Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì lộn

Ấp trứng vịt lộn thì đã quá quen thuộc với mọi người nhưng ấp trứng gà lộn thì lại có ít người biết đến. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn đã từng ấp trứng gà lộn và thắc mắc trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì lộn hay ấp trứng gà lộn bao nhiêu ngày. Thực ra, nguyên tắc ấp trứng lộn nói chung sẽ bằng 2/3 thời gian ấp trứng nở. Đối với trứng gà, thời gian ấp nở là 19 – 21 ngày. Do đó, thời gian ấp trứng gà lộn là khoảng 14 ngày. Tùy vào việc bạn muốn trứng gà lộn ấp non hay ấp già ngày mà có thể cân nhắc lấy trứng ra sớm hoặc muộn tùy theo nhu cầu.


Trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì lộn
Trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì lộn

Trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì lộn

Như vừa nói ở trên, nguyên lý ấp trứng lộn căn cứ vào số ngày ấp nở. Thường trứng lộn sẽ chỉ ấp với thời gian bằng 2/3 số ngày so với ấp nở. Khi ấp trứng gà bằng máy ấp trứng, thời gian nở của trứng dao động trong khoảng từ ngày 19 đến ngày 21 và thời gian nở chuẩn là 20 ngày. Do đó, thời gian ấp trứng gà lộn sẽ là 2/3 x 20 ~ 14 ngày.

Thực tế, tùy vào loại máy ấp, cách bạn ấp và cả chất lượng trứng mà thời gian ấp trứng gà lộn chuẩn có thể tăng hoặc giảm 1 ngày so với con số 14 ngày vừa tính toán được ở trên. Khi ấp lần đầu, bạn nên lấy trứng lộn ra để kiểm tra trong các ngày 12, 13, 14, 15 để biết chính xác thời gian ấp chuẩn là bao nhiêu ngày. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn ấp trứng gà lộn non ngày thì có thể cân nhắc lấy trứng trước 1 ngày, nếu muốn ấp trứng gà lộn già ngày thì có thể lấy trứng muộn 1 ngày. 

Ấp trứng gà lộn có phải soi trứng không

Quy trình ấp trứng gà lộn giống như ấp trứng gà nở thông thường chỉ khác là thời gian ấp ngắn hơn mà thôi. Do đó, khi ấp trứng gà lộn bằng máy ấp trứng gà, bạn vẫn cần phải soi trứng định kỳ vào ngày thứ 7 để kiểm tra các trứng không có phôi, trứng bị hỏng. Cách soi trứng khá đơn giản và khi bạn quen thì chỉ cần nhìn qua là biết ngay trứng có phôi hay không. 

Xem thêm: Cách soi trứng gà có trống như thế nào

Như vậy, với những thông tin trên, chắc các bạn đã biết Trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì lộn rồi phải không nào. Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến vấn đề ấp trứng gà lộn bao nhiêu ngày, hãy để lại comment để được Mactech giải đáp sớm nhất.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bình luận bị khóa.

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118