Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Nhiệt độ ấp trứng gà

Chào các bạn, bài này tôi sẽ chia sẻ với các bạn về nhiệt độ ấp trứng gà, cụ thể là trứng gà ta, gà chọi, gà đông tảo, gà mỹ, gà jap, gà peru, gà tân châu, gà tre bắc, gà serama, gà chân lông xù…, vịt, ngan, ngỗng, và chim bồ câu, chim cút, chim trĩ. 

Đúc rút kinh nghiệm trong thực tế

Việc chăm sóc khách hàng trong nhiều năm qua đã chỉ ra cho chúng tôi thấy rằng, tuy nhiệt độ ấp của mỗi loại được ghi lại rất cụ thể trong sách, trên mạng, nhưng trong thực tế không phải lúc nào cũng đúng như vậy, nhiệt độ ấp còn phụ thuộc vào thời tiết theo mùa, phụ thuộc vào độ tuổi gà mái gà trống, phụ thuộc vào chế độ ăn của gà, và đặc biệt là phụ thuộc vào cách điều nhiệt của từng loại   máy ấp trứng gà.

Để phân tích cụ thể nhiệt độ ấp trứng phụ thuộc vào tất cả các yếu tố như thế nào thì rất dài và phức tạp, bài này tôi sẽ tóm tắt một cách cơ bản để khách hàng có thể hiểu tổng quát nhất và từ đó có thể áp dụng cho chính việc ấp trứng của mình một cách rõ ràng và hoàn thiện nhất.

Tôi đã gặp nhiều trường hợp có thể nói là rất khó hiểu, ví dụ, 2 khách hàng dùng cùng loại máy ấp trứng, cùng ấp gà chọi, cùng 1 nhiệt độ, cùng độ ẩm, cùng điều kiện thời tiết bên ngoài, nhưng một máy nở rất tốt, máy còn lại nở kém. Sau khi phân tích hiện tượng nở kém thì tôi đã điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn, và kết quả khả quan hơn rất nhiều, tỉ lệ nở đã đạt trên 70%, lứa sau nữa đã tăng trên 85%, như vậy là 2 máy ấp ở 2 nhiệt độ khác nhau cho cùng 1 loại gà, vậy lý do tại sao ?

Nguyên nhân chính là tuổi đời của gà mái và chế độ ăn. Gà mái non thường đẻ trứng nhỏ, vỏ mỏng, gà mái già đẻ trứng to hơn, vỏ dày hơn, do đó nhiệt độ ấp trứng của gà mái già phải cao hơn. Chế độ ăn giàu canxi và ít canxi cũng làm tăng giảm độ dày của vỏ trứng, nhiệt độ ấp do đó cũng khác nhau đôi chút. Các bạn xem thêm bài    hiện tượng quá nhiệt khi ấp trứng gà và cách xử lý để có thể hiểu rõ hơn về cách ấp trứng đạt hiệu quả cao. 

 Nói chung, việc điều chỉnh đúng nhiệt độ ấp để đạt kết quả tốt nhất rất cần thêm kinh nghiệm của người dùng máy ấp và phải thường xuyên trao đổi với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn, rõ ràng hơn, cụ thể hơn. 

Bảng nhiệt độ ấp trứng gà cụ thể cho từng loại 

các loại gia cầm nhiệt độ ấp đa kỳ Ghi chú
gà ta, gà chọi, gà đông tảo  37.4°C – 37.8°C

 nhiệt độ này có thế thay đổi trong vài trường hợp đặc biệt

gà tân châu, gà tre bắc

37.4°C – 37.6°C  

gà mỹ, gà jap, gà peru

 37.3°C – 37.5°C  

gà serama

ngày 1 đến ngày 14:  37.0°C 

ngày 14 đến lúc nở: 36.5°C

 độ ẩm bình thường, khoảng 50%
vịt, ngan, ngỗng

 ngày 1 đến ngày 15:  37.8°C

ngày 15 đến ngày nở: 37.3°C

 từ ngày 15 đến khi nở, mỗi ngày cần đưa trứng ra ngoài để xịt nước mát lên trứng, để khô trong 30 phút, sau đó cho trứng vào ấp bình thường.

chim bồ câu

 37.4°C – 37.8°C

 

chim cút

  37.3°C – 37.5°C

 

chim trĩ

  37.3°C – 37.5°C

 
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                         

Bảng trên là khung nhiệt độ ấp cho các loại gia cầm, tuy nhiên trong những trường hợp mà kết quả ấp chưa tốt, chúng ta cần phải căn cứ vào các hiện tượng xảy ra trong quá trình ấp và trong thời kỳ nở, các hiện tượng này được phân tích kỹ trong bài viết   Các vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng máy ấp trứng

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về cách điều chỉnh nhiệt độ máy ấp trứng theo kinh nghiệm mà tôi đã nói trong bài viết được in đậm trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm những kinh nghiệm khác để giúp khách hàng sử dụng máy tốt hơn.

Lưu ý: 

Khách hàng hãy comment lại ý kiến của mình để chúng tôi có thể giải đáp kịp thời, xin cảm ơn!

Mọi bài viết trong website này được bảo vệ quyền tác giả bởi luật bản quyền DMCA, mọi sao chép khi chưa có sự đồng ý của tác giả hoặc trích dẫn cụ thể nguồn gốc của bài viết đều bị xử lý triệt để.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (49)

 • E đang dùng máy ấp của mattech 1000. E ấp đến ngày 20 là nở nhưng tỉ lệ nở chưa cao chỉ dc 70%. Còn lại là bị chết khi đã hình thành con lớn. Nhiều quả mổ vỏ nhưng bị chết. E hỏi nguyên nhân và cách khắc phục. E vẫn để nguyên cài đặt của hãng sx.

  • Xin chào, trường hợp máy ấp trứng có tình trạng nở muộn như mô tả là do thiếu nhiệt một chút nên nhiều quả yếu sẽ đục vỏ mà không đạp ra được, chỉ cần tăng thêm 0.1 độ là được

 • Tôi dùng loại 200 trứng của hãng khác khi ấp nhiệt độ tự động nhưng khi nở chỉ đc 30% còn lại chết có quả mổ vỏ nhưng cũng ko ra đc tôi rất lo xin liên hệ hướng dẫn giúp gọi cho tôi Đảng 090 4833587

  • xin chào, anh miêu tả chưa rõ thông tin như trứng nở ngày bao nhiêu, nếu nở sớm cần giảm nhiệt, nở muộn cần tăng nhiệt một chút

  • Chào bạn, gà mái ấp trứng đến ngày thứ 23 mà không nở nên thì kiểm tra luôn bằng cách đập vài quả ra xem thế nào. Khả năng hư trứng là rất cao bởi nếu ấp chuẩn thì thời gian nở là 19-20 ngày, sang ngày 21 là cùng. Bạn nên sử dụng máy ấp trứng thay vì ấp mái mùa hè nóng bức khó đạt

 • Máy của em là loại ánh dương. Như theo thiết kế thì dùng bằng thùng xốp và đảo tự động 2h 1 lần đảo( 45°). Để 37.6°C . Trứng gà ta .
  Có cảm biến nhiệt .
  . Khoảng 8 ngày em soi thì quả nào cũng có hình thành mạch máu . Sau 16 ngày ấp em soi thì có những quả bị chết phôi. ( bên trong có khay đựng nước giữ ẩm như theo nhà thiết kế bảo ) đập ra thì có con non bằng hạt ngô nhưng chết rồi k phát triển nữa lí do là àm sao ạk

  • Chào em, em đang dùng máy ấp trứng bên đó thì nên hỏi tư vấn bên sản xuất vì mỗi hãng máy ấp trứng sẽ có những phương pháp điều khiển nhiệt riêng nên khó tư vấn lẫn nhau.

 • máy ấp trừng nhà mình là máy tự chế. nhiết đọ dao động từ 35 đến 37 .6 độ . cho mình hỏi ấp gà ta có cần để một thao nước ở dưới không bạn? nên đảo trứng mấy lần trên ngày ?

  • Nhiệt độ giao động trong máy ấp trứng từ 35-37.6 là quá nhiều, còn khay nước thì đương nhiên phải có vì đó là tạo ẩm cho trứng phát triển, nếu thiếu nước 2 ngày trứng sẽ chết phôi.

 • Cho minh hoi muon cho trung no ra toan bo la ga trong thi phai dieu chinh nhiet do, am do bao nhiu va cach xu ly cung nhu bao quan trung nhu the nao?

  • Chào bạn, các vấn đề bạn quan tâm thì trên website này có đầy đủ, bạn tìm hiểu thêm bởi lượng thông tin là khá lớn nên không viết tại đây được. Xin cảm ơn

  • do bạn sự dụng công xuất bóng đèn lớn quá, bạn hãy thử sự dụng bóng đèn nhỏ lại. máy 100 trứng sự dụng bóng đèn khoảng 25w là vừa tuy làm nóng hoi lâu nhưng nhiệt luon ổn định mình đã tự chế và thử nghiệm giống như bạn nói.

 • Tôi mới mua máy ấp 100t của mactech, hiện đang âp khoảng 20 trứng gà đông tảo. Nhiệt độ đặt 37.6 nhưng khi đo bằng nhiệt độ y tế bên trong máy thì hiển thị 38.3-38.4 độ …vậy cho hỏi tôi có phải điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp hơn không….nếu cứ để như vậy có ảnh hưởng đến tỷ lệ nở không

 • May ap cua minh de nhiet do la 37.6 nhung minh do lai bang nhiet ke y te thi nhiet do k chinh xac , khay tren nhiet do khac , khay duoi nhiet do khac , nhu vay cho hoi la ti le no co dat khong vay

 • Nhà mình ấp lò tự động. Không hiểu sao thỉnh thoảng có đợt truứng bị đứt phôi rất nhiều. Xin các bạn cho minh hỏi là ng nhân tại sao lại bị như vậy. Cảm ơn ạ

 • máy ấp của tôi 500 trứng,hiện đang ấp trứng gà tre & chim trĩ.tôi treo đồng hồ nhiệt kế,ẩm kế vào cạnh khay trên cùng,khi đảo trứng khay dựng lên 45o đồng hồ sát sàn cấp nhiệt ở trên đo được 38oC,chế độ cài đặt 37,5 sai số+2oC,nếu ko +2oC thì cảm biến sẽ đo 40,41oC.gà,chim hay bị chết lúc mổ mỏ có con nở ra bị liệt.xin hỏi nguyên nhân ,cách khắc phục?

  • Chào anh, máy ấp 500 trứng của anh là máy hãng nào hay tự chế ? điều quan trọng là máy ấp phải ổn định nhiệt độ trong phạm vi hẹp +-0.2 độ C thì mới có thể chỉnh cho máy ấp chuẩn được. Nếu máy của anh đang dùng mà ko điều chỉnh được như vậy thì sẽ rất khó để ấp nở được tốt.

Bình luận bị khóa.

© 2015 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118