Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Tác dụng của trứng vịt lộn với trẻ em, lưu ý khi cho trẻ ăn trứng lộn

May ap trung – Trứng vịt lộn là một món ăn bổ dưỡng được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Mặc dù được cho là một món ăn ngon, bổ dưỡng nhưng đã có rất nhiều cảnh báo từ các bác sĩ cũng như từ các trang tin uy tín về tác hại của trứng vịt lộn đối với sức khỏe. Đặc biệt đối với trẻ em, trứng vịt lộn dù bổ dưỡng nhưng không phải cứ ăn nhiều là tốt. Các bác sĩ đã khuyến cáo trẻ nhỏ dưới 5 tuổi không nên ăn trứng vịt lộn, trẻ trên 5 tuổi chỉ nên ăn nửa quả trứng vịt lộn mỗi lần và ăn 2 lần mỗi tuần. Ngoài các tác hại, tác dụng của trứng vịt lộn với trẻ em cũng rất tốt nhưng các bạn không nên cho trẻ nhỏ ăn nhiều loại thực phẩm này.


Tác dụng của trứng vịt lộn với trẻ em, lưu ý khi cho trẻ ăn trứng lộn
Tác dụng của trứng vịt lộn với trẻ em, lưu ý khi cho trẻ ăn trứng lộn

Tác dụng của trứng vịt lộn với trẻ em

Trứng vịt lộn như vừa nói ở trên là một loại thức ăn bổ dưỡng. Chính vì bổ dưỡng nên nhiều gia đình cho rằng để trẻ nhỏ ăn sẽ giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển tốt hơn. Thực tế thì đúng là trứng vịt lộn rất bổ dưỡng với nhiều vitamin và khoáng chất đặc biệt là hàm lượng vitamin A cao nhưng chính vì quá bổ dưỡng nên không được lạm dụng ăn nhiều loại thực phẩm này. Nếu cho trẻ em ăn trứng vịt lộn với lượng vừa phải thì sẽ giúp trẻ bổ sung đầy đủ các dưỡng chất giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Ngược lại, ăn quá nhiều sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ không đáng có khiến trẻ thậm chí chậm phát triển.

Ngoài ra, trứng vịt lộn là một món ăn khó tiêu nên khi ăn trứng vịt lộn các bạn sẽ thấy có cảm giác no lâu. Đó là đối với người lớn, còn đối với trẻ nhỏ thì vấn đề khó tiêu này lại khiến trẻ dễ mắc phải các vấn đề về tiêu hóa như chán ăn, đầy bụng, táo bón, … Để hạn chế việc ăn trứng vịt lộn gây khó tiêu, thường mọi người sẽ ăn kèm với rau răm và gừng thái sợi. Sự kết hợp giữa các loại cây gia vị này với trứng vịt lộn không chỉ giúp tăng mùi vị mà còn giúp giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng không tốt của trứng vịt lộn đối với cơ thể. Tuy nhiên, trẻ nhỏ thường không thích ăn rau răm và gừng vì chúng có vị cay. Nếu ăn trứng vịt lộn mà không ăn kèm rau răm hay gừng sẽ càng khiến trẻ nhỏ dễ bị mắc các chứng khó tiêu.

Tác dụng của trứng vịt lộn với trẻ em, lưu ý khi cho trẻ ăn trứng lộn
Tác dụng của trứng vịt lộn với trẻ em

Ăn trứng vịt lộn bao nhiêu là hợp lý

Theo khuyến cáo từ nhiều bác sĩ, do hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ còn kém nên hạn chế cho trẻ ăn trứng vịt lộn. Đối với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi không nên cho ăn trứng vịt lộn vì trong trứng có nhiều chất khó tiêu khiến hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ không tiêu hóa được. Trẻ trên 5 tuổi tuy hệ tiêu hóa đã hoàn thiện hơn nhưng cũng không nên cho ăn nhiều trứng vịt lộn mà chỉ nên cho ăn khoảng nửa quả mỗi lần và một tuần chỉ cho ăn khoảng 2 lần là đủ.

Với những tác dụng của trứng vịt lộn với trẻ em vừa kể trên. Có thể thấy đây là một thức ăn bổ dưỡng nhưng tuyệt đối không nên cho trẻ ăn nhiều. Nếu bạn chưa biết về điều này thì nên nhớ kỹ và không nên cho trẻ ăn nhiều trứng vịt lộn không tốt cho sức khỏe.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118