Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Điểm danh các giống vịt thịt hiện nay, một vài thông tin tham khảo

Vịt là một loại thủy cầm được nuôi rất nhiều ở Việt Nam. Nhắc đến vịt thịt thì có thể nói rằng vịt nào cũng thịt ăn được chỉ là chất thịt có sự khác nhau, có loại chất thịt ngon, có loại chất thịt không ngon cho lắm. Trên thị trường hiện nay, các giống vịt thịt được bán phổ biến hiện nay là các giống vịt thịt có chất lượng thịt ngon và nuôi nhanh lớn. Trong bài viết này, Mactech sẽ điểm danh các giống vịt thịt hiện nay để các bạn tham khảo.


Nuôi vịt trên hồ cá
Điểm danh các giống vịt thịt hiện nay

Điểm danh các giống vịt thịt hiện nay

1. Vịt cỏ, vịt tàu

Vịt cỏ là giống vịt địa phương được rất nhiều người yêu thích. Vịt cỏ có trọng lượng nhỏ nhưng thịt thơm ngon, ít mỡ. Giống vịt cỏ Vân Đình là giống vịt cỏ rất nổi tiếng hiện nay được đánh giá là “thủ phủ của vịt cỏ”.

Ngoài vịt cỏ thì còn có giống vịt tàu, giống vịt này có kích thước giống với vịt cỏ nhưng được nuôi nhiều ở khu vực miền nam. Thậm chí vịt tàu nhiều địa phương còn gọi là vịt cỏ nên có rất nhiều người đánh đồng hai giống vịt này. Tất nhiên, vịt tàu cũng là giống vịt cho chất lượng thịt rất thơm ngon nên được nhiều khu vực nuôi với số lượng đàn rất lớn. Có thể nói rằng vịt cỏ là một trong các giống vịt thịt phổ biến nhất hiện nay.

Vịt cỏ
Các giống vịt thịt hiện nay – vịt cỏ

2. Vịt bầu

Vịt bầu cũng là một giống vịt được đánh giá là cho chất lượng thịt rất thơm ngon. Giống vịt này còn được gọi với các tên khác là vịt khoang hay vịt lang là giống vịt có nguồn gốc từ Trung Quốc. Khi xuất bán, trọng lượng vịt thường đạt mức 2 – 2,5kg mỗi con.

3. Vịt Super (vịt bơ)

Vịt super hay nhiều nơi gọi là vịt bơ, vịt súp bơ là giống vịt công nghiệp được nuôi phổ biến hiện nay. Hầu hết các chợ bán lẻ hiện nay đều có bán loại vịt này. Vịt super có nhiều giống khác nhau như super M, vịt Super Meat hay vịt CV. Các giống vịt Super đều cho chất lượng thịt ngon và trọng lượng vịt khá nặng trên dưới 3kg/con. Mặc dù chất thịt thơm ngon nhưng nhiều người vẫn đánh giá vịt super không ngon được bằng vịt cỏ hay vịt bầu bến vừa nêu trên. 

Các giống vịt thịt hiện nay
Các giống vịt thịt hiện nay – vịt super

4. Vịt Hòa Lan

Vịt Hòa Lan là giống vịt nhập ngoại từ Châu Âu, giống vịt này có màu nâu nhạt kèm vệt xanh biếc ở cổ, cánh. Vịt Hòa Lan khi xuất bán thường con trống nặng 2,5kg, con mái nặng 1,8 kg. Giống vịt Hòa Lan cũng được đánh giá là một trương những giống vịt thịt ngon nhất hiện nay.

5. Vịt Anh Đào

Vịt Anh Đào cũng là giống vịt ngoại nhập được đánh giá là cho chất thịt thơm ngon không kém vịt super hay vịt Hòa Lan. Vịt Anh Đào được hãng Cherry Valley Farms Ltd lai tạo nên nhiều nơi còn gọi giống vịt này là vịt Cherry Valley. Vịt Anh Đào được lai giống từ vịt Bắc Kinh nên ngoại hình lớn, cho khối lượng thịt nhiều hơn hẳn so với vịt cỏ hay vịt bầu bến.

Các giống vịt thịt hiện nay
Các giống vịt thịt hiện nay – vịt bầu

Giống vịt nào thịt ngon nhất

Để đánh giá giống vịt nào thịt ngon nhất thì còn tùy khẩu vị của từng người. Tuy nhiên, theo đánh giá từ Mactech thì giống vịt cỏ, vịt bầu bến và vịt Hòa Lan là 3 giống vịt được đánh giá cho chất thịt ngon nhất hiện nay. Giống vịt Super và vịt Anh Đào chất thịt được đánh giá kém hơn nhưng bù lại trọng lượng vịt lại lớn hơn gấp đôi đến gấp rưỡi.

Các giống vịt thịt hiện nay
Các giống vịt thịt hiện nay

Với thông tin về các giống vịt thịt hiện nay, vẫn còn nhiều giống vịt khác được đánh giá là đặc sản như vịt bầu Quỳ, vịt đốm, vịt Kỳ Lừa, vịt Cổ Lũng … tuy nhiên các giống vịt này số lượng khá hạn chế và không được bán phổ biến cho lắm nên Mactech không nêu ra trong bài viết này. Các bạn nếu đã từng nếm thử các loại vịt vừa kể trên thì có thể để lại comment để đánh giá xem loại vịt nào ngon nhất theo ý kiến riêng của bản thân. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đóng góp cho bài viết này.

 

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118