Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách làm máy ấp trứng như thế nào

Để giúp các bạn tìm hiểu và có thể trực tiếp tự mình làm một chiếc máy ấp trứng để thỏa mãn sự đam mê chế tạo của mình, trong bài viết này tôi sẽ đưa ra cách làm máy ấp trứng để các bạn áp dụng.

Việc chế tạo một máy ấp trứng nếu chỉ nói về vấn đề mua linh kiện và lắp ráp thì rất đơn giản, nhưng nếu nghiên cứu về các vấn đề điều khiển nhiệt độ như thế nào thì lại tương đối phức tạp và có thể phải làm rất nhiều lần mới đạt kết quả mong muốn. Vậy nên với người ngại sửa đi sửa lại nhiều lần thì theo tôi nên mua máy mới, nếu tính ra chi phí thì chắc sẽ rẻ hơn là tự làm. 

Để có thể tự làm một chiếc máy ấp, các bạn cần mua các bộ phận sau: 

1. bộ điều khiển: có thể mua bộ điều khiển của Máy ấp trứng Mactech (được thiết kế riêng gồm 1 mạch điều khiển, 1 cảm biến nhiệt và ẩm, 1 biến thế) hoặc mua bộ điều khiển FOX1004  có sẵn trên thị trường.

2. quạt: có nhiều loại quạt, nếu không muốn dùng loại quạt đắt tiền chất lượng cao như trong máy ấp trứng Mactech thì các bạn có thể dùng quạt Sunnon 220V với giá 50k / 1 chiếc cũng đc. Các bạn có thể dùng 1 hoặc 2 quạt tùy cách thiết kế.

3. bóng nhiệt: có thể dùng bóng đèn sợi đốt, tốt hơn thì nên dùng bóng nhiệt halogen.

4. vỏ máy bằng thùng gỗ hoặc xốp: với máy ấp tự chế thì chỉ có 2 loại này là thích hợp nhất, dễ làm, các bạn có thể tự đóng.

5. khay: hệ thống khay nên dùng khay gỗ có thép lưới để trứng là tiện nhất và dễ làm nhất với máy ấp tự chế. Tránh dùng khay nhựa đựng trứng có sẵn trên thị trường.

6. động cơ đảo: các bạn có thể dùng động cơ tút năng của quạt để làm đông cơ đảo cho máy nhỏ, còn máy lớn từ 600 trứng trở lên thì nên mua của công ty chúng tôi.

Cách làm máy ấp trứng

Trong cách thiết kế điều khiển nhiệt của mỗi hãng là khác nhau, nhưng nguyên lý chung đều phải điều nhiệt tuần hoàn, vấn đề này các bạn tự nghĩ ra để thiết kế máy ấp cho riêng mình, tôi không đi sâu vấn đề này vì đây là bí quyết riêng của từng hãng. Với máy ấp trứng Mactech thì nhiệt độ trong máy chỉ chênh nhau không quá 0,3°C trên mọi vị trí trong máy, còn ai chế tạo được máy ấp trứng mà nhiệt độ bằng nhau trong mọi vị trí của máy thì tôi mời về làm giám đốc thiết kế với mức lương 20 triệu/ tháng luôn  🙂 

 Trong bộ điều khiển của máy ấp trứng Mactech đã có đủ các chức năng: điều khiển nhiệt độ, đảo trứng, điều khiển độ ẩm, quạt hút quá nhiệt và một số chức năng riêng biệt. Khi mua đủ các thiết bị đã nêu trên thì chỉ cần kết nối chúng lại là hoạt động tốt (bảng điều khiển có đủ các cổng kết nối cho các linh kiện).

máy ấp trứng

Trong việc thiết kế nội thất máy ấp, các bạn có thể tham khảo các hình ảnh trên website này để có thêm ý tưởng cho việc thiết kế.

Một lưu ý quan trọng trong việc điều khiển nhiệt đó là phải tạo ra luồng nhiệt tuần hoàn, tránh để nhiệt độ bị ứ lại cục bộ ở vị trí nào đó sẽ làm nhiệt trong máy chỗ cao chỗ thấp, gây chết phôi hàng loạt.

Xin chân thành cảm ơn, chúc các bạn sớm có sản phẩm mong muốn.

 

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (9)

Bình luận bị khóa.

© 2015 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118