Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy ấp trứng gà và cây cảnh đã làm giàu cho anh An tại xuân phong, xuân trường, nam định

Từng là một kỹ sư tốt nghiệp trường đại học Giao thông vận tải ở Hà Nội, anh đã có rất nhiều ước mơ cho cuộc sống sau này khi mới tốt nghiệp ra trường như bao sinh viên khác, nhưng hiện tại anh đã xây dựng được cho riêng mình một trang trại gà và công việc kinh doanh cây cảnh, công việc của anh rất thuận buồm xuôi gió. Đọc đến đây chắc mọi người đã nghĩ anh này có vấn đề  🙂 

Anh An chẳng có vấn đề gì cả, chỉ đơn giản là có hướng đi khác, đi theo sự đam mê của bản thân. Cũng bị bố mẹ mắng nhiều, nhưng vì môi trường làm việc ở Hà Nội rất gò bó, cạnh tranh, đấu đá nhau đã làm anh phát chán, không hợp với tính cách của mình nên đã nghỉ việc, xây dựng tương lai theo 1 cách riêng khác bạn bè cùng trang lứa.

anh an

(ảnh công trường khi còn đi theo các công trình xây dựng)

Chính công việc cũ đã giúp anh được đi nhiều nơi, biết nhiều người, tìm hiểu nhiều vùng miền, có sẵn kiến thức về chăn nuôi và cây cảnh (vì quê anh có truyền thống làm giàu từ cây cảnh) nên anh đã tìm hiểu về nhu cầu chăn nuôi và cây cảnh ở các vùng miền khác nhau, khi có điều kiện thuận lợi thì anh An đã bắt đầu tự lập phát triển đam mê của mình.

niem dam me cay canh

(anh An và niềm đam mê cây cảnh)

Khi mới bắt đầu tìm hiểu thị hiếu cây cảnh của thị trường và xây dựng trang trại cây cảnh thì đã gặp rất nhiều khó khăn, từ nguồn vốn ít ỏi, thiếu thời gian, ít kinh nghiệm uốn nắn….nhưng nhờ sự đam mê mà giờ đây anh đã có được niềm mơ ước của mình, khách hàng dần biết tới và đã có thu nhập đáng kể.

niem dam me cay canh

Vẫn hàng ngày cần mẫn với niềm đam mê, cuộc sống có chút bình dị nhưng hạnh phúc.

an bich bonsai 3 an bich bonsai 8

Vào những dịp lễ hội, anh An luôn có những cây cảnh rất đẹp được khách hàng đặt mua, niềm đam mê có thêm động lực.

an bich bonsai 9

 Ngoài ra, anh cựu kỹ sư này cũng phát triển thêm chăn nuôi, từ trang trại gà nhỏ lẻ, anh đã mạnh dạn đầu tư trang thiết bị máy móc để phát triển mạnh hơn nữa. Từ việc nuôi gà thịt đến cung cấp con giống ra thị trường, nhờ những mối quen biết khi còn đi các tỉnh, anh đã có những hướng chăn nuôi riêng, khác với những trang trại trong vùng. 

Mạnh dạn đầu tư mua giống gà đông tảo từ Hưng yên về nuôi, do trong tỉnh chưa thấy ai nuôi giống gà này nên anh đã nghĩ đây là hướng đi mới và có nhiều tiềm năng. Sau một thời gian học hỏi và cần mẫn chăm sóc đàn gà ( mẹ anh giúp là chính  🙂 ) thì trang trại gà nhỏ của anh đã có những thành quả đáng khích lệ.

ga dong tao

an bich bonsai 13

Nhờ sự nhanh nhẹn và tinh ý của một người có đầu óc kinh doanh, anh đã nhận thấy rằng trong vùng có rất nhiều hộ gia đình chăn nuôi gà nhỏ lẻ vẫn mang trứng đi gửi ở lò ấp thuê tại các vùng khác tương đối xa nên anh đã đầu tư thêm một máy ấp trứng gà loại 5000 trứng để phục vụ cho bà con trong vùng. Chỉ chưa đầy 2 tháng, người dân đã biết tới và số lượng trứng gửi ấp thuê ngày càng nhiều.

máy ấp trứng công nghiệp

 Chỉ sau 1 mẻ ấp đầu tiên với số lượng trứng rất ít (mục đích là để kiểm tra và điều chỉnh chế độ ấp phù hợp nhất) thì các mẻ ấp tiếp theo đã đạt tỉ lệ nở đến 90%. Mọi việc tương đối thuận lợi, anh An đã dự định mua thêm một máy ấp cùng công xuất để giúp toàn bộ người chăn nuôi trong vùng không còn phải đi ấp ở xa nữa.

Các hướng phát triển tiếp theo của anh An chúng tôi sẽ cập nhật trong các bài viết tiếp theo. Mong các bạn đón đọc.

 

 

Nội dung liên quan

© 2015 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118