Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Gà ấp trứng bao nhiêu ngày nở, tuy đơn giản nhưng rất nhiều người hỏi

Gà ấp trứng bao nhiêu ngày nở ? đây có lẽ là câu hỏi của người chưa từng nuôi gà, chuẩn bị nuôi gà, mới nuôi gà, hoặc cũng có thể chỉ nuôi gà thịt mà không nuôi gà đẻ. Điều này ai chưa biết có thể hỏi những người thường chăn nuôi gà là biết ngay, tuy rằng điều này rất đơn giản để tìm hiểu nhưng thực tế vẫn có rất nhiều người thắc mắc về thời gian chuẩn của trứng gà nở. 

gà ấp trứng

Thời gian của trứng gà nở chuẩn là 19-20 ngày, nở sau ngày 20 như ngày 21-22 có thể nói là nở muộn, nở chậm, nở trước ngày 19 có thể nói là nở sớm. Trứng gà nở sớm hay nở muộn đều không tốt bởi dễ có vấn đề xấu với gà con như què chân, dị tật chân, hở rốn, con nhỏ, bụng to, sức khỏe kém….Đối với gà ấp trứng tỉ lệ bị dị tật hoặc hỏng trứng thường khá thấp do thân nhiệt của gà mẹ rất chuẩn khi ấp trứng, tuy nhiên không phải con gà mái nào ấp cũng tốt. Đối với máy ấp trứng ấp số lượng lớn tới rất lớn, trứng thường gom từ các cơ sở chăn nuôi nhỏ, điều kiện bảo quản trứng không tốt thường dẫn tới tỉ lệ trứng hỏng khá cao. 

Dù gà ấp trứng hay ấp trứng bằng máy cũng đều nở đúng thời gian mới là tốt, trong quá trình ấp trứng người chăn nuôi cần chú tới việc bảo quản trứng gà để ấp, nếu bảo quản không tốt sẽ làm trứng giảm tỉ lệ nở. Các bạn chưa rõ cách bảo quản trứng gà hãy xem chi tiết trong bài viết trên. 

Mùa hè thời tiết nóng gà ấp trứng thường tỉ lệ hỏng cao, do vậy các bạn cần đưa ổ gà ấp vào những nơi nhiệt độ thấp, thoáng mát, nếu ấp bằng máy ấp trứng cũng phải lưu ý vấn đề nhiệt độ môi trường vào mùa hè. Mùa đông thì ấp gà hay ấp máy đều yên tâm hơn. 

Trên đây là một vài ý kiến cho các bạn chưa hiểu rõ về gà ấp trứng bao nhiêu ngày nở hay các lưu ý trong quá trình ấp để đạt tỉ lệ nở cao hơn.

 

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc

© 2017 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720 0969.610.118