Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Trứng bồ câu ăn được không? Tại sao không ai bán trứng bồ câu

May ap trung Mactech – Chim bồ câu hiện đang được bán khá phổ biến ở các chợ, siêu thị hay cửa hàng đồ ăn sẵn. Tuy nhiên, nhiều bạn thấy chim bồ câu được bán nhiều nhưng trứng bồ câu thì lại không thấy bán và thắc mắc liệu trứng bồ câu ăn được không. Mactech có thể khẳng định với các bạn là trứng chim bồ câu ăn được và ăn cũng rất ngon nhưng thường mọi người không bán trứng bồ câu vì bồ câu đẻ trứng không đủ nhiều để có thẻ kinh doanh trứng.

Trứng bồ câu ăn được không
Trứng bồ câu ăn được không

Trứng bồ câu ăn được không

Khẳng định lại với các bạn là trứng bồ câu ăn được và ăn cũng ngon không kém trứng gà. Xét theo thành phần dinh dưỡng thì trứng bồ câu cũng bổ dưỡng tương đương với trứng gà (cùng trọng lượng) và cũng có nhiều người đã ăn trứng bồ câu nhận xét là trứng bồ câu ăn cũng ngon. Khi luộc trứng bồ câu thì lòng trắng của trứng có màu hơi đục nhưng nhìn trong như bột lọc và ăn hơi sần sật rất ngon.

Trứng bồ câu
Trứng bồ câu

Tại sao không ai bán trứng bồ câu

Thực ra không phải là không ai bán trứng bồ câu mà là ít bán và nếu bán thì thường chỉ bán trứng giống mà thôi. Theo chu kỳ sinh sản của chim bồ câu thì bồ câu sau khi ghép đôi sẽ đẻ mỗi lứa 2 trứng, mỗi trứng đẻ cách nhau 2 ngày. Sau khi đẻ hết 2 trứng thì chim sẽ ấp trứng và khi trứng nở sẽ nuôi con. Chính vì vậy nên số trứng mà bồ câu đẻ được không nhiều. Ước tính nếu để chim sinh sản, ấp trứng và nuôi con thì chim chỉ đẻ được khoảng 14 trứng mỗi năm. Nếu dùng các biện pháp để cho bồ câu đẻ nhiều hơn thì cũng chỉ đẻ được khoảng 60 trứng mỗi năm chứ không nhiều.

Chính vì số lượng trứng mà bồ câu đẻ khá ít nên thường người nuôi bồ câu sẽ dùng trứng thu được để ấp thành con sẽ cho lợi ích về kinh tế tốt hơn rất nhiều. Tất nhiên, trong một số trường hợp như trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, lượng bồ câu bán ra bị giảm đi đáng kể nên nếu bồ câu đẻ nhiều trứng mà không ấp hết thì bà con cũng có thể mang bán để giảm lỗ.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118