Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Tại sao gà ấp trứng vào mùa hè tỉ lệ nở kém ?

Trong chăn nuôi nói riêng hay nông nghiệp nói chung đều phụ thuộc vào thời tiết mưa, nắng, hạn hán, bão lụt, thiên tai, điều kiện tự nhiên từng vùng từng mùa….Từ thời cổ chí kim tới nay người chăn nuôi đã biết phải làm thế nào để đảm bảo chăn nuôi tốt nhất, hạn chế rủi ro như bệnh dịch, thiên tai, mất giá…Một trong những yếu tố quyết định nhất tới kết quả chăn nuôi trong một năm đó là chất lượng con giống, nếu con giống sức khỏe không tốt thì đương nhiên quá trình chăn nuôi sẽ gặp nhiều khó khăn do gà ăn kém, sức đề kháng kém, hay ốm vặt, còi cọc, xấu mã…

chan-nuoi-ga-trong-tuong-lai

Tuy việc chọn mua con giống tốt không còn khó khăn như trước đây, nhưng ở những thị phần chăn nuôi nhỏ lẻ thì việc mua con giống tốt số lượng ít sẽ luôn phải chịu giá cao. Thông thường, chăn nuôi nhỏ lẻ sẽ tự sản xuất con giống bằng cách để gà mái ấp trứng. 

ga ap trung

Một yếu điểm lớn của ấp nở tự nhiên đó là phải phụ thuộc vào từng con gà mái có ấp tốt hay không, thời gian bảo quản trứng khá dài, trứng dễ hỏng khi nhiệt độ cao, do vậy mà chất lượng và số lượng con giống không ổn định. Vào mùa đông quá lạnh hay mùa hè quá nóng trong những thời điểm cụ thể thường sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tỉ lệ nở của trứng. Gà là giống thân nhiệt bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường, do vậy, nhiệt độ ấp trứng của gà mái không ổn định, dẫn tới trứng rất dễ bị hỏng. Mùa hè quá nóng nếu gà mái không điều tiết tốt sẽ làm trứng bị ung, chết phôi sớm. Đó chính là lý do tại sao gà ấp trứng vào mùa hè thì tỉ lệ nở rất kém.

Ngày nay với công nghệ hiện đại, các máy móc phụ trợ chăn nuôi đã phát triển rất nhanh như máy ấp trứng gà, máy trộn thức ăn, máy thái chuối… đã giúp cho người chăn nuôi thuận tiện hơn rất nhiều. Máy ấp trứng giúp duy trì nhiệt độ ấp trứng ổn định không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường mùa đông hay mùa hè.

máy ấp trứng mactech

Máy ấp trứng mini rất nhỏ gọn, phù hợp với các hộ gia đình chăn nuôi nhỏ lẻ, ít vốn, hoặc đơn thuần chỉ là chăn nuôi gà cảnh, gà chọi. Ngày nay số lượng người chăn nuôi trên toàn quốc đã sử dụng máy ấp trứng gia cầm là rất lớn, và bạn chưa biết tới hay chưa sử dụng chúng thì hãy nên tìm hiểu và sử dụng trực tiếp để biết được tác dụng to lớn của chúng. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. Xin chân thành cảm ơn. 

Nội dung liên quan

© 2016 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118