Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Biết xu hướng chăn nuôi để có kế hoạch phát triển phù hợp?

Xu hướng chăn nuôi gà trong năm 2016 đang có chiều hướng giảm so với những năm trước, có thể nói đây là tín hiệu không tốt cho ngành chăn nuôi nước ta. Cũng bởi do việc nhập khẩu tràn lan các loại sản phẩm gà giá rẻ từ các nước công nghiệp khác làm cho ngành chăn nuôi trong nước phải cạnh tranh khốc liệt hơn để có thể tiêu thụ sản phẩm được trong nước. Biểu đồ trên cho thấy xu hướng chăn nuôi thay đổi theo từng năm, dựa vào đây người chăn nuôi sẽ biết được mình cần làm gì để phù hợp với từng thời điểm.

(Xem thêm: Máy ấp trứng mini phù hợp chăn nuôi gia đình)

chan-nuoi-ga

Biểu đồ trên được xây dựng dựa trên số liệu tìm kiếm hàng năm, điều này cũng dễ hiểu bởi gà thành phẩm nhập khẩu vào nước ta trong những năm qua là rất nhiều. Ngoài các sản phẩm gà đóng gói sẵn thì gà thải loại nhập từ các nước lân cận cũng rất lớn, với giá thành bán tại các chợ tới tay người tiêu dùng chỉ 20-30 ngàn/kg thì gà nuôi thả trong nước không thể cạnh tranh nổi. Do vậy, đầu ra cho chăn nuôi gà trong nước là nhu cầu cấp thiết để thúc đẩy ngành chăn nuôi trong nước.

( Xem thêm: Chăn nuôi gà thả vườn phát triển kinh tế vùng núi)

Biểu đồ trên có thể chưa phản ánh hết được tình hình chăn nuôi bởi có nhiều khía cạnh trong chăn nuôi như nuôi gà cảnh, gà tre, gà đông tảo, chăn nuôi chuyển hướng nhỏ lẻ…Để có kế hoạch chăn nuôi phù hợp, các bạn cần tìm ra hướng chăn nuôi mới, thích nghi với tình hình hiện tại. Không chăn nuôi lớn được thì áp dụng chăn nuôi nhỏ lẻ, chăn nuôi gà sạch cho bộ phận người tiêu dùng ưa thích gà nuôi bộ, gà thả vườn, gà chăn nuôi truyền thông…

Ngày nay có nhiều mô hình chăn nuôi mới nổi lên như chăn nuôi vịt trời, bồ câu pháp, chim trĩ…cũng đang phát triển rất tốt, các bạn có thể nghiên cứu theo hướng này.

( Xem thêm: Chăn nuôi vịt trời làm giàu tại Ninh Bình)

Dưới đây là biểu đồ phát triển chăn nuôi gà tre trong những năm qua, chỉ cần xem qua là các bạn sẽ thấy có thêm nhiều ý tưởng phát triển chăn nuôi cho những năm tới.

Nội dung liên quan

© 2016 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118