có ghi lại thì dòng gà mỹ được du nhập vào việt nam từ những năm 90 của thế kỉ trước thông qua những việt kiều mỹ về Việt nam. Gà mỹ thuộc dòng gà đá có những đặc điểm nổi bật hơn so với dòng gà đá trong nước nên đã được người chơi gà cố tình lai tạo để hội tụ những đặc điểm tốt đó trên những chiến binh tương lai. Gà mỹ chủ yếu được lai tạo với các dòng gà nổi tiếng khác như gà peru-gà asil-gà philipin để chọn lọc thêm những đặc điểm tốt nhất giúp gà mỹ càng trở nên mạnh mẽ hơn, khôn ngoan hơn và hiếu chiến hơn.

gà mỹ lai ga-my-lai-2

Cũng như gà nòi lông VN, gà Mỹ có khởi thủy từ loài gà rừng Đông Nam Á( xin tham khảo các tài liệu về gà Mỹ có sẵn trên mạng) với bản năng đâm cựa của một sát thủ. Trải qua hàng thập kỷ lai tạo, người Mỹ đã có được những dòng gà với những đặc điểm mà họ mong muốn, đồng thời vẫn duy trì được khả năng dùng cựa vốn có. Nhưng có lẽ, đây chỉ còn là câu chuyện của ngày xưa chưa xa lắm…

gà mỹ lai ga-my-lai-5

Hiện nay các trang trại nuôi gà mỹ lai nhỏ lẻ phát triển tương đối nhiều ở các tỉnh miền nam, đặc biệt nuôi nhiều ở Sài gòn với mục đích đáp ứng nhu cầu đá gà của thị trường nên giống gà này có giá trị tương đối cao so với gà đá trong nước.

ga-my-lai-6  ga-my-lai-8

Với một trại gà nhỏ như trên cũng có giá trị tới cả trăm triệu, vậy nên đây cũng là một xu hướng đang phát triển mạnh để có thể vừa thỏa mãn đam mê chơi gà đá mà vẫn mang lại nguồn kinh tế cho người chăn nuôi.

Các hình ảnh trong bài viết được lấy từ trang facebook cá nhân của khách hàng Hoàng minh trần đang có trại gà mỹ và chăn nuôi khá tốt ở Tp Vũng tàu. Hiện khách hàng này đang sử dụng máy ấp trứng tự động Mactech để thuận tiện hơn trong chăn nuôi. Việc ấp trứng của giống gà mỹ cũng khác với gà trong nước, các bạn đọc thêm bài viết về cách ấp trứng gà mỹ.

máy ấp trứng mactech  ga-my-lai-9

Gà mỹ có 2 dòng chính là gà đá và gà tre mỹ. Với dòng gà đá rất nổi tiếng về sự nhanh nhẹn và hiếu chiến, người chơi rất ưu chuộng gà chọi mỹ vì tốc độ ra đòn có thể nói là nhanh nhất thế giới, ăn cựa rất nhạy và đặc biệt là có hệ nội tạng khác gà bình thường, nhất là lá phổi nhỏ và nằm ẩn khuất dưới lưng nên hạn chế bị cựa đâm chúng phổi. Tuy nhiên gà mỹ vẫn có nhiều nhược điểm so với các dòng gà khác nên  người ta đã cố gắng lai tạo chúng với một số dòng gà nổi trội như gà peru, gà asil, gà phi… để đưa thêm vào gà mỹ những tính cách tốt cho việc chiến đấu như sự dẻo dai, nhanh nhẹn, đá lắt léo hơn, bay cao hơn, lỳ lợm hơn….

Gà tre mỹ

Ngoài giống gà đá thì gà tre mỹ cũng được ưa chuộng trong giới nuôi gà cảnh. Gà tre mỹ có thể trạng nhỏ, hình dáng thon gọn và đặc biệt là bộ lông rất nhiều màu sắc sặc sỡ. Một khách hàng sử dụng máy ấp trứng để thuận tiện hơn trong việc gây dựng trang trại nuôi gà tre mỹ tại Sài Gòn đó là anh Châu Văn Tài (facebook tài văn châu hoặc web gatremy.vn), đây có thể nói là một người làm giàu từ nuôi gà tre mỹ điển hình trong khu vực miền nam với nhiều năm chăn nuôi giống gà này và được rất nhiều người chơi gà cảnh biết tới.

gà tre mỹ

Mọi ý kiến hay thắc mắc của khách hàng được comment dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất.

 

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bình luận bị khóa.

© 2015 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118