Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Gà siêu trứng đẻ được bao nhiêu trứng 1 năm

May ap trung – Chào các bạn, liên quan đến vấn đề chăn nuôi gà thì hiện nay có hai hướng đi chính là nuôi gà lấy thịt và nuôi gà lấy trứng. Mỗi hướng chăn nuôi lại có đặc điểm khác nhau và cần chọn các giống gà khác nhau để phù hợp với mục đích chăn nuôi. Nếu nuôi gà lấy thịt thì các bạn cần chọn các giống gà chuyên thịt và nếu nuôi gà lấy trứng thì nên chọn các giống gà chuyên trứng. Liên quan đến hướng chăn nuôi gà lấy trứng, nhiều bạn hỏi gà siêu trứng đẻ được bao nhiêu trứng 1 năm. Vấn đề này còn tùy vào từng giống gà khác nhau, có giống gà sẽ cho trứng ít nhưng trứng to, có giống gà cho trứng nhiều nhưng trứng nhỏ.


Gà siêu trứng đẻ được bao nhiêu trứng 1 năm
Gà siêu trứng đẻ được bao nhiêu trứng một năm

Gà siêu trứng là gì

Trước khi đi vào vấn đề gà siêu trứng đẻ được bao nhiêu trứng 1 năm thì các bạn cần hiểu gà siêu trứng là gì. Đây là giống gà đã được lai tạo thuần chủng để cho năng suất trứng cao nhất có thể. Việc lai tạo này thậm chí còn tạo ra các giống gà không biết ấp trứng mà chỉ biết đẻ trứng. Khi nuôi gà lấy trứng, thường người chăn nuôi sẽ chọn các giống gà siêu trứng cho năng suất trứng cao chứ không chọn các giống gà thông thường vì các giống gà thông thường cho sản lượng trứng thấp, nuôi lấy trứng sẽ không có lãi. Hiện trên thị trường có 6 giống gà siêu trứng phổ biến là gà Lơ-go, gà Ai Cập, gà Isa Brown, gà Nagoya Cochin, gà New Hampshire, gà Rhode Island Red.

Gà siêu trứng đẻ được bao nhiêu trứng 1 năm
Gà Ai Cập

Gà siêu trứng đẻ được bao nhiêu trứng 1 năm

Gà siêu trứng tùy vào từng giống gà mà cho sản lượng trứng cao thấp khác nhau. Có những giống gà siêu trứng thậm chí cho sản lượng trứng tới 300 trứng mỗi năm. Tức là nếu 1 ngày gà đẻ 1 trứng thì trong 365 ngày 1 năm gần như ngày nào gà cũng đẻ. Cũng có những giống gà siêu trứng cho sản lượng trứng khoảng 160 – 220 trứng mỗi năm, sản lượng trứng này không quá cao nhưng thường các giống gà này sẽ cho chất lượng trứng tốt với quả to, trọng lượng vào khoảng 50 – 60g mỗi quả. Sau đây là sản lượng trứng của một số giống gà siêu trứng các bạn có thể tham khảo:

  • Gà Loghorn (Lơ-go): sản lượng trứng khi nuôi tại Mỹ có thể đạt 300 trứng mỗi năm. Ở Việt Nam giống gà này cho sản lượng trứng thấp hơn vào khoảng 160 – 220 trứng mỗi năm.
  • Gà siêu trứng Ai Cập: sản lượng trứng 200 – 220 quả mỗi năm. Điểm đặc biệt là lòng đỏ của trứng to hơn các loại gà khác.
  • Gà Rhode Island Red: sản lượng trứng từ 150 – 180 trứng, trọng lượng trứng đạt trung bình 50g mỗi quả (khá to).
  • Gà New Hampshire: sản lượng trứng 200 – 220 quả mỗi năm. Trọng lượng trứng thường đạt trên 50g mỗi quả.
  • Gà Isa Brown: sản lượng trứng khi nuôi tại Châu Âu ước đạt 280 – 300 trứng mỗi năm. Ở Việt Nam giống gà này chỉ cho sản lượng trứng khoảng 200 quả mỗi năm nhưng trọng lượng trứng rất to khoảng xấp xỉ 60g mỗi quả.
  • Gà Nagoya Cochin: sản lượng trứng khoảng 200 quả mỗi năm và trọng lượng trứng khá to.
Gà siêu trứng đẻ được bao nhiêu trứng 1 năm
Gà siêu trứng đẻ được bao nhiêu trứng 1 năm

Như vậy, có thể thấy rằng gà siêu trứng có thể đạt sản lượng trứng tới 300 quả mỗi năm. Tùy vào từng giống gà khác nhau mà chất lượng trứng có thể cho quả to hay nhỏ. Thường các giống gà siêu trứng đẻ sai sẽ có trứng nhỏ hơn so với cá giống gà siêu trứng đẻ ở mức trung bình.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118