Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Hướng dẫn điều chỉnh chế độ mùa hè mùa đông trên máy ấp Mactech

Máy ấp trứng Mactech là dòng máy ấp trứng có khá nhiều chức năng tự động hoàn toàn. Ở các dòng máy ấp lớn từ 600 trứng gà trở lên, máy có một chế độ quạt dành cho mùa đông và mùa hè riêng để quá trình ấp được tốt hơn. Chế độ mùa đông, mùa hè này các bạn có thể điều chỉnh thông qua bảng điều khiển của máy. Trong bài viết này, Mactech sẽ hướng dẫn điều chỉnh chế độ mùa hè mùa đông trên máy ấp trứng Mactech để các bạn có thể tự điều chỉnh tính năng này một cách dễ dàng.


Hướng dẫn điều chỉnh chế độ mùa hè mùa đông trên máy ấp trứng Mactech
Máy ấp trứng 2000 trứng Mactech

Khác biệt giữa chế độ mùa hè và mùa đông

Mùa hè là thời điểm khá nóng nực còn mùa đông sẽ có nhiệt độ lạnh hơn. Do đặc điểm này nên khi sử dụng máy ấp trứng các bạn nên đặt chế độ mùa hè và mùa đông đúng với thời tiết bên ngoài để máy hoạt động tốt hơn. Hai chế độ này khác nhau ở thời gian quạt quá nhiệt hoạt động. Quạt quá nhiệt là quạt nằm ở bên hông máy vừa có tác dụng thông gió vừa có tác dụng hút khí nóng bên trong ra ngoài để giảm nhiệt độ trong buồng ấp khi nhiệt độ quá cao.

Khi máy ấp trứng hoạt động, nếu nhiệt độ trong máy cao hơn nhiệt độ cài đặt một mức nhất định thì máy sẽ không đốt nhiệt nữa. Nếu nhiệt độ máy vẫn tăng lên quá mức quy định thì quạt quá nhiệt sẽ chạy để hút bớt nhiệt bên trong máy. Ở chế độ mùa đông, khi nhiệt độ cao quá mức quy định quạt quá nhiệt sẽ không chạy ngay mà đợi 1 phút sau nếu nhiệt độ vẫn đang cao quá mức quy tình thì quạt mới hoạt động. Còn ở chế độ mùa hè, khi nhiệt độ cao quá mức quy định quạt quá nhiệt sẽ hoạt động ngay.

Hướng dẫn điều chỉnh chế độ mùa hè mùa đông trên máy ấp Mactech
Hộp điều khiển máy ấp trứng Mactech

Hướng dẫn điều chỉnh chế độ mùa hè mùa đông trên máy ấp trứng Mactech

Để điều chỉnh chế độ ấp mùa hè mùa đông trên máy ấp trứng Mactech không khó, các bạn chỉ cần thao tác trên bảng điều khiển là được. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bật máy

Bạn cắm điện và bật aptomat trên hộp điều khiển lên để khởi động máy. Ở trên hộp điều khiển khi khởi động lên sẽ hiển thị như hình bên dưới với 4 thông số là Tt, Td, Am và t=120p. Đây là 4 thông số cơ bản hiển thị trên màn hình của bảng điều khiển. Trong đó Tt là nhiệ độ cảm biến đo được hiện tại trong máy, Td là nhiệt độ người dùng cài đặt, Am: 45% là độ ẩm đo được trong máy và t=120p là chu kỳ đảo trứng.

Hướng dẫn đo nhiệt độ trong máy ấp trứng Mactech bằng nhiệt kế y tế
Hướng dẫn điều chỉnh chế độ mùa hè mùa đông trên máy ấp Mactech

Bước 2: Ấn nút KHÓA để mở khóa hộp điều khiển

Ấn nút KHÓA trên hộp điều khiển để mở khóa vào chế độ cài đặt. Lúc này màn hình trên hộp điều khiển sẽ hiện lên DA MO KHOA MOI CHON CHE DO (ĐÃ MỞ KHÓA MỜI CHỌN CHẾ ĐỘ). 

Hướng dẫn cài đặt nhiệt độ trên máy ấp trứng Mactech
Chọn KHÓA để mở khóa hộp điều khiển

Bước 3: Ấn nút CHỌN CHẾ ĐỘ 

Ấn nút CHỌN CHẾ ĐỘ vài lần cho đến khi màn hình hiện QUAT QUAY MUA: HE ; Tt – Td > 0,4. Các thông số này tức là máy đang ở chế độ mùa hè và nếu nhiệt độ thực đo được trong máy cao hơn nhiệt độ cài đặt 0,4 độ C thì sẽ quá nhiệt.

Ví dụ nhiệt độ bạn cài đặt là 37,5 độ C (Td). Nếu nhiệt độ đo được trong máy là 38 độ C (Tt) thì tức là máy đang bị quá nhiệt vì Tt – Td = 0,5 >-0,4. Lúc này, quạt quá nhiệt sẽ quay để hút không khí nóng bên trong ra ngoài giúp máy giảm nhiệt nhanh chóng.

Hướng dẫn đặt chế độ ấp mùa đông mùa hè
Hướng dẫn điều chỉnh chế độ mùa hè mùa đông trên máy ấp Mactech

Bước 4: Ấn nút TĂNG để điều chỉnh chế độ mùa đông mùa hè

Trên màn hình điều khiển đang hiện chế độ quạt quay mùa hè. Bạn muốn chuyển sang chế độ quạt quay mùa đong thì ấn nút TĂNG. Màn hình hiển thị sẽ không còn chữ MUA: HE nữa mà đổi thành M.Dong.

Hướng dẫn đặt chế độ ấp mùa đông mùa hè
Chế độ Mùa Đông

Nếu các bạn muốn chuyển lại về chế độ mùa hè ấn tiếp nút TĂNG là được.

Hướng dẫn đặt chế độ ấp mùa đông mùa hè
Hướng dẫn đặt chế độ ấp mùa đông mùa hè

Như vậy, có thể thấy rằng chế độ mùa đông mùa hè trên máy ấp trứng sẽ giúp kiểm soát nhiệt tốt hơn. Trong thời gian tới, Mactech sẽ dần cải tiến để máy tự nhận diện được chế độ mùa đông mùa hè này giúp chương trình hoạt động một cách tự động tiện lợi hơn.

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118