Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Tìm hiểu trại chăn nuôi gà h’mông thuần chủng mang lại giá trị kinh tế cao

Chăn nuôi gà h’mông đang trở thành phong trào trong lĩnh vực chăn nuôi gia đình, đây là giống gà không mới nhưng có nguồn gốc từ một số vùng dân tộc ở các tỉnh phía Bắc như Bắc Hà, Lào Cai, vv, giống gà này được dân tộc H’mông chăn nuôi từ thời xa xưa. Gà h’mông có đặc điểm nhận dạng như bộ lông đen hoặc trắng toàn thân, da màu đen, thịt đen, nội tạng cũng có màu xám đen, mỡ vàng, chân đen vv. Giống gà này có thể bị nhầm lẫn với các dòng gà có đặc điểm tương tự như gà ác, gà đen malaysia vv, do vậy khi người chăn nuôi muốn mua được con giống tốt cần phải tìm được những nguồn giống uy tín. (có địa chỉ ở cuối bài viết để tham khảo).

Giống gà H’mông hiện nay chưa được nuôi quy mô lớn mà chủ yếu là chăn nuôi gia đình, một số cơ sở nuôi gà h’mông chất lượng tốt hiện nay ở Lào Cai hay Thái Nguyên đều cung cấp có giới hạn về con giống bởi giống gà này thường chỉ thích hợp ở khu vực miền núi. Điều kiện thời tiết, đất đai, thức ăn cũng ảnh hưởng khá nhiều tới quá trình chăn nuôi, nhất là gà h’mônng có nguồn gốc từ vùng núi. Do vậy, nếu các bạn mua gà h’mông giống giá rẻ hoặc số lượng nhiều thì chưa chắc đã phải gà chuẩn.

Theo kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình, mặc dù tác giả không nuôi gà, nhưng khi lựa chọn tìm mua giống gà quý này thì chúng ta cần tìm hiểu kỹ những hộ gia đình chăn nuôi gà h’mông thay vì tìm những nơi cung cấp số lượng lớn, tràn lan. Tác giả bài viết không nuôi gà nhưng tìm hiểu rất nhiều về các giống gà và cách thức chăn nuôi hiện nay của từng giống gà, nhất là các giống gà đặc biệt như gà h’mông, gà đông cảo, gà cảnh, gà hồ vv. 

Trên hình là một trại chăn nuôi gà h’mông tại tỉnh Thái Nguyên, giống gà này được anh Bắc (chủ trại) mang về từ vùng dân tộc H’mông và hiện nay đã nhân giống được số lượng tương đối các cặp gà bố mẹ chất lượng tốt, cung cấp con giống cho những người thích chăn nuôi gà h’mông trên toàn quốc. Tuy rằng số lượng con giống không nhiều nhưng điều quan trọng mà chủ trại mong muốn đó là mang đến cho người nuôi những con giống tốt nhất.

Chăn nuôi gà h’mông không dễ dàng, trải qua nhiều năm anh Bắc mới có thể gây được đàn gà bố mẹ chất lượng tốt, giữ được hầu hết các đặc điểm và đặc tính của giống gà này khi chăn nuôi ở một môi trường khác. Công đoạn ấp trứng cũng luôn cần sự tỉ mỉ, tốn nhiều thời gian và công sức mới mang lại kết quả tốt, Máy ấp trứng chính là thiết bị gắn liền với quá trình chăn nuôi giống gà này từ khi mới bắt đầu cho tới ngày nay. Các mẻ gà giống chất lượng cao luôn được khách hàng đặt trước hàng tháng, do vậy con giống nở ra đến đâu hết đến đó, anh Bắc cho biết.

Có thể nói đây chính là một địa chỉ mua gà h’mông giống chất lượng tốt, trang trại nhỏ của anh Bắc đã được anh em bạn bè trên cả nước đặt mua con giống, tất nhiên là những ai sử dụng facebook hay trong các hội chăn nuôi gà h’mông mới hiểu rõ điều này. Để thuận tiện cho việc tìm hiểu giống gà h’mông trên thực tế và trang trại của anh Bắc, độc giả hãy truy cập vào facebook và tìm theo từ khóa bacchim gàhmong hoặc truy cập vào đường dẫn bacchim gàhmong , địa chỉ liên hệ trực tiếp được trang web mayaptrungmactech.com đăng dưới đây, hy vọng người chăn nuôi sẽ có thêm một địa chỉ cung cấp con giống đáng tin cậy. 

Liên hệ mua gà H’mông

Nguyễn Xuân Bắc

Số 4, Tổ 7, phường Tân Lập, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

SĐT: 0987118005 / 0917552338

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720