Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Gà chọi ấp máy có đá được không? Tại sao

Nhiều bạn thắc mắc gà chọi ấp máy có đá được không hay gà chọi ấp bằng máy ấp trứng đá có hay như ấp thường không. Vì vấn đề này mà trước đây có khá nhiều tranh cãi và cũng có một bộ phận lớn người nuôi gà chọi không dùng máy ấp. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều người nuôi gà chọi đều dùng máy ấp để ấp trứng chứng tỏ vấn đề gà chọi ấp máy có đá được không đã có câu trả lời chính xác. Nếu bạn còn chưa biết câu trả lời thì hãy cùng Mactech tìm hiểu ngay sau đây nhé.


Gà chọi
Gà chọi

Gà chọi ấp máy có đá được không

Theo như kinh nghiệm nuôi gà chọi thông thường, gà mái chọi sau khi ấp trứng nở thành con người nuôi sẽ để gà mái chăm con vài tháng. Trong thời gian vài tháng này gà con sẽ theo mẹ và học được khá nhiều thế đánh từ gà mẹ. Tùy theo từng mái mẹ mà gà con sẽ học được các thế đánh khách nhau tùy theo mục đích luyện gà của các sư kê. Còn nếu gà con không không được theo mẹ thì gà con sẽ bị hạn chế về các miếng đánh và đá không hay như gà chọi được theo mẹ.

Gà chọi ấp máy có đá được không
Cho gà chọi ấp trứng

Với kinh nghiệm này có thể dễ dàng thấy rằng nếu ấp trứng gà chọi bằng máy ấp trứng thì khi gà con nở ra sẽ không theo mẹ mà được úm trong chuồng úm. Việc úm gà con này chỉ tốt cho sức khỏe của gà con chứ không giúp gà con học hỏi được nhiều thế đánh nên sẽ bị hạn chế khi luyện gà. Đây là lý do mà người nuôi gà chọi trước đây không sử dụng máy ấp trứng gà để ấp trứng gà chọi mà đều để gà mẹ tự ấp.

Gà chọi ấp máy có đá được không
Gà chọi giống

Hiện nay, rất nhiều người nuôi gà chọi đã và đang sử dụng máy ấp trứng để ấp trứng gà chọi giúp tăng tỉ lệ nở của trứng. Còn về vấn đề gà con theo mẹ để học các thế đánh thì người nuôi gà chọi cũng đã có những biện pháp riêng đó là ghép gà con mới nở cho gà mẹ nuôi. Cách làm đơn giản là cho gà chọi ấp trứng nhưng ấp số lượng ít còn đa phần thì dùng máy ấp để ấp trứng. Khi trứng nở, người nuôi gà chọi sẽ cho gà con ấp bằng máy vào chung với gà con mà gà chọi ấp. Khi đó, gà chọi mẹ sẽ bị nhầm đó là con mà nó ấp ra và vẫn nuôi như bình thường. Theo cách này, dù ấp trứng bằng máy ấp trứng nhưng vẫn đảm bảo gà đá tốt như gà đá cho mái ấp thông thường.

Xem thêm: Các loại thuốc bổ cho gà chọi

Gà chọi ấp máy có đá được không
Gà chọi (gà đá)

Như vậy, có hể thấy rằng trứng gà chọi ấp máy vẫn đá được nhưng thông thường sẽ không đá hay được như gà chọi cho ấp tự nhiên. Để khắc phục, các bạn có thể có thể đồng thời vừa cho gà chọi ấp tự nhiên vừa cho ấp bằng máy. Khi trứng nở chúng ta sẽ ghép gà con với gà mẹ để gà mẹ nuôi. Làm vậy sẽ giúp gà chọi đá tốt hơn với nhiều miếng đánh học được từ gà mẹ.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118