Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mật độ nuôi gà bao nhiêu là hợp lý

Trong kỹ thuật nuôi gà thì mật độ nuôi là một yếu tố cũng tương đối quan trọng quyết định đến số lượng gà tối đa bạn có thể nuôi. Mật độ nuôi gà nếu thưa quá cũng không tốt sẽ mất nhiều công làm chuồng, công dọn dẹp. Nếu mật độ quá cao sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của gà thậm chí còn khiến gà dễ bị stress. Trong bài viết này, Mactech giúp các bạn biết được mật độ nuôi bao nhiêu là hợp lý để các bạn có thể chuẩn bị chuồng trại và sân vườn tốt trước khi chăn nuôi.


Cách nuôi gà đẻ nhiều trứng
Gà thả vườn

Mật độ nuôi gà bao nhiêu là hợp lý

Theo kỹ thuật nuôi gà thịt, mật độ nuôi gà không nên quá cao sẽ khiến gà có ít không gian để hoạt động dẫn đến gà có thể bị stress, kém ăn, lớn chậm. Nếu nuôi gà với mật độ quá thưa sẽ gây lãng phí và khó quản lý đàn gà. Do đó, mật độ hợp lý sẽ giúp người chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao nhất. Cụ thể, mật độ như sau:

  • Nếu nuôi nhốt hoàn toàn: mật độ thích hợp là 6 – 8 con/m2 tùy vào kích thước và trọng lượng của gà.
  • Nếu nuôi thả vườn: mật độ khi thả vườn tốt nhất là 1 con/m2 và không quá 1 con/2m2. Khi cho gà thả vườn vào chuồng vào ban đêm thì mật độ tốt nhất là 3 – 5 con/m2.
  • Trong giai đoạn úm gà con, mật độ úm nên để 50 con/m2 và khi gà lớn tùy kích thước, trọng lượng của gà mà mật độ giảm dần cho đến mật độ như vừa nêu trên. 

Lưu ý:

  • Tùy vào mô hình chăn nuôi cũng như kích thước và trọng lượng của gà mà mật độ vừa nêu trên có thể thay đổi đôi chút.
  • Mật độ gà thả vườn thường thưa hơn so với gà nuôi nhốt hoàn toàn vì gà thả vườn quen với môi trường rộng rãi. Khi nhốt lại với nhau mật độ quá đông dễ khiến gà bị tress. Còn gà nuôi nhốt hoàn toàn đã quen với môi trường nuôi nhốt nên duy trì mật độ 6 – 8 con/m2 là bình thường.
  • Mật độ úm gà con không nên quá cao nếu không sẽ bị hiện tượng gà đè, dẫm chết nhau.

Như vậy, với mật độ nuôi gà như vừa nêu trên, các bạn khi làm chuồng trại hay thiết kế vườn cũng nên chú ý mật độ cho hợp lý để đạt hiệu quả chăn nuôi cao nhất. Nếu diện tích chuồng trại của bạn có hạn thì cũng không nên tăng mật độ nuôi lên quá cao mà nên tìm các phương án khác như làm chuồng nhiều tầng để tăng diện tích chăn nuôi. 

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118