Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Vịt bầu quế phong nghệ an, đặc sản vùng núi

Có thể nói vịt bầu được nuôi tại khu vực huyện Quế Phong của tỉnh Nghệ An là một đặc sản của rừng núi bởi thịt của chúng rất thơm ngon, ngọt. Vị thơm ngon đặc trưng mà các vùng khác không có. Tôi đã đi nhiều khu vực ở nhiều tỉnh trên cả nước nhưng thấy vịt bầu quế phong thực sự rất ngon. Tôi đã ở Hà Nội nhiều năm, nhưng không thấy có loại vịt này bán tại đây mà toàn vịt được nuôi công nghiệp hoặc nuôi thả nhưng ăn cám công nghiệp nên thịt có mùi hôi của cám công nghiệp. 

vit-bau-vung-nui

Tôi nghĩ rằng nếu có một cơ sở bán loại vịt bầu quế phong này ở Hà Nội mà tôi biết thì chắc chắn sẽ mua liên tục. Bởi chúng được nuôi tự nhiên, uống nước trên núi, ăn thóc gạo vùng núi, khí hậu mát mẻ quanh năm, đặc biệt nguồn nước lúc nào cũng sạch vì ở quế phong chủ yếu là ruộng bậc thang, nước chảy từ trên cao xuống thấp nên không có nước bẩn ứ đọng lại. Đó chính là đặc điểm giúp vịt sạch bệnh và thịt thơm ngon. 

vit-vung-nui

Trong chuyến công tác đi bàn giao nhiều máy ấp trứng 600 trứng cho một dự án phát triển chăn nuôi tại quế phong để hỗ trợ các hộ nghèo tại một bản trên vùng núi giáp Lào, tôi thấy nơi đây điều kiện chăn nuôi gà vịt rất tốt, có nhiều cơ hội làm giàu cho bà con nơi đây. Chỉ cần tìm và liên hệ với các đầu thu mua gia cầm chuyên cung cấp cho các nhà hàng ở Hà Nội hoặc các thành phố lớn, chắc chắn mức tiêu thụ sẽ rất mạnh. Chăn nuôi vịt cạn và gà thả đồi cũng đang là xu hướng chăn nuôi mới, tận dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên đất đai rộng lớn ở các tỉnh vùng núi. Việt Nam có điều kiện thiên nhiên rất thuận lợi cho chăn nuôi, nhưng hiện nay vẫn chưa tận dụng được nhiều để phát triển chăn nuôi. Vậy nên ở các vùng núi, người dân nên mạnh dạn tìm hướng chăn nuôi mới và cần có quy hoạch chăn nuôi mới có thể làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

may-ap-trung-600--trung

ga-tha-vuon-vung-nui

ga-tha-vuon

Tuy rằng các bạn sẽ thấy khó khăn trong chăn nuôi làm giàu, nhưng vẫn có rất nhiều tấm gương đã và đang nổi lên từ chăn nuôi, chỉ cần tìm được ý tưởng mới hoặc phương thức mới thì chắc chắn sẽ có thành công. Tôi rất mong có ngày được ăn vịt quế phong tại Hà Nội 🙂 

Nội dung liên quan

© 2016 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118