Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Các giống vịt chuyên trứng phổ biến hiện nay

May ap trung – Trong chăn nuôi thì vịt là loại thủy cầm với thời gian nuôi ngắn cho hiệu quả kinh tế khá cao. Tùy vào mục đích nuôi mà người nuôi sẽ chọn những giống vịt khác nhau. Nếu nuôi để bán thương phẩm thì cần chọn các giống vịt siêu thịt, còn nếu nuôi để lấy trứng thì cần chọn các giống vịt chuyên trứng. Trong bài viết này, Mactech sẽ điểm qua các giống vịt siêu trứng phổi biến hiện nay để các bạn tham khảo.


Vịt super
Các giống vịt siêu trứng hiện nay

Các giống vịt chuyên trứng phổ biến hiện nay

1. Vịt Triết Giang

Vịt Triết Giang là giống vịt có nguồn gốc từ Trung Quốc. Giống vịt này có ngoại hình vói cổ cao và dài, đầu nhỏ, mỏ dài, ngực hẹp, thân hình thon dài. Vịt Triết Giang được biết đến là giống vịt đẻ sớm nhất hiện nay. Giống vịt này nuôi khoảng 112 ngày là vịt sẽ đẻ lứa đầu tiên. Mỗi năm vịt có thể cho 258 – 267 trứng. 

Vịt Triết Giang
Các giống vịt chuyên trứng – Vịt Triết Giang

2. Vịt siêu trứng CV 2000 Layer

Vịt siêu trứng CV là giống vịt rất phổ biến hiện nay và là giống vịt công nghiệp nuôi lấy trứng được nhiều địa phương chọn nuôi. Vịt siêu trứng CV 2000 Layer bắt đầu đẻ trứng khi được 154 ngày tuổi và cho sản lượng trứng cực cao 285 – 300 trứng mỗi năm. Đặc biệt, trứng của vịt CV 2000 có trọng lượng khá to từ 70 – 75g/quả nên được rất nhiều người hộ chăn nuôi lựa chọn làm giống vịt lấy trứng.

Vịt CV 2000
Các giống vịt chuyên trứng – Vịt CV 2000

3. Vịt Khaki Campbell

Vịt Khaki Campbell là giống vịt siêu trứng dễ nuôi, cho sản lượng trứng cao và  kích thước trứng lớn. Vịt Khaki Campbell bắt đầu đẻ trứng đầu tiên vào khoảng 145 ngày tuổi. Giống vịt này cho sản lượng trứng từ 260 – 300 trứng mỗi năm và trọng lượng trứng vào khoảng 65 – 70g/quả. So với các giống vịt nhỏ có trứng chỉ khoảng 61g/quả thì rõ ràng trọng lượng trứng của vịt Khaki Campbell lớn hơn hẳn.

Vịt Khaki Campbell
Các giống vịt chuyên trứng – Vịt Khaki Campbell

4. Vịt Tàu

Vịt tàu là giống vịt được nuôi từ lâu ở khu vực miền nam nước ta. Giống vịt tàu này có chất thịt ngon nên vừa có thể nuôi thương phẩm vừa nuôi lấy trứng đều được. Vịt tàu thành thục và bắt đầu đẻ vào khoảng 140 ngày tuổi, mỗi năm vịt có thể đẻ từ 150 – 250 trứng. Khối lượng trứng đạt khoảng 64 g/quả. Mặc dù trứng của vịt tàu có trọng lượng không to nhưng giống vịt này dễ nuôi, dễ chăm sóc nên vẫn là một giống vịt nuôi lây trứng được nhiều hộ gia đình chọn lựa.

Vịt Tàu
Các giống vịt chuyên trứng – Vịt Tàu

Ngoài các giống vịt chuyên trứng vừa kể trên, một số giống vịt khác cũng vừa có thể nuôi thương phẩm vừa có thể nuôi lấy trứng rất tốt. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn nuôi vịt lấy trứng thì nên chọn các giống vịt siêu trứng như CV 2000 hoặc Khaki Campbell là tốt nhất vì hai giống vịt này là dòng siêu trứng cho sản lượng cao, kích thước trứng lớn. 

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118