Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy ấp trứng có tốn điện không, mỗi ngày tốn bao nhiêu điện

Máy ấp trứng có tốn điện không? Mỗi ngày máy ấp trứng tốn bao nhiêu điện? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng Mactech thử tính xem máy ấp trứng mỗi ngày tốn bao nhiêu điện năng để rút ra kết luận máy ấp trứng có tốn điện không.


Máy ấp trứng có tốn điện không, mỗi ngày tốn bao nhiêu điện
Máy ấp trứng có tốn điện không, mỗi ngày tốn bao nhiêu điện

Máy ấp trứng mỗi ngày tốn bao nhiêu điện

Máy ấp trứng tùy loại mà công suất tiêu thụ điện sẽ khác nhau. Các loại máy ấp trứng mini thường tiêu thụ khá ít điện năng nhưng dòng máy ấp trứng công nghiệp lại tiêu thụ điện năng tương đối nhiều. Để biết cụ thể máy ấp trứng mỗi ngày tốn bao nhiêu điện thì bạn cần biết công suất trung bình của máy mà nhà sản xuất đưa ra. Công thức để tính điện năng tiêu thụ như sau: Điện năng tiêu thụ = công suất trung bình x thời gian.

Lấy ví dụ dòng máy ấp trứng 50 quả MT50G của Mactech, loại máy này có công suất cao nhất là khoảng 200W nhưng công suất trung bình chỉ vào khoảng 30W/h. Theo công thức ở trên, chúng ta có thể tính được điện năng tiêu thụ của loại máy này trong một ngày là: Điện năng tiêu thụ = 30 W/h x 24 giờ = 720W. Như vậy, dòng máy ấp này dùng cả ngày cũng chưa hết được một số điện (720W ~ 0,72kW ~ 0,72 số điện).

Lấy một ví dụ khác về dòng máy ấp công nghiệp, máy ấp trứng 600 trứng MT600PS của Mactech có công suất lớn nhất khoảng 1000W và công suất trung bình là 80W. Theo cách tính trên thì điện năng tiêu thụ của dòng máy này trong 1 ngày vào khoảng 1920W tương đương với gần 2 số điện. 

Dòng máy ấp 600 trứng là dòng máy ấp trứng công nghiệp nhỏ nhất của Mactech với công suất trung bình là khoảng 80W/h. Dòng máy ấp trứng công nghiệp loại lớn của Mactech là dòng MT5000PS có khả năng ấp được 5000 trứng và công suất trung bình là 300W/h. Nếu tính theo công thức trên thì mỗi ngày dòng máy này tiêu thụ khoảng 7200 W tương đương với 7,2 số điện. Mỗi ngày 7,2 số điện là tương đối nhiều nhưng nếu bạn so sánh với 5000 trứng đang ấp thì con số này lại khá là nhỏ.

Máy ấp trứng có tốn điện không, mỗi ngày tốn bao nhiêu điện
Máy ấp trứng có tốn điện không, mỗi ngày tốn bao nhiêu điện

Máy ấp trứng có tốn điện không

Từ các tính toán trên, có thể thấy rằng máy ấp trứng tốn nhiều hay ít điện năng phụ thuộc vào công suất của máy ấp được nhiều hay ít. Máy càng lớn thì điện năng tiêu thụ càng lớn và ngược lại. Dòng máy ấp mini nhỏ nhất của Mactech chỉ tiêu thụ chưa tới 1 số điện mỗi ngày và dòng máy lớn nhất ấp được 5000 trứng gà cũng chỉ tiêu tốn khoảng 7,2 số điện mỗi ngày mà thôi.

Nếu các bạn tính trung bình, mỗi trứng khi ấp cho đến ngày nở chỉ tốn khoảng 0,3 số điện. Lấy giá điện là 2500đ / số thì để ấp 1 trứng cho đến khi nở sẽ hết khoảng 750đ tiền điện. Chính vì lý do này nên các hộ ấp trứng thuê thường chỉ lấy giá ấp thuê là 1000đ/quả nhưng họ vẫn có lãi.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118