Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Trứng vịt cà cuống là gì? Trứng cà cuống có ấp được không

Trong số các loại trứng thì nhiều người thường đánh giá trứng vịt cà cuống là loại trứng vịt ngon. Tuy nhiên, nhiều bạn có thể gặp loại trứng này rồi nhưng ít khi nghe tên gọi của nó nên không biết trứng vịt cà cuống là gì. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn hiểu hơn về loại trứng vịt này và một vài điều khá bất ngờ về màu sắc của trứng vịt.


Trứng vịt cà cuống

Trứng vịt cà cuống là gì

Trứng vịt cà cuống là loại trứng vịt có vỏ màu xanh nhạt chứ không có màu trắng hay phớt hồng như trứng vịt thông thường. Trứng có màu cà cuống được đánh giá là loai trứng có mùi vị thơm ngon hơn so với trứng màu trắng hay màu trắng hồng nên thường loại trứng này được nhiều người chọn mua hơn. Tất nhiên, trứng vịt có màu xanh nhạt này có giá bán vẫn như trứng vịt thông thường chứ không hề đắt hơn. 

Trứng vịt cà cuống có ngon hơn trứng bình thường

Trứng vịt có màu xanh ở vỏ thường được người bán nói là trứng này ngon hơn trứng thông thường và dần dà mọi người cũng tin là như vậy vì có rất nhiều người nói thế. Thực tế thì mình không phải là một người sành ăn và khi ăn trứng vịt cà cuống cũng không thấy khác trứng vịt thông thường. Vậy nên có thể khẳng định rằng trứng có màu cà cuống cũng không khác trứng thông thường nếu bạn là người không quá sành ăn. Còn nếu bạn là người có vị giác tốt thì có thể sẽ có sự khác biệt nhỏ. Tất nhiên, khoa học cũng đã chứng minh màu của vỏ trứng không ảnh hưởng gì đến hương vị hay giá trị dinh dưỡng của quả trứng.

Trứng vịt cà cuống

Trứng cà cuống có ấp được không

Trứng có vỏ màu trắng, trắng hồng hay vỏ màu xanh nhạt chủ yếu được quyết định bởi sắc tố trên vỏ trứng chứ không ảnh hưởng gì đến chất lượng trứng. Việc các sắc tố này không giống nhau sẽ làm vỏ trứng có màu không giống nhau. Thường các trứng có màu xanh nhạt là do vỏ trứng có các sắc tố màu xanh nhạt trong khi trứng màu trắng không có. Do đó, nếu bạn đang muốn ấp trứng vịt thì kể cả để vịt tự ấp hay ấp bằng máy ấp trứng vịt thì đều có thể dùng các trứng có vỏ màu xanh nhạt để ấp đều được. 

Trứng vịt cà cuống

Như vậy, nói về vấn đề trứng vịt cà cuống thì đây là loại trứng vịt có màu xanh nhạt hoặc xanh hơi sẫm. Loại trứng này được mọi người đánh giá là ăn thơm ngon hơn trứng thông thường nhưng thực tế nhiều nghiên cứu đều cho ra kết luận là mùi vị không khác gì trứng vịt thông thường. Ngoài ra, loại trứng vịt cà cuống này vẫn có thể dùng để ấp bình thường nên các bạn không cần phải lo lắng vấn đề màu trứng khi chọn trứng để ấp.

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118