Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy ấp trứng bị cúp điện có thể để được bao lâu

Máy ấp trứng là loại máy hoạt động nhờ điện năng nên khi máy bị mất điện cũng tức là máy sẽ không hoạt động được nữa. Máy ấp ngừng hoạt động sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới sự phát triển của trứng nhất là giai đoạn trứng sắp nở. Nhiều bạn thắc mắc máy ấp trứng bị cúp điện có thể để được bao lâu. Vấn đề này còn tùy vào từng loại máy ấp trứng sẽ có thời gian cho phép mất điện khác nhau. Với máy ấp trứng Mactech, nếu máy mất điện trong khoảng 10 tiếng thì sẽ ảnh hưởng ít đối với sự phát triển của trứng, nếu máy ấp trứng bị mất điện lâu hơn 10 tiếng thì bạn nên dùng máy phát điện là tốt nhất.


Hướng dẫn đo nhiệt độ trong máy ấp trứng Mactech bằng nhiệt kế y tế

Máy ấp trứng bị cúp điện có thể để được bao lâu

Máy ấp trứng khi bị mất điện, cúp điện thì lượng nhiệt giữ được trong máy không nhiều. Sau một thời gian ngắn lượng nhiệt này sẽ bị thất thoát khiến nhiệt độ trong buồng ấp bị giảm đi. Theo đánh giá và thử nghiệm từ Mactech thì các dòng máy ấp trứng của Mactech cho phép mất điện lên đến 10 tiếng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng và tỉ lệ nở của trứng. Nếu mất điện lâu hơn sẽ ảnh hưởng tương đối nhiều đến tỉ lệ nở sau này.

Các bạn lưu ý, máy ấp trứng Mactech cho phép mất điện trong 10 giờ và trong khoảng thời gian đó các bạn không cần phải mở cửa máy. Nếu bạn đang dùng các dòng máy ấp của thương hiệu khác không phải Mactech, các bạn nên hỏi nhà sản xuất để biết cụ thể máy ấp trứng bị cúp điện có thể để được bao lâu. 

Hướng dẫn đo nhiệt độ trong máy ấp trứng Mactech bằng nhiệt kế y tế

Xử lý khi máy ấp trứng bị mất điện quá lâu

Như vừa nói ở trên, máy ấp trứng Mactech cho phép bị mất điện khoảng 10 giờ. Tuy nhiên, các bạn phải có phương án dự phòng cho trường hợp bị máy ấp trứng bị cúp điện lâu hơn 10 tiếng đồng hồ đó là máy phát điện. Đối với các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ thì máy phát điện có lẽ hơi xa xỉ nhưng với những trang trạng có quy mô nhỏ cũng nên trang bị máy phát điện để đảm bảo sản xuất không bị gián đoạn. Mà thường các trang trại khi ấp trứng đều ấp với số lượng tương đối lớn nên khi mất điện trong thời gian 1 – 2 giờ mà không có điện thì nên dùng máy phát điện ngay để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng trứng đang ấp.

Đối với các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, tuy máy phát điện đắt tiền nhưng các bạn cũng có thể cân nhắc có một máy phát điện cỡ nhỏ. Về vấn đề chi phí quá cao thì các bạn nên xem xét việc dùng chung máy phát điện để giảm chi phí đầu tư và tránh ảnh hưởng đến trứng nếu mất điện quá lâu. 

Máy ấp trứng bị cúp điện có thể để được bao lâu

Như vậy, có thể thấy máy ấp trứng bị cúp điện đôi khi là điều không thể tránh khỏi. Khi máy bị mất điện sẽ ảnh hưởng tới trứng đang ấp nhưng vẫn cho phép mất điện trong khoảng 10 tiếng. Nếu để quá lâu, trứng sẽ bị ảnh hưởng và tỉ lệ nở kém đi. Lời khuyên cho các bạn là nên có biện pháp đề phòng trường hợp máy ấp trứng bị cúp điện như dùng máy phát điện là tốt nhất.

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118