Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Gà mái chọi đẻ bao nhiêu trứng mỗi năm

Nhiều bạn nuôi gà chọi thắc mắc gà mái chọi để bao nhiêu trứng hay gà chọi thường đẻ bao nhiêu trứng. Vấn đề này rất khó nói chính xác mà chỉ có thể đưa ra con số tương đối. Tùy vào cách nuôi và mục đích nuôi mà sản lượng trứng ở gà chọi vào khoảng 30 – 70 trứng mỗi năm. Nếu bạn nuôi để cốt lấy nhiều trứng thì sản lượng có thể đạt được 60 – 70 trứng mỗi năm. Nếu bạn nuôi để lấy giống tốt, gà đá hay thì chỉ được khoảng 30 – 45 trứng mỗi năm. Trong bài viết này, Mactech sẽ phân tích kỹ hơn để các bạn hiểu tại sao sản lượng trứng ở gà chọi lại khác biệt nhiều như vậy.


Gà chọi
Gà mái chọi đẻ bao nhiêu trứng

Gà mái chọi đẻ bao nhiêu trứng mỗi năm

Gà mái chọi mỗi lần đẻ thường đẻ trên dưới 10 trứng sau đó sẽ bắt đầu ấp. Nếu các bạn không cho gà mái chọi ấp thì bạn cần có biện pháp để cai ấp cho gà, sau khoảng 3 tuần gà có thể đẻ tiếp lứa mới. Trường hợp bạn cho gà mái ấp trứng và nuôi con thì sau khi gà con tách mẹ gà mái mới đẻ tiếp. Tùy từng trường hợp mà sản lượng trứng của gà chọi sẽ khác nhau rất nhiều.

Nếu các bạn nuôi gà mái chọi với mục đích để gà mái đẻ nhiều thì sản lượng trứng mỗi năm có thể đạt 60 – 70 trứng. Để có sản lượng trứng này, các bạn cần thu trứng để ấp máy hoặc cho gà khác ấp thay và cai ấp cho gà mái chọi. Khi cai ấp như vậy mỗi năm gà mái chọi có thể đẻ được tư 5 – 6 lứa.

Nếu các bạn nuôi gà mái chọi để gà mái chọi nuôi con thì sau khi đẻ trứng xong, các bạn cho gà mái tự ấp trứng. Sau khoảng 20 ngày trứng gà nở gà mái sẽ tiếp tục nuôi con. Thời gian gà mái chọi nuôi con có thể là 1 tháng cho đến 3 tháng tùy theo từng người nuôi. Do đó, trường hợp các bạn nuôi gà mái chọi để gà mái nuôi con thì sản lượng trứng chỉ đạt khoảng 30 – 45 quả mỗi năm.

Gà mái chọi đẻ bao nhiêu trứng mỗi năm
Gà mái chọi đẻ bao nhiêu trứng mỗi năm

Tại sao cần cho gà chọi nuôi con

Nếu bạn thắc mắc tại sao lại để gà mái chọi nuôi con thì nguyên nhân là do các sư kê rút ra được kinh nghiệm xương máu là cho gà con theo mẹ sẽ giúp gà con học được nhiều đòn đánh hay hơn. Thế nên việc cho gà chọi con theo mẹ là công đoạn rất cần thiết khi luyện gà. Thường các sư kê sẽ cho gà con theo mẹ trong khoảng từ 1 – 3 tháng sau đó mới cho gà con tách mẹ. 

Đối với trường hợp ấp trứng gà chọi bằng máy ấp trứng, sau khi gà con nở ra thường những người luyện gà sẽ ghép gà con mới nở vào các ổ gà mà gà mái chọi đang ấp sắp nở. Làm như vậy gà con sẽ vẫn học hỏi được nhiều từ gà mái mẹ mà lại không cần gà mái mẹ phải ấp nhiều trứng rất tiện lợi. Đây chỉ là một mẹo nhỏ để tăng sản lượng con giống mà vẫn đảm bảo chất lượng gà chọi.

Gà mái chọi đẻ bao nhiêu trứng mỗi năm
Gà mái chọi đẻ bao nhiêu trứng mỗi năm

Như vậy, nếu bạn thắc mắc gà mái chọi đẻ bao nhiêu trứng mỗi năm thì câu trả lời là 30 – 70 trứng mỗi năm. Tùy vào mục đích nuôi mà sản lượng trứng có thể dao động ít nhiều. Nếu bạn nuôi để nhân giống số lượng lớn thì bạn cần cai ấp cho gà và dùng máy ấp trứng gà để thay thế gà ấp tự nhiên. Cách này cho sản lượng trứng từ 60 – 70 quả/năm. Nếu bạn nuôi gà để gà có đòn đánh hay thì phải cho gà mái nuôi con. Những con gà mái nuôi theo hướng này cho sản lượng trứng chỉ khoảng 30 – 45 trứng/năm mà thôi.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118