Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Thị trường chăn nuôi: giá gà ta dịp cuối năm

Theo chu kỳ hàng năm, giá gà ta nói riêng hay giá gà các loại nói chung đều tăng vào các dịp lễ tết và dịp cuối năm. Thời gian cuối năm từ tháng 9 cho đến cận tết cũng là mùa cưới xin nên nhu cầu gà thịt cũng tăng mạnh. Thời gian sau tết thường giá gà ta sẽ giảm do nhu cầu tiêu dùng giảm, vào thời điểm giữa năm (tầm tháng 4,5,6) là thời điểm giá gà thường giảm thấp nhất trong năm. Đây có thể coi là quy luật tiêu dùng thịt gia cầm hàng năm mà những người chăn nuôi cần nắm rõ để chọn thời điểm chăn nuôi cho phù hợp. 

Một số dòng máy ấp trứng bán chạy nhất hiện nay với giá thành rất phù hợp

Máy ấp trứng 50 trứng 

Máy ấp trứng 100 trứng

Máy ấp trứng 200 trứng

Máy ấp trứng 600 trứng

Máy ấp trứng 1000 trứng

Máy ấp trứng 2000 trứng

Máy ấp trứng 3000 trứng

trang trai ga

Nói đến gà ta hiện nay cũng không phải ai chăn nuôi gà cũng có thể biết được chính xác gà ta là gà như nào, các giống gà được nuôi phổ biến hiện nay đều là các giống gà lai cho năng suất cao như gà lai J-Dabaco, gà lai J-Hải Phòng, gà ta Minh Dư, Vạn Phúc….Đây đều là các giống gà cho thịt thơm ngon và dai hơn gà công nghiệp, tuy nhiên cũng còn phụ thuộc vào cách nuôi mà cho chất lượng thịt khác nhau. Nếu chăn nuôi theo hình thức nuôi chuồng trại công nghiệp, ăn thức ăn công nghiệp thì chất lượng thịt sẽ kém hơn nuôi dạng thả vườn nhưng năng xuất thịt sẽ cao hơn. Chính điều này cũng quyết định tới giá thị trường của các loại gà. 

Giá gà lông màu và giá gà ta trên thị trường

Với giống gà lai mía thì giá thị trường hiện nay dao động từ 60.000đ – 70.000đ/kg, các giống gà lông màu như gà lai J-Dabaco, gà lai J-Hải Phòng, gà ta Minh Dư, Vạn Phúc…nếu được nuôi với thời gian ngắn dưới 6 tháng thì giá thường dao động từ 75.000đ-90.000đ/kg, nuôi với thời gian trên 6 tháng thì giá từ 90.000đ-110.000đ/kg. 

Với các giống gà ta được nuôi theo cách tự nhiên, thả vườn, ăn tạp, ăn thóc ngô rau cỏ với thời gian nuôi thường từ 6-8 tháng thường cho thịt rất thơm ngon, giá gà ta loại này thường giao động từ 120.000đ- 180.000đ/kg tùy từng vùng. 

Theo chu kỳ thời gian hàng năm thì giá gà ta sẽ tăng dần vào dịp cuối năm, mùa cưới xin, dịp lễ tết, nên người chăn nuôi cần chọn đúng thời điểm để chăn nuôi cho phù hợp. Với các giống gà thông thường nuôi 5-6 tháng thì có thể bắt đầu nuôi từ tháng 7-8 là kịp bán dịp tết. Với một số giống gà cần thời gian nuôi lâu như gà đông tảo thì cần bắt đầu nuôi từ những tháng đầu năm vì thời gian nuôi đến khi được bán từ 7-10 tháng.

Xu hướng chăn nuôi trong tương lai

Hiện nay ngành chăn nuôi trong nước đã phát triển mạnh hơn trước và đều theo một xu hướng chung của ngành chăn nuôi công nghiệp đó là sử dụng các thiết bị máy móc, quy trình chăn nuôi khoa học và quy mô chăn nuôi lớn để có thể đáp ứng thị trường  trong nước và cạnh tranh với hàng nhập khẩu. Máy ấp trứng là thiết bị hỗ trợ chăn nuôi không thể thiếu với quy mô chăn nuôi vừa và lớn. Sản lượng máy ấp trứng được cung cấp trên toàn quốc của hãng máy ấp trứng Mactech hiện nay đã đạt 500 máy/tháng, tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ năm trước, đây là dấu hiệu tốt chứng tỏ ngành chăn nuôi đang phát triển tốt. Đồng thời vùng chăn nuôi cũng mở rộng về các khu vực miền núi có điều kiện đất đai và khí hậu chăn nuôi phù hợp hơn, cũng một phần nhờ chủ trương phát triển ngành nông nghiệp và chăn nuôi của nhà nước và các tỉnh đã được áp dụng mạnh mẽ trong thời gian qua. 

Trong thời gian tới, khi nước ta ngày càng hội nhập với quốc tế trong mọi ngành nghề sản xuất thì sự cạnh tranh về chăn nuôi sẽ càng trở nên khốc liệt hơn, ngành chăn nuôi cũng gặp khó khăn nhiều hơn, tuy nhiên đây chính là cơ hội và thách thức để nước ta phát triển hơn nữa nền nông nghiệp và chăn nuôi. Các sản phẩm máy ấp trứng của chúng tôi cũng ngày càng hoàn thiện hơn nữa để phục vụ ngành chăn nuôi nước ta được thuận tiện hơn, cạnh tranh tốt với các nước trong khu vực.


Năm 2016, sản phẩm của chúng tôi có rất nhiều cải tiến mới, chất lượng luôn được nâng cao, sự hài lòng của khách hàng luôn là động lực để chúng tôi làm việc hăng say. Xem chi tiết tại Máy ấp trứng Mactech 2016.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.