Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Bồ câu bố mẹ nhổ lông bồ câu non

Chim bồ câu bố mẹ nhổ lông bồ câu non trong khi đang nuôi con là một hiện tượng không hiếm gặp trong chăn nuôi chim bồ câu ngày nay. Nếu các bạn lang thang trên facebook vào các hội chim bồ câu hoặc các diễn đàn chăn nuôi sẽ thấy những phản ánh của người chăn nuôi về trường hợp này. Đây có thể là những hành động mới phát sinh của chim bồ câu bố mẹ do môi trường chăn nuôi nhốt gây ra, do không khí bức bối, do thức ăn thiếu chất dẫn đến tính cách chúng thay đổi, hoặc cũng có thể đó là tính xấu di truyền mà người mua chim giống không biết.

Xem thêm:

>>> p trứng bồ câu bằng máy ấp

>>> Bệnh chim bồ câu bị liệt chân

chim bồ câu bố mẹ nhổ long bồ câu non

Về vấn đề cung cấp thức ăn và khoáng chất thế nào cho hợp lý thì các bạn tham khảo thêm các tài liệu chuyên ngành và những người chăn nuôi trong thực tế, tuy nhiên mỗi người cho ăn một kiểu cũng khó để có công thức chuẩn. Chế độ ăn các bạn nên dùng gạo lứt trộn với cám 5202 cargill, kèm theo uống vitamin tổng hợp, mỗi chuồng cho thêm một khay khoáng riêng gồm cát khô trộn với muối hạt rang khô và thành phần chính là khoáng premix các bạn có thể mua ngoài cửa hàng bán thức ăn gia cầm, đồng thời cũng trộn thêm cả bột canci.

Chim non thường bị bố mẹ nhổ lông khi chúng được 15-25 ngày tuổi đang trong giai đoạn mọc lông ống, do vậy khi gặp tình trạng này thì nhiều người đã áp dụng các biện pháp sau:

  • Kiểm tra và điều chỉnh lại chế độ ăn đầy đủ chất hơn, thêm khoáng chất.
  • Cắt ngắn mỏ chim bố hay nhổ lông chim non khi chúng mọc lông ống.
  • Chuyển chim non sang cho đôi khác nuôi.
  • Không cho đôi chim bố mẹ đó nuôi nữa mà chuyển sang nuôi bộ bằng cám ngoài khi tình hình không khả quan hơn.

Ngoài ra nếu các bạn có thêm kinh nghiệm gì hay để khắc phục vấn đề này hãy bình luận dưới bài viết để chúng tôi bổ xung thêm kiến thức cho bài viết, giúp người chăn nuôi có thêm nhiều kinh nghiệm để ngành chăn nuôi chim bồ câu của Việt Nam ngày càng phát triển.

 

 

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (3)

    • Chào anh, anh liên hệ với chủ trại bồ câu pháp tại thái bình, sdt 0962601033, anh Tam chuyên cung cấp bồ câu pháp toàn miền bắc

Bình luận bị khóa.

© 2016 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118