Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy ấp trứng cút lộn, cách chọn máy phù hợp với nhu cầu

Máy ấp trứng gia cầm hiện nay có thể ấp đa năng được nhiều loại trứng như trứng vịt, trứng ngan, trứng ngỗng, trứng bồ câu, trứng cút. Vậy nếu bạn đang muốn chọn mua máy ấp trứng cút lộn thì sao. Liệu các máy ấp trứng cút lộn có gì khác so vói máy ấp trứng cút thông thường hay không và cách chọn như thế nào cho phù hợp nhu cầu. Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề trên thì hãy xem ngay các thông tin sau đây để có câu trả lời.


Máy ấp trứng cút lộn
Máy ấp trứng cút lộn

Máy ấp trứng cút lộn là loại máy gì

Trả lời luôn với các bạn là máy ấp trứng cút lộn không khác gì so với máy ấp trứng cút thông thường. Máy ấp trứng cút có thể dùng để ấp trứng cút lộn và ngược lại. Ấp trứng cút lộn vẫn phải thực hiện các công đoạn như ấp trứng cho nở thông thường chỉ khác là khi được 2/3 thời gian ấp thì chúng ta lấy trứng ra để bán. Thời gian ấp trứng cút vào khoảng 17 ngày. Căn cứ vào thời gian này, các bạn có thể tính ra thời gian ấp trứng cút lộn vào khoảng 11 – 12 ngày.

Xem thêm: Cách ấp trứng cút lộn

Máy ấp trứng cút lộn
Trứng cút lộn

Chọn máy ấp như thế nào cho phù hợp với nhu cầu

Gần đây cũng có nhiều bạn hỏi Mactech xin tư vấn về cách chọn máy ấp trứng cút lộn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đại loại các bạn hay hỏi là muốn ấp để có 1000 trứng bán mỗi ngày thì cần dùng máy ấp bao nhiêu trứng. Để tính toán được nên chọn máy ấp như thế nào để có 1000 trứng cút bán mỗi ngày thì bạn hãy lấy 1000 nhân với số ngày ấp là ra công suất ấp của máy.

Ví dụ như trên, bạn muốn có 1000 trứng cút lộn bán mỗi ngày. Thời gian ấp trứng cút lộn là 11 ngày thì bạn cần có máy ấp trứng có thể ấp được 1000 x 11 = 11.000 trứng. Giải thích về cách tính này các bạn có thể hiểu là bạn có một máy ấp 11.000 trứng. Ngày đầu tiên bạn cho 1000 trứng cút vào ấp, ngày tiếp theo bạn cho thêm 1000 trứng vào ấp tiếp. Cứ như vậy, mỗi ngày bạn cho thêm 1000 trứng vào ấp thì đến ngày 11 bạn sẽ cho đầy trứng vào máy ấp và không thể cho thêm được nữa. Đến ngày thứ 12, 1000 trứng ấp ngày đầu tiên đã có thể mang ra bán và bạn lại cho thêm 1000 trứng mới vào. Chu trình lại cứ như vậy tiếp tục và bạn sẽ có 1000 trứng cút bán mỗi ngày.

Xem thêm: Thời gian ấp trứng cút lộn

Thời gian ấp trứng cút lộn
Trứng cút lộn

Vì số lượng khi ấp trứng cút có thể lên vài vạn nên Mactech khuyên bạn nên có phương án dự phòng để tránh những trường hợp máy bỗng nhiên bị hỏng mà không có linh kiện thay thế hoặc những lúc mất điện trong thời gian dài. Như vậy, Mactech đã giải thích cho các bạn về vấn đề ấp trứng cút lộn và cách chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy để lại comment hoặc gọi cho Mactech theo số hotline để được tư vấn cụ thể hơn. 

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118