Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Đèn soi trứng gà, nên chọn loại nào cho phù hợp

Nhiều bạn thắc mắc vấn đề đèn soi trứng gà thì nên chọn loại nào phù hợp. Có rất nhiều loại đèn bán trên thị trường được quảng cáo là đèn soi trứng gà chuyên nghiệp, được thiết kế riêng hay có khả năng sạc lại nhiều lần … Vậy nên chọn loại nào trong số các loại trên và chọn như thế nào cho phù hợp chúng ta hãy cùng xem một vài gợi ý từ Mactech Việt Nam.


Đèn soi trứng gà, nên chọn loại nào cho phù hợp
Đèn soi trứng gà, nên chọn loại nào cho phù hợp

Các loại đèn soi trứng gà hiện nay

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại đèn soi trứng gà với nhiều mẫu mã thiết kế khác nhau với giá từ vài chục ngàn, vài trăm ngàn cho đến vài triệu cũng có. Thậm chí, có những loại đèn soi trứng còn tích hợp ngay trên máy ấp trứng. Tuy nhiên, các loại đèn soi trứng hiện nay có thể chia làm 2 loại chính: 

  • Đèn soi trứng công nghiệp: đây là loại đèn soi trứng được thiết kế thành dàn lớn để có thể soi được trăm trứng một lần. Loại đèn này phù hợp cho các hộ ấp trứng với số lượng lớn từ vài trăm đến vài vạn quả. 
  • Đèn soi trứng thủ công: loại đèn này được thiết kế để có thể soi trứng nhưng chỉ có thể soi được từng quả chứ không soi được với số lượng lớn. 
Đèn soi trứng công nghiệp
Đèn soi trứng công nghiệp

Nên chọn loại đèn soi trứng gà như thế nào cho phù hợp

Với hai loại đèn soi trứng vừa kể trên, có thể thấy rằng loại đèn soi trứng công nghiệp phù hợp cho các hộ chăn nuôi với số lượng lớn và ấp rất nhiều trứng. Với số lượng hàng ngàn quả cho đến hàng vạn quả thì chắc chắn bạn phải soi đồng loạt thì mới tiết kiệm được thời gian.

Còn với loại đèn soi trứng thủ công, loại này được rất nhiều đơn vị bán với mức giá từ 250.000đ – 500.000đ tùy loại. Thường các loại đèn này được giới thiệu có pin sạc, đa năng và soi tốt hầu hết các loại trứng từ gà, vịt, ngan, ngỗng, bồ câu, … Các loại đèn này phù hợp với các bạn ấp trứng với số lượng ít từ từ vài chục đến 100 – 200 quả. Nếu nhiều hơn bạn cần cân nhắc dùng loại đèn khác để tiết kiệm thời gian soi.

Một chú ý khi chọn đèn soi trứng thủ công đó là không cần phải chọn loại quá đắt tiền vì hiệu quả cũng như nhau mà thôi. Thậm chí, trong nhiều bài viết khác, Mactech cũng khuyên các bạn nên chọn loại đèn pin siêu sáng bán ngoài các cửa hàng tạp hóa cũng có thể soi được rất tốt mà giá chỉ vài chục ngàn. Đặc biệt, với các loại trứng gà nhỏ như trứng gà tre, gà tân châu bạn có thể dùng đèn Flash của điện thoại để soi cũng nhìn rất rõ chứ không cần đèn chuyên dụng. Do đó, nếu bạn ấp ít trứng thì chỉ cần mua loại đèn pin soi trứng bình thường là được chứ không cần quan trọng mua loại đắt tiền.

Mọi thắc mắc các bạn hãy để lại comment hoặc gọi cho Mactech để được trả lời nhanh nhất. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118