Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Nuôi chim bồ câu có lãi không ?

Chăn nuôi chim bồ câu có lãi không, lãi bao nhiêu ? đây là câu hỏi của tất cả những người đã, đang và sắp chăn nuôi chim bồ câu để làm kinh tế. Để trả lời câu hỏi này thì chỉ những người đang chăn nuôi chim bồ câu với quy mô trại lớn mới trả lời rõ ràng được, nhưng có một điều tất nhiên là chắc chắn có lãi thì mới chăn nuôi. Tuy nhiên, chăn nuôi chim bồ câu vất vả hơn nhiều so với chăn nuôi gà hay nuôi lợn, nhưng giá cả ổn định hơn và ít dịch bệnh hơn, nuôi bồ câu có nhiều yếu tố thuận lợi hơn những gia cầm khác. Dưới đây là một trang trại chim bồ câu đã đưa ra thống kê bán chim thịt hàng tháng và chưa tính đến lợi nhuận bán chim giống. Các bạn tham khảo để biết thêm thông tin.

Đây là nguyên văn chủ đề của trại chim bồ câu Ngo quang hung

“có rất nhiều ace và bà con hỏi nuôi chim có được không .vậy hôm nay lần đầu tiên công khai thu nhập một tháng bán chim thịt chưa kể bán chim giống. ace và bà con tham khảo. chim bố mẹ sinh sản khoảng gần 1000 cặp. Mục đích là để ace bà con có cái nhìn đúng về mô hình nuôi chim bồ câu pháp. ace quan tâm có thể gọi tới sđt 01699010616 . Tôi sẽ giải thích mọi thắc mắc về mô hình này, tư vấn bệnh, chuồng nuôi, khó khăn và thuận lợi khi làm mô hình này .cảm ơn”

Chủ đề của trại bồ câu này đưa ra đã nhận được rất nhiều bình luận của người chăn nuôi chim bồ câu, từ những câu hỏi của người đang muốn nuôi chim câu tới những phản ánh không tốt của những người đã giải nghệ. Nhung chung quy lại nội dung trả lời của chủ trại đã cho thấy được với quy mô nuôi 1000 cặp chim sinh sản thì cho được lợi nhận từ 25-35 triệu từ chim thịt và chim giống (đã trừ chi phí chăn nuôi).

Với những bình luận sát thực của nhiều người chăn nuôi từ quy mô nhỏ tới quy mô lớn đã cho thấy khi chăn nuôi chim bồ câu muốn có lợi nhuận mong muốn thì cần rất nhiều thứ như kinh nghiệm, thời gian, chi phí đầu tư, công sức và quy mô nuôi phải lớn mới đạt được lợi nhuận mong muốn.

Rất nhiều người mới nuôi đã bỏ cuộc, hay nuôi tới cả trăm đôi cũng bỏ, nhưng chỉ những người chăn nuôi từ 400-500 đôi trở lên mới đủ kiên trì để kiếm được tiền từ giống chim này. Ngoài chăn nuôi chim bồ câu còn có thể kết hợp chăn nuôi gia cầm khác nên sẽ cho thu nhập ổn định hơn. Như vậy câu hỏi “chăn nuôi chim bồ câu có lãi không” đã có câu trả lời phù hợp. Các bạn đọc thêm phần bình luận bên dưới nhé. 

Khải Đỗ Văn Đầu tư ban đầu, công, lãi vay… =???. Nếu 1000 đôi đẻ ngay tính hết chi phí và trừ khấu hao… Mới thấy. Tôi nuôi 5 năm. Đắng cay đủ cả. Nói ra để điừng ảo vọng mà dau đớn. Có làm có hưởng, đam mê sẽ có thành quả……

Nguyen Quy nói chung là chăn nuôi bồ câu lãi hơn nuôi lơn và nuôi con gà nhưng lãi cao đối với những người có kỹ thuật cực vững và đam mê đến nó thôi

Khải Đỗ Văn Làm nông nghiệp bội bạc lắm. Huhu. Tôi 100 đôi duy trì ko tăng đàn viừa thịt vừa giống. Làm công chức sáng 45p. Chiều 45p. Cuối tuần chăm nom chu đáo…. Thấy có chút công. Vui vui….

Đức Thắng Chu 1000 đôi chim tính 1 lứa 45 ngày tỷ lệ e tính đạt 75%. Tổng 1000 đôi mỗi tháng ra dc 500 đôi tính giá thịt rẻ nhất cũng phải 120k= 60tr. Thức ăn thuốc điện nc. 1 tháng hết 30tr. Nếu có kinh nghiệm vẫn bỏ ra dc 30tr/tháng nếu nuôi 1000 đôi . Đấy là tính giá chim thịt.

Bồ Câu Bình Định Nếu nuôi tốt, sàng lọc đàn chim ok. Tỉ lệ ra ràng đạt 50% là quá tốt. Chi phí thức ăn cho 100 cặp bố mẹ tùy từng trại mà dao động từ 2,2 triệu -2,5 triệu. Tùy vào giá thành bạn bán ra (tùy từng địa phương) với những chi phí khác. Bà con tự tính nhanh lợi nhuận cho mình mà đầu tư. Ở tỉnh lẻ lợi nhuận sẽ chênh lệch rất nhiều so với các trại ở tp lớn.

Chăn nuôi chim bồ câu có lãi không phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm, vốn, niềm đam mê, sự kiên trì của người nuôi. Còn rất nhiều bình luận của những người có kinh nghiệm khác nữa, các bạn vào facebook Ngo Quang Hung xem chi tiết nhé.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mấy anh, chị cho em hỏi: Nuôi bồ câu theo kiểu trang trại từ quy mô nhỏ tới lớn, thì nguồn ra chủ yếu là ở đâu?

    • Chào bạn, đầu ra của các trang trại nuôi quy mô lớn đó là cung cấp chim thịt cho thị trường ăn uống, nhà hàng, đám cưới hỏi….

Bình luận bị khóa.

© 2017 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118